เล่นของแรง เผยความคืบหน้า HTC Nexus มีลุ้นจัดชิปเซ็ต Snapdragon 821

โดย iSkyline | 23 มิถุนายน 2559 เมื่อ 12:56 น. | อ่าน 34

qualcomm snapdragon

ในช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้ที่งาน Mobile World Congress ฉบับเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ กำลังจะเริ่มต้นเปิดฉากให้บรรดาผู้ผลิตจากประเทศจีนได้รวมตัวขึ้นจัดแสดงสินค้าของตนเองสู่ระดับนานาชาติ และคาดว่ายังจะเป็นโอกาสดีของ Qualcomm ในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ชิปเซ็ตระดับเรือธงเพิ่มเติมร่วมกับคู่ค้าแดนมังกร อย่างน้อยอีกหนึ่งรุ่นที่คาดว่าจะเป็น Snapdragon 821 ที่รีดประสิทธิภาพออกมาได้มากขึ้นกว่าเดิม แม้ว่าจะยังคงใช้งานพื้นฐานหลักๆ ต่อเนื่องมาจากตัวรหัส 820 ที่สามารถครอบครองส่วนแบ่งตลาดได้อย่างเด็ดขาดในปี 2016 นี้

และจังหวะเดียวกันนี้ก็มีข่าวลือความเคลื่อนไหวของอุปกรณ์โทรศัพท์ตระกูล Nexus ออกมากันแบบพอดิบพอดี ซึ่งเครื่องประจำปีได้รับการคาดหมายว่าจะเป็นทาง HTC รับหน้าที่ในการผลิตให้กับทาง Google นั้นก็อาจจะพกพาหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่จากทาง Qualcomm ที่กำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็ววันนี้มาด้วยเช่นเดียวกัน โดยอุปกรณ์ Nexus ในปี 2016 มีรหัสการพัฒนาเครื่องภายในว่า Sailfish และ Marlin โดยหนึ่งในสองเครื่องนี้จะเป็นการนำแฟลตฟอร์มของ HTC 10 มาปรับปรุงให้ตรงกับความต้องการของ Google ในฐานะอุปกรณ์เครื่องต้นแบบสำหรับการพัฒนาระบบ Android

คงทำให้ต้องติดตามดูกันว่าความร่วมมือสามฝ่ายระหว่าง Google, Qualcomm และ HTC ในครั้งนี้จะมีการเปิดตัวคุณสมบัติและเทคโนโลยีอะไรใหม่ๆ ออกมาสู่ตลาดในช่วงปลายปี 2016 นี้กันอย่างไรบ้าง

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners