ดีแทคชวนลูกค้าร่วมแสดงพลังรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยการสมัครรับ einvoice

โดย nookzz | 23 มิถุนายน 2558 เมื่อ 17:49 น. | อ่าน 52

logo-einvoiceดีแทคเชิญชวนลูกค้าสมัครรับใบแจ้งค่าบริการทางอีเมล ตอบรับชีวิตยุคดิจิทัล พร้อมลุ้นไปปลูกป่ากับน้องนาย ณภัทร เสียงสมบุญ ที่สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ แหล่งผลิตออกซิเจนและปอดกลางเมืองที่ดีที่สุดในเอเชีย

เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก 5 มิถุนายน 2558 บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด หรือดีแทค ร่วมกับกรมป่าไม้ จัดแคมเปญ ‘เปลี่ยนใบแจ้งค่าบริการ ให้เป็นต้นไม้คืนสู่ธรรมชาติ’ รณรงค์ให้ลูกค้าระบบรายเดือนสมัครรับ einvoice โดยมีวัตถุประสงค์ในการลดรอยเท้าคาร์บอน (Carbon Footprint) ที่เกิดจากการตัดไม้ทำลายป่า นำไปสู่การปล่อยก๊าซเรือนกระจก หนี่งในสาเหตุสำคัญของการเกิดภาวะโลกร้อน ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการดำรงชีพของมนุษย์ สิ่งมีชีวิต และสิ่งแวดล้อม

ปัจจุบัน คนไทยใช้กระดาษเฉลี่ยคนละ 60 กิโลกรัมต่อปี และมีอัตราเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยทั่วประเทศมีความต้องการกระดาษประมาณ 3.25 ล้านตันต่อปี ซึ่งในกระบวนการผลิต 1 ตัน ต้องใช้ต้นไม้ถึง 17 ต้น ใช้กระแสไฟฟ้ามากถึง 4,100 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมง ใช้น้ำถึง 31,500 ลิตร และปล่อยคลอรีนที่ใช้ฟอกกระดาษซึ่งเป็นของเสียกว่า 7 กิโลกรัม สำหรับการผลิตกระแสไฟฟ้า 1 กิโลวัตต์ ชั่วโมง จะปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 0.71 กิโลกรัม ในขณะที่ต้นไม้ 1 ต้น ดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ปีละ 15 กิโลกรัม การลดการใช้กระดาษ จึงเป็นการลดการตัดต้นไม้ ประหยัดพลังงาน ช่วยลดปัญหาโลกร้อน และลดปริมาณขยะที่ส่งผลต่อสุขอนามัยลง

ทุกคนสามารถช่วยโลกจากวิกฤตการณ์ด้านสิ่งแวดล้อมได้ เพียงสมัครรับ einvoice โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ผ่าน 4 ช่องทาง ดังนี้ 1.เว็บไซต์ 2.ศูนย์บริการดีแทคทั่วประเทศ 3.ดีแทค คอลเซ็นเตอร์ โทร.1678 หรือ 4.สมัครผ่าน SMS โดยพิมพ์อีเมลของท่านส่งมาที่ 4079111 เมื่อคืนชีวิตให้แก่สิ่งแวดล้อมแล้ว ยังสามารถมีส่วนร่วมในการส่งมอบต้นไม้คืนสู่ป่า โดยลูกค้าดีแทคที่สมัครภายในวันที่ 30 มิถุนายน 2558 และลงทะเบียนร่วมกิจกรรม จะมีโอกาสได้ไปปลูกป่าที่สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ ต.บางกระเจ้า จ.สมุทรปราการ แหล่งผลิตโอโซนติดอันดับโลก ที่ได้รับการยกย่องจากนิตยสาร Time Asia ว่าเป็น The Best Urban Oasis of Asiaในปี 2549  กับน้องนาย ณภัทร เสียงสมบุญอีกด้วย

About Author

nookzz

nookzz

Partners