เอชพีเผยวิสัยทัศน์การสื่อสารไร้สายแห่งอนาคต

โดย shyboy | 18 พฤษภาคม 2550 เมื่อ 16:06 น. | อ่าน 51
นำเสนอผลิตภัณฑ์ในทศวรรษหน้า ภายใต้แนวคิด future mobility ที่มอบประสบการณ์ การใช้งานที่ “ง่ายดายอย่างไม่น่าเชื่อ” พร้อมทั้งรูปลักษณ์อันโดดเด่นแก่ผู้ใช้

กรุงเทพฯ 17 พฤษภาคม 2550 –  เอชพี ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายคอมพิวเตอร์อันดับหนึ่งของโลก(1,2) นำเสนอ “HP Future Mobile Innovations” ซึ่งเป็นแนวคิดแห่งการสื่อสารไร้สายของเอชพีในอนาคต โดยผลงานที่จัดแสดงทั้งหมด ได้รับการออกแบบโดยที่คำนึงถึงดีไซน์ที่เหมาะสำหรับ  การใช้งาน และสร้างสรรค์ประสบการณ์ “always connected” สู่ผู้ใช้ อันนับเป็นวิสัยทัศน์ของเอชพีในช่วงปี 2555  นอกจากนี้ยังความมุ่งเน้น ที่จะให้ลูกค้าได้สัมผัสกับประสบการณ์การใช้งาน   แบบไร้สายที่เรียบง่าย เปี่ยมด้วยสไตล์ และสะดวกสบาย


 


ปัจจุบันการสื่อสารแบบไร้สายมีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้เพราะมีการเพิ่มคุณสมบัติและเทคโนโลยีไร้สายลงในโน้ตบุ๊ก โทรศัพท์มือถือ พีดีเอ และกล้องดิจิตอล อย่างมาก ซึ่งทัศนะของเอชพีเกี่ยวกับแนวคิด future mobility นั้น มาจากปรัชญาในการ “เปลี่ยนความซับซ้อน สู่ความเรียบง่าย” เพราะ  เอชพีต้องการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ ที่เหมาะกับการใช้งานแต่ละประเภท และมอบประสบการณ์การเชื่อมต่อแบบ “always connected” ให้กับลูกค้า


 


ฟิลิปป์ แมคคินนีย์ รองประธาน และประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านเทคโนโลยี กลุ่มธุรกิจ       เพอร์ซันแนล ซิสเต็มส์ เอชพี เวิลด์ไวด์ กล่าวว่า “ส่วนใหญ่ คนเรามักจะทำเรื่องง่ายให้กลายเป็นเรื่องยาก แต่การสร้างผลิตภัณฑ์เพื่อผู้ใช้อย่างแท้จริง จะต้องทำเรื่องที่ซับซ้อนให้เป็นกลายเรื่องง่ายต่างหาก วิสัยทัศน์ของเอชพีต่อการสื่อสารไร้สายแห่งอนาคต คือการสร้างสรรค์อุปกรณ์ต่างๆ ที่สามารถทำงานร่วมกันเพื่อตอบสนองวิถีชีวิตที่ต้องการติดต่อสื่อสารอย่างต่อเนื่องได้”


 


ในงานนี้ เอชพีได้นำเสนอ gadgets ล้ำยุคต่างๆ เช่น อุปกรณ์ personal wireless gateway ในรูปทรงของนาฬิกา, แผ่นจอแสดงข้อมูลดิจิตอลที่ให้ความคล่องตัวในการทำงาน พกพาสะดวก และ “พร้อมใช้งานอยู่เสมอ” ด้วยการเชื่อมต่อกับศูนย์ข้อมูลหรือนาฬิกา wireless gateway แบบไร้สาย, อุปกรณ์ thin client ในรูปทรงแท็บเลต พีซี ที่สามารถบันทึกข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ผ่าน personal wireless gateway, กระเป๋าเงินแบบดิจิตอล ซึ่งแสดงความเคลื่อนไหวทางการเงินต่างๆ เช่น ข้อมูลเกี่ยวกับเช็คหรือเครดิตการ์ด ให้ผู้ใช้ได้ทราบอย่างฉับไวและต่อเนื่อง, ชั้นวางของอัจฉริยะที่สามารถแสดงข้อมูลส่วนกลาง และใช้เป็นตัวชาร์จนาฬิกา wireless gateway ได้อีกด้วย ซึ่งนวัตกรรมอันล้ำสมัยและการใช้งานง่ายทั้งหมด จะช่วยให้ลูกค้าสามารถค้นหาและเข้าถึงข้อมูลได้ตลอดเวลาที่ต้องการ

About Author

shyboy

shyboy

Partners