พิมพ์เขียว Huawei P8 เผยสัดส่วนตัวเครื่องบางเฉียบยิ่งกว่า iPhone 6 นะเออ

โดย iSkyline | 23 มีนาคม 2558 เมื่อ 21:54 น. | อ่าน 47

huawei p8 london invi

ถ้าจะบอกว่า iPhone 6 ที่เปิดตัวด้วยความบาง 6.9 มิลลิเมตรนั้นจัดว่าเป็นโทรศัพท์เครื่องหนึ่งที่บางที่สุดในตลาด เปรียบเสมือนกับไม้บรรทัดใหม่ของผู้ผลิตโทรศัพท์รายอื่นๆ ต้องพยายามยกระดับการแข่งขันของตัวเองขึ้นมา แต่กระนั้นถ้าพูดถึงผู้เชี่ยวชาญเรื่องความบางที่ออกแบบผลิตโทรศัพท์บางขนาด 6 มิลลิเมตรมาแล้วสองปีซ้อนอย่าง Huawei นั้นต้องบอกว่าเรื่องแค่นี้สบายมาก และอ้างอิงจากการเปิดเผยพิมพ์เขียวล่าสุดของรุ่น P8 ที่เตรียมเปิดตัวในช่วงวันที่ 15 กลางเดือนเมษายนนั้น ก็ยังบางกว่าโทรศัพท์แบรนด์ดังจากอเมริกาอยู่เหมือนเดิม

huawei p8 drawing blueprint schemetic

โดยอ้างอิงจากรูปภาพของแหล่งข่าวนั้นเปิดเผยว่าเครื่องโทรศัพท์เรือธงของเจ้าพ่อวงการโทรคมนาคมจากจีน นั้นมีความบางยิ่งกว่าเรือธงจาก Apple และ Samsung ด้วยสัดส่วนหนาเพียง 6.6 มิลลิเมตร มีการปรับแก้ตำแหน่งของลำโพงมาไว้ที่เฟรมด้านล่างตัวเครื่อง ด้านหลังมีกล้องหลักความละเอียด 13 ล้านพิกเซลและแฟลช LED สองดวง ซึ่งก็น่าเสียดายที่ไม่ใช่กล้องหลักคู่สองตัวตามข่าวลือในครั้งแรก หน้าจอขนาด 5.2 นิ้ว และแบตเตอรี่ขนาด 2600 มิลลิแอมป์ ก็ดูไม่ได้ย่ำแย่ไปจากมาตรฐานโทรศัพท์เรือธงปี 2015 แต่อย่างใด

ที่น่าสังเกตุอาจจะเป็นเรื่องของขนาดตัวเครื่องของ Huawei P8 นั้นเป็นเครื่องรุ่นหลานมีขนาดตัวเครื่องที่สูงกว้างและหนาขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับทาง P7 รุ่นพ่อที่บาง 6.5 มิลลิเมตร และ P6 รุ่นปู่ที่เคยชูจุดขายความบาง 6.2 มิลลิเมตรมาแล้ว แต่ทั้งหมดก็แลกมาด้วยฮาร์ดแวร์ที่ทันสมัยและแบตเตอรี่ที่ขนาดใหญ่ขึ้นสอดรับกับการใช้งานได้มากขึ้นตามลำดับนั่นเอง

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners