จริงจังหรือเปล่า เบาะแสจากจีนชี้ Sony ซุ่มพัฒนาระบบ 4K X-Reality ให้อุปกรณ์พกพา

โดย iSkyline | 23 สิงหาคม 2558 เมื่อ 12:24 น. | อ่าน 42

sony slide 4k x reality processing1

หลังจากที่ช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมามีการเปิดเผยข้อมูลอ้างอิงว่าทาง Sony อาจจะกำลังพัฒนาหน้าจอความละเอียดระดับ 4K Ultra HD สำหรับอุปกรณ์พกพาอยู่ โดยเฉพาะว่ามีชื่อของ Xperia Z5 Plus นั้นเข้ามาเกี่ยวข้องในการอ้างอิงดังกล่าวอยู่ด้วย ซึ่งในทีแรกนั้นอาจจะดูไม่ค่อยมีน้ำหนักมากนักเมื่อในปัจจุบันพวกเขายังเหลือใช้งานหน้าจอระดับ 1080×1920 พิกเซล หรือแค่ Full HD สำหรับผลิตภัณฑ์โทรศัพท์เรือธงประจำค่ายเท่านั้น มีเพียงแค่แท๊บเลตและโทรศัพท์รุ่นพิเศษที่ขายเฉพาะกับเครือข่ายเท่านั้นที่ใช้หน้าจอ Quad HD 1440×2560 พิกเซล ที่เป็นความละเอียดสูงสุดในอุตสาหกรรมหน้าจออุปกรณ์พกพาวันนี้

sony slide 4k x reality processing2

แต่เบาะแสจากประเทศจีนซึ่งมีการเปิดเผยออกมาเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อนหน้านั้นอาจจะทำให้ประเด็นดังกล่าวกลับมาน่าฉุกคิดอีกครั้งหนึ่ง เพราะ มีการเปิดเผยสไลด์ข้อมูลที่ระบุอ้างอิงในเรื่อของระบบประมวลผลภาพรุ่นใหม่ในชื่อของ 4K X-Reality ออกมาเรียบร้อยแล้ว ซึ่งชื่อก็สอดคล้องเหมือนกับ 4K X-Reality PRO ที่ผู้ผลิตญี่ปุ่นนั้นใช้งานกับผลิตภัณฑ์โทรทัศน์ BRAVIA 4K ของตัวเองอยู่ก่อนแล้วนั่นเอง โดยข้อมูลนั้นให้รายละเอียดอีกด้วยการระบบดังกล่าวเมื่อประมวลผลแล้วจะทำให้ภาพมีคุณภาพและประสบการณ์การรับชมที่ดีและให้สีสันเที่ยงตรงขึ้นกว่าเดิม

sony slide 4k x reality processing3อีกทั้งยังมีชื่อของ S70 / S70+ ที่คาดว่าจะเป็นชื่อโครงการของ Xperia Z5, Z5+ ถูกใช้ระบุอ้างอิงรวมอยู่ในสไลด์ข้อมูลด้วยเช่นกัน

ที่มา: xperiablog

About Author

iSkyline

iSkyline