ยิ้มไม่ออก วงในเผย HTC จ่อลดคำสั่งผลิตชิ้นส่วน One M9 อย่างน้อย 30%

โดย iSkyline | 23 พฤษภาคม 2558 เมื่อ 13:17 น. | อ่าน 46

htc one m9 unoff render6

อาจจะบอกว่าเฆมหมอกดำหนากลับมาปกคลุมทาง HTC อีกครั้งในปี 2015 นี้ โดยเฉพาะผลประกอบการเดือนล่าสุดประจำเดือนเมษายนที่ผ่านมานั้นเป็นเดือนที่ย่ำแย่ที่สุดในรอบ 6 ปีหลังสุดของบริษัท (ข่าว) ปัจจัยหลักคงหลีกเลี่ยงไม่พ้นประเด็นเกี่ยวกับยอดขายของ One M9 ซึ่งทำผลงานไม่เข้าตาอย่างที่คาดหวังเอาไว้ ข้อมูลล่าสุดเปิดเผยโดยแหล่งข่าววงในจากสายการผลิตชิ้นส่วน (Supply Chain) ระบุว่ายอดขายที่ย่ำแย่นั้นอาจจะทำให้ทาง HTC ตัดสินใจลดการสั่งซื้อชิ้นส่วนสำหรับการผลิตเรือธงของพวกเขาลงอย่างน้อย 30 เปอร์เซ็นต์

โดยแหล่งข่าวจากสายการผลิตชิ้นส่วนนี้ยังได้แสดงความเห็นเพิ่มเติมอีกว่าผลิตภัณฑ์ของ HTC นั้นไม่มีอะไรที่สร้างความแตกต่างแปลกใหม่ได้เมื่อเทียบกับฮาร์ดแวร์ในปีที่ผ่านมาอย่าง One M8 ในขณะที่คุณสมบัติต่างๆ ก็ไม่ได้ฉีกหนีไปจากคู่แข่งในตลาดเดียวกันในตลาด นอกจากนั้นยังมีการทำตลาดจากบรรดาผู้ผลิตในประเทศจีนที่เลิกทำโทรศัพท์เลียนแบบ หันมาเอาดีพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตัวเองผุดขึ้นมาราวกับดอกเห็ด Xiaomi, Vivo, Oppo หรือ Coolpad เช่นเดียวกับพวกยักษ์ใหญ่อย่าง Huawei และ Lenovo ที่มีความพร้อมไม่แพ้ผู้ผลิตขาประจำในตลาด

แต่ก็ยังต้องจับตาดูการทำตลาดของผลิตภัณฑ์อย่าง One M9 Plus และ One E9 Plus ว่าจะสามารถกอบกู้สถานการณ์ในช่วงที่เหลือได้หรือไม่ อย่างไรก็ดีอ้างอิงข้อมูลจากตลาดหลักทรัพย์ไต้หวันเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมานั้น หุ้นของ HTC ปรับตัวลดลง 1.50 ดอลลาร์ไต้หวันใหม่ และปิดตลาดที่มูลค่าการซื้อขาย 103.5 ดอลลาร์ไต้หวันใหม่ ซึ่งเป็นมูลค่าต่ำที่สุดในรอบ 10 ปี อีกด้วย

ที่มา: digitimes

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners