หลุดล่อนจ้อน ข้อมูลอีกชุดเผย Galaxy Note 7 ใช้ผู้ผลิตชิ้นส่วนหน้าจอเดียวกับ Galaxy S7

โดย iSkyline | 23 มิถุนายน 2559 เมื่อ 09:48 น. | อ่าน 8

samsung oled

ค่อนข้างจะกล่าวได้ว่าเป็นโทรศัพท์อีกหนึ่งรุ่นที่อยู่ในกระแสความสนใจของสื่อสารมวลชนในเกาหลีใต้อยู่ไม่น้อยสำหรับเครื่อง Galaxy Note 7 ซึ่งยังมีข้อมูลชุดใหม่หลุดออกมาเปิดเผยกันเพิ่มเติมในวันนี้ ภายหลังจากที่โดนแง้มรายละเอียดเรื่องของการเปลี่ยนชื่อ หรือแม้แต่บริษัทผู้ที่อยู่เบื้องหลังการผลิตเซ็นเซอร์สแกนม่านตาเรียบร้อยโรงเรียนข่าวลือไปก่อนแล้ว ล่าสุดยังมีการเปิดเผยชื่อบริษัทที่อยู่เบื้องหลังการผลิตชิ้นส่วนสำคัญในการใช้ผลิตหน้าจอ AMOLED ออกมาเพิ่มเติมอีกหนึ่งรายการ

โดยจะประกอบไปด้วยการทำงานร่วมกันของสามบริษัทหลักๆ Samsung Display ทำหน้าที่ในการประกอบชิ้นส่วนต่างๆ เข้าด้วยกัน และมีทาง Samsung SDI รับหน้าที่ในการผลิต Phosphorescence Green Host ชิ้นส่วนที่สร้างพิกเซลสีเขียว ด้านของ Dow Chemical ผลิตชิ้นส่วนที่สร้างพิกเซลสีแดง และ Idemitsu Kosan ผลิตชิ้นส่วนที่สร้างพิกเซลสีน้ำเงิน ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นบริษัทที่อยู่เบื้องหลังของการผลิตหน้าจอ AMOLED ในเครื่อง Galaxy S7 มาอยู่ก่อนแล้ว และยังได้รับออเดอร์ว่าจ้างต่อในสายการผลิตของ Galaxy Note 7 ที่กำลังจะเปิดตัวด้วยอีกเช่นกัน

แหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยตัวตนของสำนักข่าวเกาหลีใต้ระบุว่าทั้งสามบริษัทจะสามารถทำผลงานและรายได้ได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งเป็นเพราะได้รับเลือกให้เป็นผู้ผลิตขิ้นส่วนสำคัญสำหรับการสร้างหน้าจอ AMOLED ให้กับทาง Samsung Electronics ในขณะที่บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนรายอื่นๆ ซึ่งไม่ได้รับเลือกให้ร่วมปาร์ตี้ในครั้งนี้ก็ต้องเจอกับสถานการณ์ฝืดเคืองทางด้านการเงินกันไปตามวาระการแข่งขันในอุตสาหกรรม

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners