Megaport เปิดตัว Megaport.ORG มุ่งสนับสนุนพร้อมยกระดับโครงสร้างพื้นฐานชุมชนอินเทอร์เน็ต

โดย RingRangRung | 23 กุมภาพันธ์ 2559 เมื่อ 13:21 น. | อ่าน 21

8521601107Megaport ผู้นำด้านบริการเชื่อมโยงเครือข่ายแบบอีลาสติคบนพื้นฐาน SDN ที่ควบคุมด้วยซอฟต์แวร์ ประกาศเปิดตัว Megaport.org โครงการเพื่อชุมชนและธุรกิจที่ช่วยสนับสนุนการยกระดับมาตรฐานและโครงสร้างพื้นฐานทางอินเทอร์เน็ตด้วยการลงทุนในบุคลากรและชุมชนต่างๆ

Megaport.org ได้ให้การสนับสนุนองค์กรในภาคธุรกิจที่สำคัญๆ ที่รวบรวมผู้คน เทคโนโลยี และธุรกิจต่างๆ เข้าไว้ด้วยกัน รวมทั้งองค์กรที่ส่งเสริมความเป็นกลางและเสรีภาพ ตัวอย่างเช่นการเป็นสปอนเซอร์ของบริษัทต่างๆเมื่อไม่นานนี้ ซึ่งประกอบด้วย การประชุม Global Peering Forum, สมาคม Asia Pacific Internet Exchange Association, Euro-IX และ APRICOT การเป็นสปอนเซอร์ในอนาคต ยังจะครอบคลุมถึงองค์กรและการประชุมผู้ให้บริการเครือข่ายที่ลงทุนด้านการพัฒนาอินเทอร์เน็ตในภาคพื้นที่ที่ยังขาดแคลนอยู่

Megaport.org ยังได้จัดตั้งสภาที่ปรึกษาขึ้น ซึ่งประกอบด้วยสมาชิกระดับสูงหัวก้าวหน้าในวงการอินเทอร์เน็ต สภาจะให้คำแนะนำ Megaport เกี่ยวกับทิศทางและแนวคิดริเริ่มต่างๆ เพื่อสนับสนุนภารกิจของ Megaport.org ในการสร้างสรรค์ชุมชนและส่งเสริมการขยายตัวของโครงสร้างพื้นฐานทางอินเทอร์เน็ต

เดนเวอร์ แมดดักซ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Megaport กล่าวว่า “Megaport.org คือการตอบแทนชุมชนที่ทำให้อินเmอร์เน็ตกลายเป็นสิ่งที่เป็นไปได้ เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้สนับสนุนองค์กรและโครงการต่างๆ ที่สร้างโอกาสให้ผู้คนได้เรียนรู้และยกระดับขีดความสามารถของตนเอง ในขณะเดียวกัน เราก็เชื่อในการลงทุนเพื่อการขยายโครงสร้างพื้นฐานทางอินเทอร์เน็ตในพื้นที่ที่กำลังขาดแคลน ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยพัฒนารากฐานของอินเทอร์เน็ต หากปราศจากกลุ่มผู้พัฒนาและผู้ให้บริการแล้ว นวัตกรรมด้านการบริการอาจจะมีอยู่เพียงเล็กน้อย โอกาสด้านการจ้างงานลดน้อยลง และถ้าจะพูดตามตรง อินเทอร์เน็ตคงจะไม่เปิดกว้างดังเช่นที่เรารู้จักในทุกวันนี้”

ด้านคริสเตียน คอช ผู้อำนวยการฝ่าย Global Interconnection Strategy ของ Megaport กล่าวว่า “โครงสร้างพื้นฐานที่มีความเป็นกลางและอิสระมีความสำคัญต่อการขยายตัวและความยั่งยืนของอินเทอร์เน็ต โดยรูปแบบทั้งหมดของเราตั้งอยู่บนแนวคิดดังกล่าว เรารู้สึกยินดีที่ได้อยู่ในสถานะที่สามารถสนับสนุนแนวคิดริเริ่มซึ่งสร้างความเป็นกลางได้ต่อไป”

Megaport ให้บริการในศูนย์ข้อมูล 54 แห่งครอบคลุมตลาด 13 แห่งในออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ ฮ่องกง และสหรัฐอเมริกา ล่าสุด บริษัทกำลังขยายการดำเนินงานเข้าสู่ศูนย์ข้อมูลเพิ่มเติมที่อเมริกาเหนือและยุโรปในตลาดสำคัญๆหลายแห่ง เช่น โตรอนโต ลอนดอน ดับลิน อัมสเตอร์ดัม และสต็อกโฮล์ม

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Megaport.org และแนวทางการมีส่วนร่วมด้านการพัฒนาอินเทอร์เน็ต สามารถดูได้ที่ http://megaport.org

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners