หลุด Roadmaps ของ Samsung ช่วงครึ่งปีแรก 2013 ทั้ง Note 8.0, XCover 2

โดย Bluecosmos | 23 มกราคม 2556 เมื่อ 13:40 น. | อ่าน 31

gsmarena_001เรื่องหลุดๆมักเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นเสมอ ล่าสุดตอนนี้เองทาง TechnoBuffalo ได้ออกมาเผย Roadmaps ของทาง Samsung ใน่ส่วนของอุปกรณ์ Android ที่ยังไม่มีการเปิดตัว แต่คาดว่าทั้งหมดนี้จะเปิดตัวในงาน MWC 2013 ทั้งหมด โดยใน lists พวกนี้มีทั้ง Galaxy Note 8.0 และ Galaxy XCover รุ่นใหม่ถึกทนและมีอื่นๆอีกเล็กน้อย

Samsung Galaxy Note 8.0 อันนี้ตัว Spec มีเขียนไว้ชัดเจนและเหมือนกับที่มีข่าวหลุดออกมาก่อนหน้านี้เป๊ะ ตัวเครื่องมีหน้าจอขนาด 8 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 800 พิกเซลเป็นหน้าจอ Super Clear LCD มีปากกา S-Pen, CPU quad-core 1.6GHz และ Android 4.2 Jelly Bean ซึ่งตาม Roadmaps นี้ได้บอกชัดว่าตัวเครื่องจะมาในช่วงเดือนมีนาคมนี้

gsmarena_002Samsung Galaxy Xcover 2 ตัวนี้เหมือนๆกับ Galaxy Rugby Pro ของ AT&T มีขนาดหน้าจอ 4 นิ้ว LCD ความละเอียด WVGA, Android 4.1 Jelly Bean, CPU dual-core 1GHz, กล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, แบตเตอรี่ขนาด 1,700 mAh และรองรับ 3G ที่ความเร็วสูงสุดที่14.4 Mbps โดยตัวเครื่องจะมาในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้

gsmarena_003ต่อมาเป็น Samsung Galaxy Young ตัวนี้เป็นตัวสานต่อของ Galaxy Y มาพร้อมหน้าจอที่ยังไม่แน่ชัดเพราะว่ามีการระบุไว้ 2 อย่าง ก็คือมีทั้งขนาด 3 นิ้ว ความละเอียด WVGA หรืออาจจะเป็น 3.3 นิ้วความละเอียด HVGA ตัวนี้ใช้งานเป็น Android 4.1 Jelly Bean, CPU 1GHz และมีกล้องความละเอียด 3 ล้านพิกเซล รวมถึงรองรับ 3G แล้วด้วย โดยตัวเครื่องจะเปิดตัวในเดือนมีนาคมนี้และจะมีรุ่น 2 SIM ออกมาวางจำหน่ายด้วย

gsmarena_004สุดท้ายกับ Samsung Galaxy Pocket Plus ตัวนี้ก็สานต่อจาก Pocket มีสิ่งที่เปลี่ยนแปลงขึ้นมาเล็กน้อยคือเรื่องของความละเอียดหน้าจอที่เพิ่มไปเป็น HVGA แทนที่ QVGA เดิม และจะมีการเปิดตัวในช่วงเดือนนี้ในรุ่น SIM เดียว ส่วนรุ่น 2 SIM นั้นจะเปิดตัวในช่วงเดือนหน้า ซึ่งถ้าเปิดตัวในเดือนนี้จริงแสดงว่าคงใกล้มากแล้วเพราะเหลือเวลาไม่กี่วันก็จะหมดเดือนนี้แล้ว

สำหรับอุปกรณ์ที่หลายๆคนรอคอยอย่าง Samsung Galaxy S IV ตอนนี้มีรายงาน(จากคำพูดผู้บริหารของ Samsung)เข้ามาชัดว่าจะยังไม่เปิดตัวในงาน MWC 2013 ในช่วงเดือนหน้านี้ แต่จะเป็นการจัดเปิดตัวผ่านงาน Unpacked ของทาง Samsung เอง ซึ่งอาจจะจัดขึ้นในช่วงเดือนมีนาคมหรือเมษายนนี้แทน

ที่มา: GSMARENA

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners