“LINE HERE” แอพแชร์ตำแหน่งปัจจุบันแบบเรียลไทม์ ให้ครอบครัว คนรัก และเพื่อนหมดห่วง เมื่อรู้ตำแหน่งของคุณผ่านแอพ

โดย nookzz | 23 สิงหาคม 2558 เมื่อ 20:52 น. | อ่าน 32

LINE HERE AppLINE ผู้นำด้านแพลตฟอร์มบนมือถืออันดับ ในประเทศไทย ประกาศเปิดตัว ไลน์ เฮีย (LINE HERE)” แอพพลิเคชั่นสำหรับแชร์ตำแหน่งที่อยู่แบบเรียลไทม์จาก LINE สามารถใช้ได้ทั้งระบบไอโฟนและแอนดรอยด์ (ข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ LINE HERE: http://here.line.me/)

LINE HERE แอพให้บริการแชร์ตำแหน่งที่คุณอยู่แบบเรียลไทม์ ให้ผู้ใช้สามารถแชร์ตำแหน่งปัจจุบันของตนเองให้กับครอบครัวหรือเพื่อนๆ ที่ติดตั้งแอพ LINE HERE เหมือนกัน เพียงสร้างกลุ่ม หรือห้องสำหรับแชร์ตำแหน่ง ภายในตัวแอพ ส่ง URL ไปยังสมาชิกที่ต้องการแชร์ตำแหน่งของคุณ โดยจะส่งผ่านไลน์ เฟซบุ๊ค หรือข้อความก็ได้ ผู้ใช้ที่ตอบรับคำเชิญใน URL ดังกล่าวก็จะสามารถเห็นตำแหน่งปัจจุบันของสมาชิกทั้งหมดในห้องสนทนานั้นๆ โดยปรากฎเป็นไอคอนและแผนที่โดยละเอียด ไอคอนจะเปลี่ยนตำแหน่งตามจริงแบบเรียลไทม์ ในขณะเดียวกัน ผู้ใช้ก็จะสามารถเช็คตำแหน่งของสมาชิกคนอื่นๆ ในห้องได้อย่างง่ายดายและรวดเร็1

*1: ผู้ใช้ต้องมีการยืนยันตัวตนด้วยแอคเคาท์ไลน์หรือเฟซบุ๊คสำหรับเข้าใช้งาน LINE HERE

แอพ LINE HERE อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้สามารถแชร์ตำแหน่งของตนเองให้กับผู้ใช้ LINE HERE คนอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย2 เช่น ในยามนัดเพื่อน แอพ LINE HERE จะเป็นเครื่องมือสื่อสารให้สมาชิกในกลุ่มได้ทราบถึงตำแหน่งของผู้ใช้ได้อย่างแม่นยำ โดยไม่จำเป็นต้องมีการพูดคุยเพิ่มเติมใดๆ ทั้งสิ้น นอกจากนี้ ยังอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ที่อยู่ท่ามกลางฝูงชน หรือเต็มไปด้วยผู้คนพลุกพล่านหรือมีตำแหน่งที่ซับซ้อน ให้สามารถหาหนทางไปยังจุดนับพบ เช่น สถานที่งานปาร์ตี้หรืออีเวนท์ต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ ไม่หลงทางอีกด้วย

*2: ผู้ใช้สามารถเข้าห้องสนทนากลุ่มภายในแอพ LINE HERE หลายห้องได้ในเวลาเดียวกัน ด้วยการสร้างห้องและส่ง URL ห้องหนึ่งสามารถมีสมาชิกได้มากสุดถึง 200 คน

นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถตั้งค่าและค้นหาสถานที่ที่ไปบ่อย เช่น บ้าน โรงเรียน หรือออฟฟิต เป็นต้น รวมถึงยังสามารถเลือกที่จะรับการแจ้งเตือนเมื่อสมาชิกในห้องสนทนาสำหรับแชร์โลเคชั่นนั้นๆ ใกล้ถึงหรือใกล้จะเดินทางออกจากที่ที่กำหนดไว้ เหมาะสำหรับผู้ปกครองในการตรวจสอบว่าลูกๆ เดินทางกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัยเรียบร้อยหรือไม่

ในขณะเดียวกัน เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ ผู้ใช้สามารถจำกัดเวลาในการแชร์ตำแหน่งของตนเองในห้องแชร์ตำแหน่งดังกล่าวได้ด้วย โดยสามารถตั้งค่าบนนาฬิกาจับเวลาได้หลากหลาย ขึ้นอยู่กับว่าผู้ใช้ต้องการแชร์ตำแหน่งของตนเองให้สมาชิกในกลุ่มเป็นเวลานานขนาดไหน  และเพื่อเป็นการป้องกันการแชร์ตำแหน่งตนเองให้กับบุคคลที่ไม่ต้องการโดยไม่ได้ตั้งใจ ผู้ใช้สามารถเลือกปิดฟังก์ชั่นแชร์ตำแหน่งชั่วคราวได้ทุกเวลาที่ต้องการ

เวลาพื้นฐานบนนาฬิกาจับเวลาจะอยู่ที่ ชั่วโมง ผู้ใช้สามารถปรับตั้งเวลาใหม่ได้เป็นหน่วยชั่วโมงตั้งแต่ ั่วโมงจนถึง 24 ชั่วโมงตามต้องการ หรือจะตั้งค่าไม่จำกัดเวลาเลยได้เช่นกัน ส่วนเวลาที่เหลือในแต่ละห้อง สามารถปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมได้ตลอด  แต่หากห้องใดครบกำหนดเวลาการแชร์ตำแหน่งที่ตั้งไว้แล้ว ห้องดังกล่าวจะหายไปโดยอัตโนมัติ

คลิปวิดีโอตัวอย่างการใช้งาน LINE HERE: https://www.youtube.com/watch?v=lZNQZSOnkAs

About Author

nookzz

nookzz

Partners