“Linkin Park Recharge – Wastelands” เกมแอคชั่นบนมือถือที่กำเนิดจากเสียงดนตรี

โดย RingRangRung | 23 กรกฎาคม 2560 เมื่อ 11:11 น. | อ่าน 422

IMG_4896เป็นสิ่งที่ไม่คิดและไม่หวังที่จะให้เกิดขึ้นเลยจริงๆ สำหรับการจากไปของ Chester Bennington หนึ่งในนักร้องนำของ Linkin Park หรือ LP วงดนตรีที่นับได้ว่าเป็นหนึ่งในแรงบันดาลของวงร็อคยุคใหม่ๆ โดยเฉพาะกับหลายๆวงที่เกิดมาในช่วงปลาย 90s ซึ่งเป็นช่วงกระแสดนตรี Nu-Metal รุ่งเรืองถึงขีดสุด

maxresdefault

นอกจากบทบาททางดนตรีแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนไม่ทราบ หรืออาจจะทราบแต่ลืมกันไปแล้ว คือ Linkin Park เคยทำเกมบนมือถือที่ถูกสร้างโดยใช้แรงบันดาลใจมาจากบทเพลงของตัวเองด้วยครับ ซึ่งก็คือเกม “Linkin Park Recharge – Wastelands” 


“Linkin Park Recharge – Wastelands” 
ถูกปล่อยให้ดาวน์โหลดกันเป็นครั้งแรกในปี 2014 โดยเป็นเกมแนว 3D Action-Puzzle ที่ทำมาเพื่อโปรโมทเพลง Wastelands ซึ่งอยู่ใน The Hunting Party สตูดิโออัลบัมชุดที่ 6 ของวง

IMG_4899

ธีมของเกมจะมาจากการเนื้อเพลง Wastelands ซึ่งมีการแฝงประเด็นของสิ่งแวดล้อมอยู่ในเนื้อหาครับ ถ้าคนที่ติดตามข่าวสารของวงมาตลอดจะรู้ว่า LP เป็นวงร็อคที่มีบทบาทอย่างมากเกี่ยวกับเรื่องกิจกรรมการช่วยเหลือผู้ประสบภัยและป้องกันภัยพิบัติทางธรรมชาติจนถึงขั้นมีองค์กรการกุศลของตัวเองอย่าง Music For Relief ที่ดูแลเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ัเลยทีเดียว

IMG_4902

ในเกมผู้เล่นจะได้รับบทเป็นฮีโร่ในยุคแห่งการล้มสลาย โลกกลายเป็นแผ่นดินรกร้างและถูกปกครองโดยเหล่าจักรกลสังหาร ซึ่งผู้เล่นจะต้องต่อสู้เพื่อปกป้องเหล่าประชากรมนุษย์และแหล่งพลังงานธรรมชาติที่มีอยู่เพียงน้อยนิด

IMG_4903 IMG_4905

อาวุธที่มีให้เป็นถุงมือพลังงาน (Grove Energy System) ซึ่งเป็นสื่อในการเรียกใช้พลังงานธรรมชาติอย่าง ดิน / น้ำ / ลม / ไฟ เพื่อต่อสู้กับบรรดาเครื่องจักรและแก้ปริศนาต่างๆในเกม

IMG_4911 IMG_4917

การควบคุมในเกมจะใช้การเพียงอย่างเดียวครับไม่ว่าจะเป็น แตะเพื่อเคลื่อนที่ไปยังตำแหน่งที่ต้องการ /แตะที่ศัตรูเพื่อโจมตี / ตวัดนิ้วไปยังทิศทางต่างๆเพื่อพุ่งหลบหรือโจมตี / กดที่เป้าหมายค้างเพื่อดูดพลังงาน / กางนิ้วเข้า-ออก เพื่อดูแผนที่แบบเต็มจอและดูมิชชั่นสำหรับผ่านด่าน

IMG_4931 IMG_4942 IMG_4947

รูปแบบมิชชั่นส่วนใหญ่จะคล้ายๆกันครับไม่ว่าจะเป็นการทำลายหุ่น/ป้อมปืน ให้ได้ตามที่กำหนด ,ปลดแอกเหล่าแรงงานมนุษย์ หรือ ดูดพลังจากแท่นพลังงาน เป็นต้น จึงทำให้ตัวเกมดูนิ่งๆ เหนื่อยๆ ขาดความหลากหลายไปบ้าง และอีกสิ่งที่น่าเสียดายคือการที่ตัวเกมใช้ชื่อของ Linkin Park แต่กลับไม่ใช้เพลงของวงมาประกอบตัวเกม

IMG_4962

นอกจากการเล่นตะลุยด่านแล้วตัวเกมก็ยังมีหน้า Inventory สำหรับเปลี่ยนเครื่องแต่งกายเสริมความสามารถให้กับตัวละครได้ครับ แถมยังสามารถซื้อหน้าตัวละครที่เป็นบรรดาสมาชิกในวงได้ด้วย

IMG_4960 IMG_4966

สำหรับแฟนๆ LP ที่สนใจก็สามารถลองโหลด “Linkin Park Recharge – Wastelands”  มาเล่นกันได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้ รองรับทั้งในระบบ iOS และ Android

IMG_4973

iOS : http://apple.co/2uKB5rG
Android : http://bit.ly/2tzrXq9

สุดท้ายนี้ขอแสดงความอาลัยต่อการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของ Chester Bennington บุรุษที่เป็น “Voice of a generation” อยู่เคียงข้างการเติบโตของวัยรุ่นหลายๆคน โดยที่เรายังคงเชื่อมั่นว่าจิตวิญญานและความคิดของเขาจะยังคงอยู่ในทุกๆบทเพลงของ Linkin Park

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners