ฟิลม์กันรอยใหม่จาก 3M ป้องกันรอยนิ้วมือแบบ…สุดเทพ

โดย Bluecosmos | 23 กรกฎาคม 2555 เมื่อ 15:30 น. | อ่าน 28

สมัยนี้ฟิลม์กันรอยเป็นสิ่งที่คนที่ใช้ Smartphone มักจะไปติดกันก่อนจะใช้งานเพราะว่ากลัวหน้าจอเป็นรอยอย่างยิ่ง แต่ว่าฟิลม์สมัยนี้เวลาใช้งานไปมันก็จะมีรอยนิ้วมือเปื้อนติดอยู่เต็มไปหมด แต่ดูเหมือนว่าวันนี้เองทาง 3M ได้ออกมาเปิดตัวฟิลม์ใหม่ในชื่อ “3M’s Natural View Fingerprint Fading Screen Protectors”

3M ไม่ได้ออกมาเผยรายละเอียดว่าใช้เทคโนโลยีอะไรกับผลงานชิ้นนี้เพราะว่ากำลังอยู่ในขั้นตอนการจดสิทธิบัตร แต่ให้คำมั่นว่าฟิลม์ตัวนี้จะไม่มีรอยนิ้วมือเปื้อนอย่างแน่นอน ทำให้ภาพที่มองนั้นไม่เบลอเพราะรอยนิ้วมือที่เหลือเหมือนที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน นอกจากนี้ฟิลม์นี้ยังมีความสามารถป้องกันการยืดของฟิลม์ได้และได้ใส่ความสามารถ “stay-clean edges” ที่จะช่วยทำให้ตรงขอบกาวตรงมุมไม่สกปรกไปด้วยฝุ่น ทาง 3M ยังบอกว่าฟิลม์ตัวนี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้ง่าย แต่ถ้าเอาไปติดกับพวก Tablet หน้าจอใหญ่ๆนั้นมันก็อาจจะยืดได้ง่ายหน่อย โดยเฉพาะตอนที่มันมีฟองอากาศอยู่ด้านใน

ปัจจุบันฟิลม์ตัวนี้ทำออกมาแล้วให้กับ iPad 2, The new iPad และของ Samsung Galaxy Tab 2 7.0 จะตามมาในเร็วๆนี้ โดยราคาของ iPad นั้น 2 ชุดราคา 28$ หรือประมาณ 890 บาท ครับ

ตะกี้ผมได้รับข่าวมาจากทาง Twitter : @kangg ได้ความว่าฟิลม์ตัวนี้มีขายที่ประเทศไทยแล้ว และราคา 1,250 บาท สามารถดูรีวิวจากทาง Siampod ได้ที่นี่ครับ ใครสนใจก็ไปติดกันได้ครับตอนนี้ยังมีเฉพาะของ iPad เท่านั้น

ที่มา: phonearena

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners