เอชทีซี แต่งตั้ง “เชอร์ หวัง” ดำรงตำแหน่งซีอีโอคนใหม่

โดย nookzz | 23 มีนาคม 2558 เมื่อ 11:43 น. | อ่าน 17

peter-chou-cher-wang-htc-500x346คณะกรรมการของเอชทีซีคอร์ปอเรชั่น ประกาศแต่งตั้งให้ นางสาว เชอร์ หวัง ประธานและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทเอชทีซี ดำรงตำแหน่งซีอีโอคนใหม่  และแต่งตั้ง มร.ปีเตอร์ โจว ดูแลงานในส่วนการกำหนดกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมใหม่

“เรามองเห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในอุตสาหกรรมโดยมีสมาร์ทโฟนเป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อของผู้คนกับอุปกรณ์ต่างๆในอนาคต ในฐานะที่เราเป็นผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนและตอนนี้เรากำลังตระหนักถึงศักยภาพของคนรุ่นใหม่ที่เชื่อมต่อกับผลิตภัณฑ์และบริการของเราอย่างเช่น HTC Vive ที่ตอบสนองผลิตภัณฑ์ในส่วนของโลกเสมือนจริงตอกย้ำถึงความสำคัญของการเชื่อมต่อเทคโนโลยีใหม่กับทิศทางของเอชทีซีในอนาคต ดิฉันรู้สึกตื่นเต้นกับโอกาสใหม่ๆที่กำลังมาถึงและรู้สึกเป็นเกียรติที่จะได้บริหารและนำเอชทีซีไปสู่โอกาสใหม่ๆในอนาคต” เชอร์ หวัง ประธานบริษัทและซีอีโอ บริษัท เอชทีซี คอร์ปอเรชันกล่าว

ในช่วงสองปีที่ผ่านมานางสาวหวัง ได้เข้ามามีบทบาทมากขึ้นในการทำงานด้านต่างๆของธุรกิจซึ่งทำให้มร.โจวได้มีเวลามากขึ้นในส่วนของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เขาได้แสดงให้เห็นถึงการออกแบบระดับโลกและเทคโนโลยีสุดล้ำมาโดยตลอดซึ่งคณะกรรมการและผู้บริหารระดับสูงเห็นว่าเหมาะสมแล้วที่จะมีการเปลี่ยนแปลงองค์กรเพื่อให้เอชทีซีสามารถก้าวขึ้นไปอีกขั้น

ในช่วงที่ดำรงตำแหน่ง ซีอีโอ มร.ปีเตอร์ โจว  ได้มีบทบาทสำคัญที่ทำให้เอชทีซีเปลี่ยนจากบริษัท ODM เป็นแบรนด์ระดับโลก  สำหรับบทบาทใหม่ในฐานะหัวหน้าทีมพัฒนาในอนาคต มร.โจวจะเป็นหัวใจสำคัญในการกำหนดทิศทางและโอกาสใหม่ๆของบริษัท

About Author

nookzz

nookzz

Partners