มาตามนัด เปิดตัว LG G3 cat.6 พร้อมลุยในเกาหลีใต้อย่างเป็นทางการ!!

โดย iSkyline | 23 กรกฎาคม 2557 เมื่อ 20:29 น. | อ่าน 47

g3cat6

จะบอกว่ามาตามนัดก็คงไม่ผิดนักหลังจากที่มีข่าวลืออกมาเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาระบุว่า LG มีแผนการจะเปิดตัวโทรศัพท์ LG G3 cat.6 (ข่าวที่เกี่ยวข้อง) สมาร์ทโฟนที่อัพเกรดมาใช้หน่วยประมวลผลตัวล่าสุดอย่าง Snapdragon 805 (Quad-core 2.7GHz) ซึ่งมีคุณสมบัติและประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นอย่างเป็นทางการในสัปดาห์นี้ ซึ่งผู้ผลิตจากเกาหลีใต้ก็จัดการเปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการ

จุดแตกต่างระหว่างรุ่นมาตรฐานอีกอย่างนอกจากเรื่องของประสิทธิภาพแล้ว ก็เป็นสัดส่วนตัวเครื่องและน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อย และยังเกี่ยวข้องกับการรองรับเชื่อมต่อเครือข่ายอินเตอร์เนต 4G LTE-Advanced ได้เร็วมากขึ้น โดยสามารถทำความเร็วในทางทฤษฏีได้สูงสุด 300Mbps เปรียบเทียบกับเครื่องรุ่นที่ใช้งาน Snapdragon 801 ที่วางจำหน่ายทั่วโลกซึ่งรองรับเครือข่ายได้ที่ 150Mbps เท่านั้น

สำหรับการทำตลาดในเบื้องต้นจะจำกัดอยู่ในเกาหลีใต้ที่มีบริการความเร็วสูงสุด 225Mbps เนื่องจากเครือข่ายที่ให้บริการ 4G LTE เกินระดับความเร็วของ Category 4 ในตลาดอื่นๆ ทั่วโลกนั้นยังไม่มีแพร่หลายมากนัก และคู่แข่งโดยตรงที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ซึ่งเปิดตัวและทำตลาดไปก่อนหน้าแล้วก็คือ Galaxy S5 LTE-A จาก Samsung นั่นเอง

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners