ดาต้า เพาเวอร์ ส่งไม้ผลัดสู่ผู้บริหารเจนฯ 2 พร้อมรีแบรนดิ้งใหม่ให้ไฉไลกว่าเก่า

โดย nineFangKhaoW | 23 มกราคม 2561 เมื่อ 17:14 น. | อ่าน 488

2400ดาต้า เพาเวอร์ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายปลั๊กไฟมายาวนานกว่า 25 ปี เตรียมทุ่มงบกว่า 30 ล้านบาท ในการรีแบรนดิ้งใหม่ให้มีความทันสมัยมากขึ้น ภายใต้สโลแกน “DATA Trusted Power” และเตรียมความพร้อมในการบุกตลาดอาเซียนก่อนจะขยายไปจำหน่ายทั่วโลกภายใน 5 ปีข้างหน้า

1700 1500สำหรับงบลงทุนกว่า 30 ล้านบาท จะถูกนำมาใช้ในการรีแบรนดิ้งปรับภาพลักษณ์องค์กรครั้งใหญ่ในรอบ 25 ปี เพื่อเตรียมความพร้อมในการมุ่งสู่ตลาดอาเซียนและก้าวต่อไปยังตลาดโลก โดยมีการปรับอัตลักษณ์ขององค์กร (Corporate Identity) ตราสินค้า (Logo) รวมถึงมีการดีไซน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมด เพิ่มนวัตกรรม ปรับแผนการตลาด เพิ่มช่องทางการจัดจำหน่าย เพื่อก้าวไปสู่เป้าหมายของยอดขายที่ตั้งใจไว้ที่ 500 ล้านบาทภายในสิ้นปี

2200 200นอกจากนี้ ยังมีอีกหนึ่งการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญคือ คณะผู้บริหารรุ่นใหม่ เจเนอเรชั่น 2 ที่จะเข้ามารับช่วงในการบริหารธุรกิจต่อจากรุ่นแรก โดยจะผสานแนวคิดของคนรุ่นใหม่เข้ากับการบริหารจัดการในยุคปัจจุบัน พร้อมกับวางทิศทางในการดำเนินงานของบริษัทให้สอดคล้องกับยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปในโลกของธุรกิจ

1800 1900ซึ่งหลังจากที่ได้ดำเนินการศึกษาสภาวะตลาดปัจจุบันและแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นในอนาคต บริษัทจึงได้มีแนวคิดในการออกแบบผลิตภัณฑ์ใหม่ภายใต้สโลแกนคือ “DATA Trusted Power” หรือคุณภาพความปลอดภันที่เชื่อถือได้ โดยชื่อของแบรนด์ DATA ใหม่นั้นมีที่มาที่ประกอบด้วย

  • D (Durability) หมายถึง สินค้ามีคุณภาพดี ทนทาน พร้อมรองรับการใช้งานทุกประเภท อีกทั้งมีระบบดูแลผู้บริโภคหลังการขายทุกชิ้น
  • A (Anywhere) หมายถึง สินค้าสามารถใช้ได้กับทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นในบ้าน ที่ทำงาน บนยานพาหนะ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ
  • T (Technology) หมายถึง สินค้าต้องประกอบด้วยนวัตกรรมที่สอดคล้องกับการใช้งานของผู้บริโภคในทุกกลุ่ม
  • A (Anytime) หมายถึง สินค้าสามารถตอบสนองกับความต้องการของผู้บริโภคในทุกๆ ช่วงเวลาของชีวิต ตั้งแต่เริ่มวันจนจบวัน

500 700ขณะเดียวกัน ดาด้า เพาเวอร์ ยังเตรียมเปิดตัวสินค้าใหม่ ที่สามารถสั่งงานผ่านโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์พกพาผ่านทางแอพพลิเคชั่นได้ เป็นการเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานให้กับผู้บริโภค

1200 1400ทั้งนี้ ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา สินค้าภายใต้แบรนด์ดาต้า ได้เข้าไปสู่ตลาดในกลุ่มประเทศเออีซีมาแล้ว เช่น พม่า ลาว กัมพูชา อินโดนีเซีย และมาเลเซีย ซึ่งก็ได้รับผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจ จึงได้มีการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเป็นพันธมิตรทางการค้ากับคู่ค้าอีกกว่า 10 ประเทศในภูมิภาคเอเชีย รวมถึงข้อตกลงที่จะผลิตสินค้าในกลุ่มอื่นนอกเหนือจากปลั๊กไฟให้กับประเทศเหล่านี้ และตั้งเป้าจะมีคู่ค้าให้ได้ 20 ประเทศภายในปี 2020

900 10002100สำหรับตลาดในประเทศไทย แบรนด์ดาต้า เป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่ดีกับกลุ่มผู้ค้าปลีกและผู้ค้าส่งระดับประเทศ อาทิ แม็คโคร เทสโก้โลตัส บิ๊กซี เซเว่นอีเลฟเว่น รวมถึงร้านค้าส่งและค้าปลีกทั่วประเทศที่ช่วยกระจายสินค้าของดาต้าไปถึงมือผู้บริโภค เพื่อตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์จองผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน

2000 2300ทางด้านแผนการตลาด ดาต้า เพาเวอร์ เตรียมงบประมาณกว่า 30 ล้านบาท สำหรับการรีแบรนดิ้งในครั้งนี้ โดยได้มีการผลิตภาพยนตร์โฆษณาต่างๆ รวมถึงการจัดแคมเปญโฆษณาอย่างต่อเนื่อง และการวางแผนงานประชาสัมพันธ์แบรนด์ผ่านทุกช่องทาง ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ เพื่อรักษาความเป็นผู้นำในการผลิตและจัดจำหน่ายปลั๊กไฟรายใหญ่ในไทยต่อไป

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners