สื่อจีนอ้าง Xiaomi เตรียมปล่อย Mi Note 2 ทั้งหมด 3 รุ่น หนึ่งในนั้นจอโค้ง

โดย RingRangRung | 23 มิถุนายน 2559 เมื่อ 17:09 น. | อ่าน 24

xiaomiminote2สื่อแดนมังกรเผย Xiaomi ค่ายมือถือของจีน เตรียมปล่อย Mi Note 2 แฟบเล็ตจอ 5.2 นิ้ว ออกมาทั้งหมด 3 รุ่นย่อย โดยหนึ่งในนั้นจะเป็นรุ่นจอโค้งตามเทรนด์ยุคนี้ โดยคาดว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ทาง Gizmochina อ้างว่า Mi Note 2 จะปล่อยออกมา 3 รุ่นแบ่งเป็น รุ่นมาตรฐาน,รุ่นระดับสูง และรุ่นท็อป แต่ไม่ได้ลงรายละเอียดที่ชัดเจนถึงความแตกต่างของแต่ละรุ่น

ตามรายงานบอกแค่ว่ารุ่นมาตรฐานมีกล้องหลังตัวเดียว ติดตั้งระบบเสียง Hi-Fi และเทคโนโลยีชาร์จไฟเร็ว ขณะที่รุ่นระดับสูง จะอัพเกรดมาใช้กล้องหลังแบบคู่และถือเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของค่ายที่มีโมดูลนี้ ส่วนระบบเสียงยังเป็น Hi-Fi และมีเทคโนโลยีชาร์จไฟเร็วมากกว่ารุ่นปกติ สำหรับตัวท็อปถูกเรียกเล่นๆว่าเป็น Mi Note Edge เพราะใช้หน้าจอแบบโค้ง ระบบเสียงยังคงเป็น Hi-Fi แต่มีเทคโนโลยีชาร์จไวที่เหนือกว่าทั้งสองรุ่นก่อนหน้า

ขณะที่สเปคตามรายงานก่อนหน้านี้อ้างว่า Mi Note 2 ตัวพื้นฐานใช้ RAM 4GB ขณะที่อีก 2 รุ่นใช้ RAM 6GB ส่วนของหน้าจอใช้ขนาด 5.7 นิ้ว เท่ากันทั้ง 3 รุ่น ความละเอียดมี 1080p กับ 2K ซึ่งเชื่อว่าน่าจะทำมารองรับเทคโนโลยี VR สำหรับวันเปิดตัวยังไม่มีประกาศครับ แต่น่าจะได้เห็นกันในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ที่มา: gizmochina

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners