เผยฟังก์ชั่นเด็ดกล้อง Galaxy Note 4 พร้อมตัดใจจาก ISOCELL เลือกใช้ Sony แทน?

โดย iSkyline | 23 สิงหาคม 2557 เมื่อ 17:46 น. | อ่าน 13

galaxy note 4 new camera tricks 1

เข้าสู่ช่วงโค้งสัปดาห์สุดท้ายก่อนการเปิดตัวของ Galaxy Note 4 ซึ่งก็ยังมีรายงานอัพเดทนำมาออกมาเปิดเผยเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟังก์ชั่นกล้องที่พกพาลูกเล่นใหม่มาเสริมประสบการณ์การใช้งานให้ดียิ่งขึ้น อย่างแรกสุดในด้านฮาร์ดแวร์มีรายงาน Samsung อาจจะตัดใจจาก ISOCELL หันไปใช้งานกล้อง Sony IMX240 ความละเอียด 16 ล้านพิกเซลพร้อมระบบลดการสั่นไหว (OIS) เป็นการทดแทน ด้านกล้องหน้าก็เพิ่มความละเอียดเป็น 3.7 ล้านพิกเซล ความละเอียด 1440x2560px อีกด้วย

ในของซอฟท์แวร์นั้นจะมีการปรับแต่งการใช้งานด้วยฟังก์ชั่น Silde Touch ซึ่งจะทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์ที่ติดตั้งไว้บริเวณขอบขวาล่างเสมือนชัตเตอร์กล้อง นอกจากนั้นยังมีการเรียกใช้งานกล้องให้ง่ายยิ่งขึ้นด้วย Quick Access ซึ่งเป็นระบบ Gesture เพียงแค่ขยับเคลื่อนไหวที่ท่าทางกำหนดเอาไว้ก็จะสามารถเปิดกล้องทำงานได้ทันที ฟังก์ชั่นด้านเซลฟี่ก็จะถูกเพิ่มเติมเอาใจอย่างทั่วถึงด้วย Wide Selfie, Selfie และ Selfie Alarm เช่นเดียวกับการถ่ายรูปเป็นภาพ GIF นำภาพมาเรียงต่อเป็นจังหวะการเคลื่อนไหว

galaxy note 4 new camera tricks 2

galaxy note 4 new camera tricks 3galaxy note 4 new camera tricks 4

ในด้านวีดีโอเองนั้นก็ยังรองรับการบันทึกด้วยความละเอียดระดับ 4K UHD (30fps) เช่นเดียวกับลูกเล่นต่างๆ ที่เปิดตัวมีใช้งานไปพร้อมๆ กับเครื่อง Galaxy S5 ก็จะถูกบรรจุเอาไว้อย่างพร้อมสรรพ

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline