เปิดตัวแล้วจ้า Samsung Galaxy Gear 2 และ Gear 2 Neo ทั้งคู่ใช้ Tizen OS!!

โดย hypertext78 | 23 กุมภาพันธ์ 2557 เมื่อ 22:02 น. | อ่าน 77

Group_Gear 2, Gear 2 Neo

หลังจากเปิดตัว Samsung Galaxy Gear ในงานเดียวกับ Galaxy Note 3 ไป กระแสของนาฬิกาอัจฉริยะก็ไม่ได้ดีดั่งที่ในวงการคาดหวังนัก แต่ไม่เป็นไร เพราะล่าสุด Samsung ได้ประกาศทายาทของ Galaxy Gear แล้ว โดยคราวนี้จะไม่มีคำว่า Galaxy อีกต่อไป ใช้ชื่อว่า Samsung Gear 2 , Samsung Gear 2 Neo จุดแตกต่างกันก็คือมีกล้อง และไม่มีกล้องนั่นเอง

02-gear-2-black-2-1[1]

Samsung Gear 2 นั้นเป็นทายาทสายตรงของ Galaxy Gear โดยจะยังคงมีกล้องอยู่เหมือนเดิม (แต่คราวนี้ไปอยู่บนตัวเครื่องแล้ว ไม่ได้อยู่ที่สาย) ระบบเบื้องหลังใช้ Tizen OS โดยทาง Samsung บอกว่าอายุการใช้งานของ Gear 2 นั้นจะยาวนานถึง 2 – 3 วัน (รุ่นแรกอยู่ได้วันเดียว)

Gear 2 นั้นจะมีกล้องอยู่ติดกับตัวยิง Infrared ด้านบนหน้าจอ (ดูรูปด้านบนประกอบ) และไมโครโฟนก็ย้ายมาอยู่บนตัวนาฬิกาเรียบร้อยแล้ว (แต่เดิมอยู่ที่สายข้อมือ) ทำให้สามารถเปลี่ยนสายนาฬิกาได้ตามใจ ไม่เหมือน Galaxy Gear ที่ต้องใช้สายตัวเองเท่านั้น เพราะกล้องและไมโครโฟนอยู่บนสาย

อย่างไรก็ตาม ทาง Samsung ไม่ได้ประกาศว่าจะใช้สายนาฬิกา 22 มิลลิเมตรได้ทุกสายเหมือนกับนาฬิกามาตรฐานครับ

สำหรับหน่วยประมวลผลของ Gear 2 นั้นจะเป็น Dual Core 1.0 GHz (ของเดิม Dual Core 800 MHz) ส่วนหน้าตายังเป็นในทางเดิม คือหน้าจอ 1.63 นิ้ว ความจุในตัว 4GB, RAM 512MB, มี Infrared ในตัว, มาพร้อม S Voice, ที่วัดอัตราเต้นของหัวใจ, มาตรฐาน IP67 (กันน้ำและฝุ่น) กล้อง 2 Megapixel (ถ่ายวิดิโอได้ที่ 720P) แบตเตอรีในตัว 300 mAh

09-gear-2-neo-black-1-1[1]

สำหรับความแตกต่างระหว่าง Gear 2 และ Gear 2 Neo ก็คงจะเป็นการที่ Gear 2 Neo ไม่มีกล้องครับ (ดูรูปด้านบนประกอบ) รวมไปถึงน้ำหนัก Gear 2 (68 กรัม), Gear 2 Neo (55 กรัม) แน่นอนว่าเบากว่ารุ่นแรก สำหรับราคา ละกำหนดวางจำหน่ายนั้นยังไม่ระบุชัดเจน คาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ครับ

สำหรับสีของ Samsung Gear 2 จะมี Charcoal Black, Gold Brown และ Wild Orange ส่วน Gear 2 Neo จะมีสี Charcoal Black, Mocha Grey, และ “Wild Orange ครับ

ที่มา: Engadget

About Author

hypertext78

hypertext78

Partners