นัดคุยรอบเดือนกับ Samsung ว่าด้วยเรื่องของนกโกธรและลำแสง

โดย Bluecosmos | 23 มีนาคม 2555 เมื่อ 00:13 น. | อ่าน 6

วันนี้เป็นอีกวันที่ทาง Samsung นัดเราและเหล่าสื่อ Blogger ต่างๆไปรวมตัวกันอีกครั้งโดยมี Hint ของงานนี้ว่า “ลำแสง” เชื่อว่าหลายคนที่อ่านข่าวคงจะทราบดีอยู่แล้วว่างานนี้จะมาให้สื่อและ Blogger ดูอะไร ?

ก่อนจะไปถึงเรื่อง “ลำแสง” ที่ว่าทาง Samsung ได้เชิญทาง Rovio มาพูดถึงเรื่องของ Angry Birds ภาคใหม่ที่เปิดตัวกันสดๆร้อนๆอย่าง Angry Birds Space ที่เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญอีกครั้ง ทั้งตัวละครต่างๆ ฉากใหม่ บวกกับ Partner คนสำคัญก็คือ Samsung นั่นเอง โดยมีการจับ Angry Birds ไปโลดแล่นอยู่บน Smart TV เป็นที่เรียบร้อย

ผู้ใช้ Samsung Galaxy ทั้งหลายจะยังได้เล่นฉากใหม่ๆบน Angry Birds Space แบบ Exclusive ซึ่งมีเพิ่มมาอีก 30 ด่านโดยทาง Rovio บอกว่าเป็น Dangerous Zone ซึ่งถือว่ายากอยู่และน่าสนใจมาก

 

นอกจากนี้ทาง Rovio ก็ได้คุยถึงวิสัยทัศน์ของบริษัทโดยบอกว่าพวกเค้าจะเอาเกมยอดฮิตอย่าง Angry Birds ไปทำให้ครบวงจรเอาเกมไปลงบนทั้ง SmartTV OS ต่างรวมถึงพวกคอมทุกๆ OS หรือแม้กระทั่งพวก Game Console ต่างๆก็จะมีให้ครบ ซึ่ง Angry Birds จะไม่ใช่แค่เกมจะเป็นทั้งแบรนด์ที่ทำให้หนังแบบ Animation อีกด้วย เรียกว่าครบวงจรมาก

ผ่านไปแล้วกับเรื่องแรกมาถึงงานจริงซักที โดยเปิดหัวด้วยการพูดถึงแคมเปญที่จะเอา Galaxy Tab 7.7 มาทำเป็นหนังอีกแล้วครับท่านโดยจะเป็นชื่อเรื่องว่า “Seoul In Love” อารมณ์เหมือน Love At First Flight ก็ต้องรอติดตามชมโดยตอนแรกจากมีให้ชมในวันที่ 28 มีนาคมนี้ ที่ www.samsung.com/th ส่วนตัวอย่างคลิกด้านล่างนี้เลย..

 

ต่อมาเข้าเรื่องของ Samsung ซักที โดยงานนี้ทาง Samsung ได้เอาตัว Samsung Galaxy Beam มาโชว์นั่นเอง ตัวนี้มีจุดเด่นตรงที่สามารถทำตัวเองเป็น Projector แบบพกพาได้ สามารถฉายได้หมดทั้งภาพบนหน้าจอแบบ Mirror, เล่นไฟล์หนังหรือดูภาพ ที่เด็ดไปกว่านั้นคือสามารถทำตัวเป็นเครื่องฉายได้ โดยใช้กล้องหลังเล็งไปที่กระดาษที่ต้องการจะฉาย ตัว Projector ด้านหน้าก็จะทำการฉายออกไปเป็นภาพใหญ่ทันทีเรียกว่าครบวงจร แต่ใช้ได้จริงหรือไม่อันนี้ยังคงเป็นคำถาม ?

ตัว Spec ที่เด่นๆก็คือเรื่องของตัวหลอด Projector ที่มีอายุใช้งาน 20,000 ชม. ถ้าเกินกว่านี้ก็เอามาเปลี่ยนได้ สามารถฉายภาพได้ระยะกว้างถึง 50 นิ้ว ตัว Len เป็น 15 lumen ส่วนตัวเครื่องก็เป็น CPU Dual-Core 1 GHz, กล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซลและเป็น Android 2.3 Gingerbread

ส่วนราคายังไม่มีการเปิดเผยก็ต้องรอดูอีกทีว่า Samsung จะเอายังไงกับเจ้าตัวนี้กันแน่ แต่งานวันนี้ไม่ได้กร่อยเพราะว่ามีการเผยราคาของตัว Samsung Galaxy Ace Plus ที่จะขายในราคา 8,900 บาท เท่ากับราคาตัว Galaxy Cooper เลย ส่วนอีกอย่างที่น่าจะทราบกันแล้วก็คือตัว Samsung Galaxy S II มีการลดราคาลงเหลือ 17,500 บาทเรียบร้อยแล้ว

นอกจากนี้ยังมีการพูดถึงเรื่องของ Package ที่ทำร่วมกับทาง AIS ของตัว Galaxy Nexus, Galaxy Note และ Galaxy S II ก็มีราคาคล้ายๆกับของ iPhone 4S เลย!

งานวันนี้เองน่าจากจะมี Galaxy Beam, Angry Birds แล้วทาง Samsung ยังได้ออกมาโชว์ App ใหม่อย่าง K-pop HUB ที่เอาใจสาวกเกาหลีในประเทศไทย ในโปรแกรมเองสามารถเลือกดู Series เกาหลี, ข่าวต่างๆได้สารพัด ส่วนอีก App นึงคือตัว Family Story ที่แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของครอบครัวคือสามารถสร้างกลุ่มขึ้นมาเพื่อ Add คนในครอบครัวและสามารถ Share ทั้งรูปภาพ, วีดีโอขึ้นไปได้บวกกับการให้ Comment เหมือนอารมณ์ Facebook เลยแต่มีเฉพาะกับครอบครัวหรือคนที่เรา Add ไว้เท่านั้นก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากๆเลยทีเดียว

จบ…….งาน

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners