เอาแล้ว! HTC จับมือ ST-Ericsson ร่วมกันพัฒนา CPU ระดับล่างให้ Smartphone

โดย Bluecosmos | 23 เมษายน 2555 เมื่อ 15:12 น. | อ่าน 40

HTC เริ่มจะตามรอย Apple และ Samsung ซะแล้ว เพราะล่าสุดเตรียมผันตัวเองลงไปร่วมพัฒนาหน่วยประมวลผลแล้ว ตามรายงานของทาง China Times ได้บอกว่า HTC ได้เซ็นสัญญาจับมือกับทาง ST-Ericsson เพื่อร่วมกันพัฒนาหน่วยประมวลผลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แน่นอนว่าการทำหน่วยประมวลผลเองมีส่วนดีหลายอย่างเพราะอย่าง Apple และ Samsung ก็สามารถควบคุมสิ่งที่ตัวเองต้องการและได้ของที่ราคาถูกกว่า แต่ว่าทาง HTC จะยังไม่ได้นำตัวเองเข้าไปลุยเต็มที่เพราะว่าจะเอาตัว CPU ที่ทำร่วมกับ ST-Ericsson นี้ไปใช้บน Smartphone ในระดับล่างและจะเริ่มเห็นกันได้จริงในช่วงปี 2013 นี้

การทำแบบนี้ของทาง HTC ผู้ที่โกธรก็คือทาง Qualcomm ที่ปกติช่วงนี้ก็ไม่ค่อย Happy กับทาง HTC อยู่แล้วหลังจากที่ทาง Qualcomm เองล่าช้ากับชิพเซ็ตรุ่นใหม่ ทาง HTC ก็เลยหันไปใช้งานหน่วยประมวลผลจากทาง Nvidia อย่าง Tegra 3 บน HTC One X ถือว่าเป็นตัวท็อปของ HTC ในปีนี้

การจับมือกันระหว่าง ST-Ericsson และ HTC ในครั้งนี้ส่งให้ให้ทาง HTC สามารถที่จะพาตัวเองไปลุยในตลาดล่างได้มากขึ้น ถึงแม้บริษัทจะเน้นไปในทาง Samrtphone ตัวท็อปแต่ว่าการทำแบบนี้ชิ้นส่วนหลายๆอย่างก็จะถูกลงรวมถึงคุณภาพก็น่าจะดีขึ้นก็ต้องดูกันว่าร่วมงานกันแล้วจะดีกว่าเดิมยังไงปี 2013 รู้กัน

ที่มา: Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners