เอชพี เปิดตัว HP Compaq 2710p สำหรับธุรกิจหลากรุ่นนำเสนอทางเลือกด้านเทคโนโลยีและการเชื่อมต่อที่ทรงประสิทธิภาพมากขึ้น

โดย shyboy | 23 พฤษภาคม 2550 เมื่อ 19:11 น. | อ่าน 33
เอชพีเสริมความแข็งแกร่งด้านโน้ตบุ๊คสำหรับธุรกิจด้วยการเปิดตัวโน้ตบุ๊คสำหรับธุรกิจรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 6 รุ่น

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 23 พฤษภาคม 2550 – เอชพีเสริมความแข็งแกร่งด้านโน้ตบุ๊คสำหรับธุรกิจด้วยการเปิดตัวโน้ตบุ๊คสำหรับธุรกิจรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 6 รุ่น เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าองค์กรธรุกิจที่ต้องการความหลากหลายด้านเทคโนโลยีและการเชื่อมต่อทีทรงประสิทธิภาพมากขึ้น


 


ด้วยรูปโฉมใหม่ที่เพรียวบางพร้อมเทคโนโลยีล่าสุด อาทิ จอแสดงผล Illumi-Lite ที่ทำให้น้ำหนักเบาลงพร้อมทั้งช่วยลดการใช้พลังงานลง  เอชพี คอมแพค 2710p โน้ตบุ๊คพีซี จึงเป็นโน้ตบุ๊คบางพิเศษที่รวมความสามารถในการทำงานของโน้ตบุ๊คและให้ความยืดหยุ่นในการใช้งานของแท็บเบล็ตพีซีไว้ได้อย่างลงตัว นอกจากนั้น ในงานนี้ เอชพียังได้โชว์นวัตกรรมโน้ตบุ๊คธุรกิจรุ่นใหม่อีก  5 รุ่น ประกอบด้วย  เอชพี คอมแพค 2510p, เอชพี คอมแพค 6510b, เอชพีคอมแพค 6910p, เอชพีคอมแพค 8510 ซีรี่ส์ และเอชพีคอมแพค 8710 ซีรี่ส์


 


ด้วยความมุ่งมั่นของเอชพี ที่พร้อมนำเสนอความหลากหลายด้านการเชื่อมต่อและเทคโนโลยี โน้ตบุ๊คห้ารุ่นจากทั้งหมดหกรุ่นที่กล่าวข้างต้น จึงได้รับการเสริมประสิทธิภาพทางด้านการเชื่อมต่อแบบโมบายบรอดแบนด์  ซึ่งในขณะนี้ เอชพีพร้อมนำเสนอเทคโนโลยี UMTS/HSDPA ร่วมกับผู้ให้บริการเครือข่ายเคลื่อนที่ในเอเชียแปซิฟิก


 


ปวิณ วรพฤกษ์ ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์และการตลาด กลุ่มธุรกิจเพอร์ซันแนล ซิสเต็มส์ (พีเอสจี) บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ด้วยความเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงความต้องการของลูกค้าโน้ตบุ๊คธุรกิจ เอชพีในฐานะผู้นำในตลาดโน้ตบุ๊คธุรกิจ จึงได้นำเสนอทางเลือกด้านเทคโนโลยีต่างๆ นับตั้งแต่โมบายบรอดแบนด์จนถึงโพรเซสเซอร์แบบต่างๆ ซึ่งเอชพีสามารถนำเสนอทางเลือกด้านโมบิลิตี้ และขีดความสามารถของแต่ละผลิตภัณฑ์ในราคาที่เหมาะสม เพื่อตอบสนองความต้องการอันหลากหลายของลูกค้ากลุ่มโน้ตบุ๊คธุรกิจ


 


เสริมความมั่นใจด้านความปลอดภัย ง่ายต่อการใช้งาน และ ความเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์


กลุ่มโน้ตบุ๊คธุรกิจของเอชพีที่เปิดตัวในครั้งนี้ เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์กลุ่มแรกที่ได้รับการเสริมประสิทธิภาพด้วย Intel® Centrino® Pro Mobile เทคโนโลยี ซึ่งมีระบบการจัดการระยะไกลในตัว ที่มาพร้อมกับการรักษาความปลอดภัยแบบเต็มความสามารถ และด้วยความได้เปรียบของเทคโนโลยีใหม่ๆ เหล่านี้ ลูกค้าจึงสามารถใช้ Out of Band Management Console ของเอชพี ซึ่งเป็นส่วนประกอบของ HP’s Software’s PC Configuration Management Solutions เพื่อช่วยลดปัญหาทางด้านไอทีของแต่ละบุคคล ทั้งยังช่วยเสริมความปลอดภัยด้วยการป้องกันเครื่องพีซีจากซอฟต์แวร์ด้อยคุณภาพ  และช่วยเสริมความมั่นใจได้ว่าโปรแกรมเกี่ยวกับการจัดการที่มีความสำคัญอย่างมากจะมีการปฏิบัติการอย่างต่อเนื่อง และโน้ตบุ๊ครุ่นล่าสุดของเอชพีเหล่านี้ยังได้รับการพัฒนาด้านนวัตกรรมความปลอดภัยอย่างพิถีพิถัน เช่น เทคโนโลยี Drive Encryption for HP ProtectTools ซึ่งเป็นเทคโนโลยีโปรแกรมถอดรหัสที่จะทำให้ฮาร์ดไดร์ฟไม่ทำงานหากเครื่องโน้ตบุ๊คหรือฮาร์ดไดร์ฟถูกขโมยหรือสูญหาย และเพื่อเสริมความมั่นใจด้านความปลอดภัยให้มากขึ้น ลูกค้าสามารถเลือกใช้คอมพิวเตอร์รุ่นที่ได้รับการลงซอฟ์ทแวร์ไมโครซอฟท์ วินโดว์ วิสต้า


 


เพื่อเสริมความเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ เอชพียังได้ผสานคุณลักษณ์พิเศษอื่นๆ เช่น HP Durakeys ซึ่งทำให้คีย์บอร์ดของเอชพีมีความทนทานต่อการใช้งานสูงกว่าคีย์บอร์ดของคู่แข่งถึง 50 เท่า โน้ตบุ๊คของเอชพียังได้รับการเสริมด้วยคุณลักษณะต่างๆ ที่ช่วยให้ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก เช่น HP Quicklook ที่เมื่อเพียงสัมผัสที่ปุ่ม ผู้ใช้ก็สามารถเลือกดูอีเมล์ ปฏิทิน และข้อมูลการติดต่อต่างๆ  ภายในเวลาไม่ถึง 10 วินาที และนอกเหนือจากโมบายบรอดแบนด์แล้ว โน้ตบุ๊ครุ่นใหม่เหล่านี้ยังเสริมพร้อมไปด้วยโซลูชั่นการเชื่อมต่อที่สะดวกรวดเร็ว เช่นเทคโนโลยี WLAN 802.11bg และเทคโนโลยีบลูทูธอีกด้วย


 


เพื่อช่วยให้ลูกค้ากลุ่มธุรกิจสามารถเลือกซื้อโน้ตบุ๊คได้ง่ายยิ่งขึ้น โน้ตบุ๊คธุรกิจของเอชพีจึงได้รับการลำดับรุ่นตามตัวเลขซึ่งแบ่งเป็นกลุ่มใหญ่ๆได้สามลำดับรุ่นคือ รุ่น Ultra Light (2000) รุ่น Balance Mobility 6000) และรุ่น High Performance (8000) และเอชพียังได้แบ่งกลุ่มโน้ตบุ๊คธุรกิจรุ่นล่าสุดตามคุณลักษณะ (feature)โดยใช้ตัวอักษรเป็นตัวแบ่งกลุ่ม เช่น s สำหรับกลุ่มมาตรฐาน b สำหรับกลุ่มธุรกิจ p สำหรับกลุ่มมืออาชีพ และ w สำหรับกลุ่มเวิร์คสเตชั่น ทั้งนี้เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกกลุ่มคุณลักษณะที่เหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานของแต่ละธุรกิจที่มีความต้องการเฉพาะที่แตกต่างกัน


 


โน้ตบุ๊คสำหรับธุรกิจ รุ่นUltra Light หรือรุ่นบางพิเศษ


·       เอชพี คอมแพค 2710p โน้ตบุ๊คพีซี ด้วยน้ำหนักที่เบาเพียง 1.65 กิโลกรัม พร้อมนวัตกรรมการดีไซน์ที่ให้รูปลักษณ์เพรียวบางงดงาม ด้วยจอที่ปรับหมุนได้ โน้ตบุ๊คที่บางเฉียบก็สามารถกลายเป็นแท็บเบล็ตพีซีแบบหน้าจอสัมผัส (pen-based tablet) ทั้งยังมีแบตเตอรี่แบบบางพิเศษเป็นอุปกรณ์เสริมที่เมื่อใช้ร่วมกับแบตเตอรี่ที่มากับตัวเครื่อง ก็จะช่วยยืดระยะเวลาการใช้งานของแบตเตอรี่ให้เพิ่มขึ้นถึงสิบชั่วโมง เสริมพร้อมความสะดวกสบายในการใช้งานด้วยไดร์ฟ DVD +/- RW แบบบาง พร้อมกันนั้นยังมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆเช่นกล้องเว็บแคมสำหรับวีดีโอคอนเฟอเรนซ์หรือการถ่ายภาพ และHP NightLight ซึ่งเป็นลำแสงสำหรับส่องบนคีย์บอร์ด เพื่อเพิ่มสมรรถนะในการมองเห็นในที่ๆ แสงสว่างไม่เพียงพอ พร้อมทั้งยังมี Software Card Reader สำหรับโน้ตบุ๊คธุรกิจอีกด้วย


·       เอชพีคอมแพค 2510p โน้ตบุ๊คพีซี เป็นโน้ตบุ๊คที่เล็กและเบาบางที่สุดของเอชพี ด้วยน้ำหนักเพียง 1.3 กิโลกรัม พร้อมออพติคอลไดร์ฟในตัว เพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้งานด้วยอุปกรณ์ชี้นำแบบสองส่วน คือแบบทัชแพดเพื่อใช้เลื่อนหน้าจอ และแบบพอยท์สติ๊ก ส่วนของหน้าจอแบบIllumi-Lite ช่วยให้การทำงานของแบตเตอรี่ยาวนานขึ้นถึง 90 นาทีเมื่อเปรียบเทียบกันโน้ตบุ๊คที่ใช้หน้าจอแบบเดิม พร้อมด้วยหน่วยประมวลผล Intel Core® 2 Duo Ultra Low Voltageอินเทล คอร์ทู ดูโอ อัลตร้า โลว์ โวลเทจ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเลือกเสริมประสิทธิภาพการทำงานของแบตเตอรี่ให้ถึงขีดสุด


 


โน้ตบุ๊คสำหรับธุรกิจ รุ่น Balanced Mobility เพื่อการทำงานแบบเคลื่อนที่ที่สมดุลย์


·       เอชพี คอมแพค 6910p โน้ตบุ๊คพีซี ด้วยความล้ำหน้าด้านประสิทธิภาพการใช้งานของแบตเตอรี่ที่ยาวนานถึง 5 ชั่วโมง 45 นาที และน้ำหนักที่เบาเพียงแค่ 2 กิโลกรัมเท่านั้น โน้ตบุ๊ครุ่นนี้ได้รับการออกแบบเพื่อการใช้งานแบบเคลื่อนที่อย่างเต็มประสิทธิภาพ  พร้อมกันนั้นออพติคอลไดร์ฟแบบ Ultra-slim MultiBay II ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถสับเปลี่ยนออพติคอลไดร์ฟเพื่อเพิ่มความจุของฐานข้อมูล หรือช่วยในเรื่องของน้ำหนักที่ลดลงของตัวเครื่องอีกด้วย  


·       เอชพี คอมแพค 6510b โน้ตบุ๊ค พีซี มอบความอิสระทางโมบิลิตี้ที่มากขึ้น ด้วยจอแสดงผลแบบไวด์สกรีนขนาด14.1 นิ้ว ที่ให้การมองภาพที่ชัดเจนกว่าจอแสดงผลแบบ XGAขนาด 15 นิ้วถึง สามสิบเท่า


 


โน้ตบุ๊คสำหรับธุรกิจ รุ่น High-performance เพื่อการทำงานที่ไร้ขีดจำกัด


·       เอชพี คอมแพค 8710 ซีรีส์ โน้ตบุ๊คสำหรับธุรกิจและะโมบายเวิร์คสเตชั่นที่ให้ขีดความสามารถทางการใช้งานธุรกิจที่สูงสุด ด้วยซอฟ์ทแวร์ไฮเอนท์ NVIDIA 3 Dที่ได้รับการรับรองอย่างถูกต้อง ให้ภาพที่คมชัดด้วยจอแสดงผลแบบกว้างขนาด 17 นิ้ว พร้อมคีย์บอร์ดขนาดใหญ่ที่มีแผ่นตัวเลข และด้วยขีดความสามารถในการประมวลผลแบบ 64 บิท พร้อมความจุของหน่วยความจำสูงถึง 4 กิกกะไบท์ จึงเหมาะอย่างยิ่งกับการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่มีความซับซ้อน นอกจากนั้น โมบายเวิร์คสเตชั่นยังประกอบไปด้วย HP Performance Tuning Framework ซึ่งเป็นเครื่องมือที่มาพร้อมเครื่อง ใช้งานง่าย ช่วยแนะนำในเรื่องของการติดตั้งและการปรับแต่งส่วนประกอบต่างๆ เพื่อให้เวิร์คสเตชั่นตอบสนองความต้องการในการใช้งานได้อย่างอย่างเหมาะสม


·       เอชพี คอมแพค 8510 ซีรีส์ โน้ตบุ๊คพีซีและโมบายเวิร์คสเตชั่นที่ตอบสนองการใช้งานด้านกราฟฟิกอย่างเต็มที่ด้วยเทคโนโลยี ATI และ NVIDIA และมีน้ำหนักเพียง 2.77 กิโลกรัม พร้อมดีไซน์ที่เหมาะกับการใช้งานแบบโมบิลิตี้สูง ผู้ใช้งานยังสามารถสร้าง บันทึก ทำการบันทึกซ้ำ และเล่นวีดีโอที่มีความคมชัดสูง พร้อมความสามารถในการบันทึกข้อมูลได้มากสุดถึง 50 กิกกะไบท์ ด้วย Blu-ray DVD+/-RW Super Multi DL ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมที่มาพร้อมกับไฮเพอร์ฟอร์มานซ์โน้ตบุ๊คพีซีและโมบายเวิร์คสเตชั่นรุ่นล่าสุดนี้


 


ราคาและข้อมูลการวางจำหน่าย


·       เอชพี คอมแพค 2710p โน้ตบุ๊คพีซี ราคาเริ่มต้นที่ 89,900  บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) คาดว่าจะมีวางจำหน่ายประมาณปลายเดือนกรกฎาคม


·       เอชพี คอมแพค 2510p โน้ตบุ๊คพีซี ราคาเริ่มต้นที่ 79,900 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) คาดว่าจะมีวางจำหน่ายประมาณปลายเดือนมิถุนายน


·       เอชพี คอมแพค 6910p โน้ตบุ๊คพีซี ราคาเริ่มต้นที่   79,900 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) เริ่มมีวางจำหน่ายแล้ว


·       เอชพี คอมแพค 6510b โน้ตบุ๊คพีซี ราคาเริ่มต้นที่ 49,900 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) เริ่มมีวางจำหน่ายแล้ว


·       เอชพี คอมแพค 8710w โมบาย เวิร์คสเตชั่น ราคาเริ่มต้นที่ 129,000  บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) คาดว่าจะมีวางจำหน่ายภายในเดือนกรกฏาคม


·       เอชพี คอมแพค 8510w โมบาย เวิร์คสเตชั่น ราคาเริ่มต้นที่ 109,000 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) คาดว่าจะมีวางจำหน่ายภายในต้นเดือนกรกฏาคม


 


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโน้ตบุ๊คพีซี และโมบิลิตี้ โซลูชั่นอื่นๆของเอชพี สามารถค้นหาข้อมูลได้ที่ www.hp.cpm/th

About Author

shyboy

shyboy

Partners