ผลทดสอบ iPhone SE พกความแรงเทียบไหล่รุ่นพี่ iPhone 6s มี RAM 2GB ใช้งานเท่ากัน

โดย iSkyline | 23 มีนาคม 2559 เมื่อ 12:01 น. | อ่าน 97

iphone se colors

เรียกได้ว่ายังคงมีข้อมูลต่างๆ ของโทรศัพท์เครื่องใหม่จาก Apple อย่าง iPhone SE ทยอยหลั่งไหลออกมาอยู่สารบบข่าวสารอย่างต่อเนื่อง ซึ่งกำลังจะดำเนินการจัดจำหน่ายในอีกช่วงสัปดาห์สิ้นเดือนมีนาคมนี้แล้ว ล่าสุดก็ดูเหมือนว่าเครื่องทดสอบต่างๆ นั้นได้ถูกแจกจ่ายกระจายตัวออกไปบ้างแล้ว ซึ่งก็มีผลการทดสอบคร่าวๆ เบื้องต้นออกมาให้ได้รับทราบกัน โดยเป็นการทดสอบจากแอปพลิเคชั่น AnTuTu ได้ช่วยเปิดเผยข้อมูลสำคัญออกมาสองสามประการ

โดยเครื่อง iPhone SE ที่ประมวลผลด้วยชิปเซ็ตขุมพลัง Apple A9 นั้นสามารถทำคะแนนการทดสอบได้เทียบเท่ากับรุ่นพี่ประจำค่ายอย่าง iPhone 6s ด้วยระดับคะแนน 130,000 เช่นเดียวกัน ในขณะที่ชิปเซ็ต Apple A8 บนเครื่องโทรศัพท์ iPhone 6 นั้น ทำคะแนนทดสอบได้อยู่ในเกณฑ์ 80,500 เท่านั้น ต่อมาในเรื่องของหน่วยความจำ RAM การทดสอบดังกล่าวยังได้เผยให้เห็นอีกว่าบนเครื่อง iPhone SE นั้นเป็นชนิดของ LPDDR4 ขนาด 2GB จัดมาให้เต็มไม่แพ้กัน นอกจากรายละเอียดกล้อง 12 ล้านพิกเซลและคุณสมบัติการบันทึกวีดีโอ 4K ที่ทาง Apple ชูโรงเป็นจุดขายหลักอยู่เดิมแล้ว

แต่ข้อแตกต่างอื่นๆ ที่ไม่เหมือนกับ iPhone 6s นั้นอาจจะบอกได้ว่ามีในส่วนของระบบ Touch ID เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่จะยังเป็นฮาร์ดแวร์รุ่นแรก ทำงานไม่ได้รวดเร็วเท่ากัน หรือการรองรับใช้งานความเร็วอินเตอร์เนต 4G LTE ที่ด้อยกว่าอยู่หนึ่งช่วงตัว และสุดท้ายในเรื่องของกล้องหน้าที่มีความละเอียด 1.2 ล้านพิกเซล ในขณะที่เรือธงรุ่นปัจจุบันจาก Apple นั้นอัพเกรดขึ้นไปแล้วที่ระดับ 5 ล้านพิกเซล

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners