ดีแทคประกาศการเปลี่ยนแปลงรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน

โดย shyboy | 23 พฤษภาคม 2550 เมื่อ 19:13 น. | อ่าน 14
คณะกรรมการบริหารดีแทค มีความเสียใจที่จะประกาศให้ทราบถึงการลาออกของนายเพ็ตเตอร์ บี. เฟอร์เบอร์ก รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน

23 พฤษภาคม 2550 — คณะกรรมการบริหารดีแทค มีความเสียใจที่จะประกาศให้ทราบถึงการลาออกของนายเพ็ตเตอร์ บี. เฟอร์เบอร์ก รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน หลังจากการทำงานร่วมกับดีแทคมาเป็นเวลา 6 ปี นายเพ็ตเตอร์ บี. เฟอร์เบอร์ก และครอบครัวจะเดินทางกลับไปยังประเทศนอร์เวย์ โดยเขาจะกลับเข้าประจำสำนักงานใหญ่ของเทเลนอร์ในกรุงออสโลว์ ทั้งนี้  นายเพ็ตเตอร์จะอยู่กับดีแทคจนถึงสิ้นเดือนกรกฎาคม  2550 หรือหลังจากดีแทคดำเนินการจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเสร็จสมบูรณ์

 

ซิคเว่ เบรคเก้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดีแทค กล่าวว่า “ผมรู้สึกเ สียดายเป็นอย่างยิ่งที่คุณเพ็ตเตอร์ต้องกลับไปนอร์เวย์  เขาเป็นกุญแจสำคัญต่อการเติบโตของดีแทคตั้งแต่ปี 2544 เป็นต้นมา ผมขออวยพรให้คุณเพ็ตเตอร์ประสพความสำเร็จในหน้าที่การงานและในการย้ายกลับไปยังสำนักงานใหญ่ของเทเลนอร์ ผมเชื่อมั่นว่าแนวทางที่คุณเพ็ตเตอร์ได้วางรากฐานเอาไว้จะเป็นประโยชน์ต่อดีแทคต่อไปในอนาคตข้างหน้า”

 

พร้อมกันนี้ คณะกรรมการบริหารได้แต่งตั้ง  นาย Terje Borge เป็นรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงินคนใหม่ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2550 เป็นต้นไป


นาย Terje Borge เข้าร่วมงานกับเทเลนอร์ในปี 2544 และได้ทำงานกับเทเลนอร์ เอเชียในประเทศสิงคโปร์และประเทศไทย ในตำแหน่งผู้อำนวยการส่วนการพัฒนาธุรกิจเมื่อ 2 ปีก่อน
จากปี 2544 – 2548 เขารับตำแหน่ง Senior Vice President บริษัทเทเลนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล โมบายล์ ประเทศนอร์เวย์ ที่ซึ่งเขาทำงานในฐานะผู้จัดการโครงการด้านการซื้อ และควบรวมกิจการ รวมทั้งมีส่วนร่วมในการพัฒนากลยุทธ์การขยายธุรกิจให้กับเทเลนอร์ โมบายล์อีกด้วย

 

ช่วงปี 2537 – 2544 นาย Terje ทำงานกับไดโน โนเบล เอเอสเอ แอนด์ ไดโน อินดัสเทรีย (Dyno Nobel ASA & Dyno Industrier) ในนอร์เวย์

 

ซีอีโอดีแทคกล่าวว่า “ผมรู้จักคุณ Terje มาก่อนหน้านี้ และผมมั่นใจว่าเขาจะสามารถเข้ามาบริหารงานด้านการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งสามารถสานต่อผลงานดีเลิศที่คุณเพ็ตเตอร์ทำเอาไว้ได้ นอกจากนี้ คุณ Terje ยังมีประสพการณ์การทำงานในตลาดเอเชียหลายแห่ง ทำให้มีความเข้าใจต่อวัฒนธรรม และวิถีการทำธุรกิจของคนเอเชียเป็นอย่างดี”

About Author

shyboy

shyboy