แรงยังดี Huawei ครึ่งปีแรกส่งมอบโทรศัพท์ได้ 48.2 ล้านเครื่อง ทั่วโลกโต 87%

โดย iSkyline | 23 กรกฎาคม 2558 เมื่อ 15:14 น. | อ่าน 6

Huawei P8

รายงานผลประกอบการมาเพิ่มเติมอีกหนึ่งรายสำหรับ Huawei ผู้ผลิตด้านโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่จากประเทศจีน ที่ล่าสุดเปิดเผยข้อมูลยอดการส่งมอบโทรศัพท์เข้าสู่ตลาดและรายได้จากตลาดช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมาในปี 2015 ซึ่งพวกเขาก็ถือว่าสามารถลอยลำได้ดีเหนือกระแสความซบเซาของตลาดเวลานี้ มีลุ้นก้าวขึ้นไปครองตำแหน่งผู้ผลิตลำดับที่สามในตลาดซึ่งมียอดการส่งมอบเข้าสู่ตลาดมากที่สุดได้อย่างไม่ยากเย็น (แข่งกับทาง Lenovo) จากผลงานที่ระดับ 48.2 ล้านเครื่อง ในรอบหกเดือนแรก ซึ่งถือว่าทำได้ค่อนข้างดี เพราะ รายได้จากขายโทรศํพท์ของบริษัทนั้นเติบโตขึ้นจากขวบปีก่อน 87 เปอร์เซ็นต์ โดยมีรายได้ทั้งหมดอยู่ที่ 1.75 แสนล้านหยวน (2.83 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ)

ซึ่งดูเหมือนว่าผู้ผลิตจีนรายนี้พึ่งจะติดเครื่องเท่านั้น เพราะ พวกเขาระบุว่ายอดที่ระดับ 10 ล้านเครื่องต่อเดือนนั้นพึ่งจะเริ่มขึ้นในช่วงเดือนพฤษภาคมและมิถุนายนที่ผ่านมา ภายหลังจากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ซีรีส์ P8 ที่แบ่งแยกย่อยออกได้ถึง 3 รุ่น และล่าสุดไม่นานมานี้กับซีรีส์ Honor 7 ซึ่งก็อาจจะได้กระแสยอมรับที่ดีไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันนัก ทำให้อาจจะยังเร่งเครื่องเก็บยอดได้อีกในช่วงครึ่งปีหลังที่เหลือ อีกทั้งยังมีผลิตภัณฑ์อย่าง Honor 4A หรือ Mate 8 และ Huawei Nexus เตรียมรอทำตลาดอยู่ด้วยเช่นกัน

สำหรับปีก่อนนั้นทาง Huawei ทำยอดส่งมอบไปได้ที่ 75 ล้านเครื่อง พลาดการเก็บยอดตามเป้าหมายที่ 80 ล้านเครื่องไปแบบเฉียดฉิว และในปีนี้พวกเขาวางเป้าหมายเอาไว้ที่ 100 ล้านเครื่อง ซึ่งจากรายงานชิ้นนี้ก็ต้องบอกว่าพวกเขายังอยู่ในเส้นทางที่จะสานฝันได้

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners