มีนาเมษานี้รู้กัน iPhone 5se เตรียมอัพเกรดใหญ่โทรศัพท์จอเล็กจากค่าย Apple

โดย iSkyline | 23 มกราคม 2559 เมื่อ 14:24 น. | อ่าน 40

iphone_5s_6_grass

เบาะแสล่าสุดของเครื่องโทรศัพท์ iPhone หน้าจอขนาดเล็ก 4 นิ้ว ที่ได้มีข่าวลืออกมาอย่างต่อเนื่องในช่วงรอยต่อปี 2015 และ 2016 โดยเฉพาะแผนการตลาดจากเครือข่าย China Mobile ยักษ์ใหญ่แห่งประเทศจีนที่บ่งชี้ว่าทาง Apple นั้นมีกำลังที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในช่วงราวเดือนมีนาคมหรือเมษายน ซึ่งจะเป็นโทรศัพท์หน้าจอขนาดเล็ก อันมีชื่อเรียกกันหลากหลายว่า 7c, 6c ตามหน้าสื่อ ในขณะที่เบาะแสชิ้นใหม่ล่าสุดนั้นอ้างอิงว่าชื่อที่จะออกทำตลาดอย่างเป็นทางการนั้น คือ iPhone 5se อีกทั้งมาพร้อมกับชื่อรหัสโครงการพัฒนา N69 พร้อมรายละเอียดประกอบที่ดูมีน้ำหนักน่าเชื่อถือไม่น้อย

สำหรับเครื่อง iPhone 5se นั้นถูกอ้างอิงว่าจะเป็นการผสมผสานดีไซน์ของเครื่อง iPhone 5s เดิมเป็นหลัก มีการปรับปรุงฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์ใหม่เข้าไปให้ทันตอบสนองกับยุคสมัยใหม่จากทั้ง iPhone 6 และ 6s โดยเฉพาะในส่วนของหน่วยประมวลผลที่อัพเกรดขึ้นมาเป็น Apple A8 ด้วยกระบวนการผลิตที่ขนาด 20 นาโนเมตร กล้องหลัก BSI ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ตัวเก่งจาก iPhone 6 รองรับการใช้งาน NFC และ Apple Pay เช่นเดียวกับเซ็นเซอร์ Barometer สำหรับใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชั่นด้านสุขภาพ

ในแง่ของการเชื่อมต่อต่างๆ นั้นก็คาดว่าจะมีมาให้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น Bluetooth 4.2, WiFi 802.11 AC หรือการสนับสนุนความสามารถในการใช้งาน VoLTE พร้อมออกวางจำหน่าย 4 สีสัน Silver, Space Gray, Gold และ Rose Gold เต็มรูปแบบ

ที่มา: 9to5mac

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners