Preview : HTC One อินดี้เบอร์ 1

โดย Bluecosmos | 23 มีนาคม 2556 เมื่อ 21:24 น. | อ่าน 80

previewHTCOne001

ในที่สุด HTC One มันก็มาถึงมือกระผมแล้วเรียบร้อย ผมเห็นหลายคนอยากรู้แล้วว่ามันเป็นยังไงบ้างผมก็เลยจัด Preview ให้คร่าวๆอีกครั้งในแง่การใช้งานครับ ไอเจ้า First Preview ครั้งแรกมันแค่จับๆเครื่องไม่ได้ลองอะไรมากคนก็เยอะวุ่นวาย แต่ตอนนี้ผมได้ลองมันแล้วและรู้สึกดีกว่าตอนนั้นเสียอีก

previewHTCOne005

จับครั้งนี้ผมได้สีดำผมว่าสวยกว่าสีเงินนะ มันดูเงาและสีเข้มดีแต่ก็แล้วแต่ชอบนะครับ เครื่องจับแล้วให้ความรู้สึกของเหล็กอลูมิเนียมอย่างแท้จริง ทั้งแข็ง,แน่นและเนียนสมชื่อ Zero Gap construction ส่วนน้ำหนักถือว่าหนักอยู่พอตัว แต่ถ้าเทียบกับพวก Sony Xperia Z หรือ OPPO Find 5 ก็ถือว่าเบาอยู่นะครับ ตอนจับไม่ค่อยลื่นมือเท่าไรแต่จับแล้วค่อนข้างพอดีมือและรู้สึกว่าหน้าจอไม่ได้ใหญ่เกินไปสำหรับการควบคุมมัน แต่อย่างไรก็ตามก็ใช้นิ้วไม่เต็มหน้าจออยู่ดี

previewHTCOne004 previewHTCOne010 previewHTCOne012

รอบๆเครื่องมีรูให้น้ำเข้าไม่มากนักแค่ช่อง microUSB และช่องใส่หูฟัง 3.5 มม. เท่านั้น แต่ที่น่าสนใจคือปุ่ม Power ที่ยังคงเอาไว้ด้านบนแตกต่างจากค่ายอื่นๆที่เค้าเอามาไว้่ข้างๆเครื่องกันหมดแล้ว เอาเป็นว่ามันกดยากและตัว Unlock หน้าจอก็อยู่ซะล่างเครื่องทำให้มันเปิดใช้งานลำบากไปหน่อย

previewHTCOne009

ปุ่ม Power นี่เองทำให้ผมต้องนั่งลงหน้าทีวีเพราะว่ามันเป็นอินฟราเรดในตัวด้วยและมันสามารถใช้ควบคุมทีวี ดั่งรีโมททีวีเลย ซึ่งที่เด็ดคือสามารถใช้ได้กับโทรทัศน์และเครื่อง Set-top box ทุกยี่ห้อ

previewHTCOne015 previewHTCOne016

เราสามารถให้เครื่องเรียนรู้ปุ่มคำสั่ง โดยการเอารีโมทจ่อที่อินฟราเรดแล้วกดปุ่มต่างๆให้ตรงกับคำสั่งการตั้งค่าของโปรแกรมในเครื่อง หลังจากนั้นมันก็จะควบคุมโทรทัศน์ของเราได้แบบเต็มที่ รีโมทส่วนตัวจริงๆ

previewHTCOne018

เปิดหน้าจอมากับ Blinkfeed อันนี้แรกๆผมว่ามันไม่น่าจะได้ใช้เท่าไร แต่หลังจากตั้งค่าไปมาแล้วใช้ๆดูเกือบ 1 วันพบว่าเราเข้ามาเลื่อนๆดูมันบ่อยเหมือนกันแหะ

previewHTCOne022มันให้ความรู้สึกแบบว่าไม่จำเป็นต้องเข้าโปรแกรมเราก็สามารถเลื่อนอ่านข่าวหรืออ่าน Facebook และ Twitter ได้เลย ซึ่งมันอาจจะเป็นที่นิสัยนะเพราะผมเองชอบอ่านข่าวหรือพวกอัพเดท Facebook ของชาวบ้านเค้านิดๆหน่อยๆไม่มาก คือดูแค่ผ่านๆอะไรที่น่าสนใจค่อยเปิดดู ถ้าใครชอบอารมณ์แบบนี้ Blinkfeed ก็น่าจะตอบโจทย์เลยนะครับ

previewHTCOne019 previewHTCOne020 previewHTCOne025

Sense 5.0 ยังมีหน้า Homescreen มาให้แต่งได้เหมือนเดิม หน้าตาเมนูโปรแกรมเปลี่ยนไปเป็นแบบเลื่อนขึ้น-ลง เอาครับ ส่วนเครื่องนั้นทำงานได้รวดเร็วไม่มีกระตุก

previewHTCOne023

กล้องเปิดมาก็อย่างที่รู้ครับ นวัตกรรมอย่าง Ultrapixels ทำให้รับแสงได้ดี 3 เท่า ซึ่งมันก็จริงเลยครับไม่ว่าจะถ่ายที่แสงน้อยก็มีแสงออกมาดีไม่มืดมาก คือถ้าเทียบกับกล้องอื่นนี่แบบว่าสว่างกว่ามากชัดเจน แต่เท่าที่ลองในที่แสงปกติบางภาพแสงก็ออกมาดีสมจริง แต่บางภาพก็มีสีที่เว่อเกินจริงไปหน่อยครับ

HTC Zoe เท่าที่ลองผมว่าโอเคเลยนะครับถ่ายออกมาแล้วดูเป็น Story ดีดูแล้วเพลิน เปิดใน Gallery ก็รู้สึกว่ามันมีชีวิตดีและลูกเล่นก็เยอะ แบบนี้สาวๆคงชอบแน่นอน

previewHTCOne006 previewHTCOne007เสียง Boomsound (ลำโพงหน้าคู่)+ Beats Audio บอกได้คำเดียวครับว่าเสียงดังมาก กระหึ่มสุดๆ Visualizer ก็ทำให้เพลงดูมีสีสันขึ้นมาครับ

previewHTCOne008

สิ่งที่จะเสริมอีกอย่างก็คือเรื่องการสั่นครับ เครื่องสั่นแรงมาก แรงมากจนถ้าวางไว้บนโต๊ะแบบปิดเสียงไว้มีคนโทรเข้ามาเสียงสั่นยังดังลั่นห้องได้ครับ

previewHTCOne024

เอาเป็นว่า Preview นี้ต้องขอกั๊กไว้แค่นี้ก่อนละกันครับ เดี๋ยวต้องมาติดตามกันเต็มๆใน Review อีกทีครับ ^ ^

previewHTCOne013

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners