ไมโครซอฟท์เปิดตัวบริการ Windows Live Hotmail ทั่วโลก

โดย shyboy | 14 พฤษภาคม 2550 เมื่อ 04:49 น. | อ่าน 49
พัฒนาต่อยอดจากเวอร์ชั่นเดิม วินโดวส์ ไลฟ์ ฮ็อทเมล์ เวอร์ชั่นใหม่ชูคุณสมบัติเสริมความปลอดภัย เพิ่มอำนาจการใช้งานและสามารถใช้ได้ทุกหนแห่ง

กรุงเทพฯ – 11 พฤษภาคม 2550 – ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น ประกาศเปิดตัว Windows Live™ Hotmail ซึ่งนับเป็นความสำเร็จต่อเนื่องจากบริการ MSN® Hotmail โดยแปลงเป็นภาษาต่างๆ 36 ภาษาทั่วโลก  บริการใหม่นี้เป็นการอัพเกรดการให้บริการของ Hotmail ครั้งสำคัญที่สุด นับตั้งแต่ได้เริ่มบุกเบิกธุรกิจเว็บเมล์มาตั้งแต่ปี 2539 โดยได้รับการพัฒนาเพิ่มคุณสมบัติการใช้งานให้มีประสิทธิภาพเหนือกว่า Hotmail เวอร์ชั่นเดิมหลายๆ ด้าน จากการรวบรวมข้อมูลที่ได้รับจากผู้ทดสอบเวอร์ชั่นเบต้า (beta tester) กว่า 20 ล้านรายทั่วโลก โดย Windows Live™ Hotmail เวอร์ชั่นใหม่นี้จะมอบประสบการณ์การใช้อีเมลที่มีความปลอดภัยมากกว่า ให้อำนาจและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานแก่ผู้ใช้งานมากกว่าเวอร์ชั่นเดิม โดยจะช่วยให้สามารถเข้าใช้งานเว็บได้ง่ายมากขึ้นผ่านทางโทรศัพท์มือถือ หรืออีเมลทั่วไป นอกจากนี้ ทางไมโครซอฟท์ยังได้ประกาศว่าภายในเดือนนี้ลูกค้าผู้ใช้งาน Windows Live™ Hotmail จะสามารถเข้าใช้งานอีเมลและรายชื่อติดต่อต่างๆ ของ Windows Live™ Hotmail ได้ฟรีโดยใช้โปรแกรม Microsoft® Office Outlook® 2003 หรือ Office Outlook 2007 ซึ่งเชื่อมต่อกับ Microsoft Office Outlook Connector beta


 


Windows Live™ Hotmail ได้เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเข้าไปที่ http://www.hotmail.com เพื่อลงทะเบียนเปิดใช้งานบัญชี Windows Live™ Hotmail นอกจากนี้ลูกค้าที่ใช้ MSN Hotmail ในปัจจุบันยังสามารถอัพเกรดบัญชีผู้ใช้ให้เป็น Windows Live™ Hotmail โดยล็อกอินเข้าไปที่อีเมล และคลิกที่ปุ่ม Join Windows Live™ Hotmail        สีเขียว


 


มร. สตีฟ เบอร์โกวิตช์ รองประธานอาวุโสประจำกลุ่มธุรกิจออนไลน์ เซอร์วิส ของไมโครซอฟท์กล่าวว่า “ไมโครซอฟท์มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มอบบริการ Windows Live™ Hotmail ให้ผู้ใช้งาน MSN Hotmail ในปัจจุบันซึ่งมีกว่า 280 ล้านบัญชีทั่วโลก บริการ Windows Live™ Hotmail มอบสุดยอดประสบการณ์การใช้งานอีเมลแบบแบบเอนด์ ทู เอนด์ (endtoend) ที่จะทำให้ลูกค้าสามารถเข้าใช้งานอีเมลได้มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม ทั้งจากเครื่องพีซี อุปกรณ์โมบายล์ และเว็บไซต์  ทั้งนี้ Windows Live™ Hotmail ถือเป็นบริการออนไลน์อันเป็นรากฐานสำคัญของไมโครซอฟท์และเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจโฆษณาออนไลน์ จากการที่อีเมลเป็นส่วนที่มีอิทธิพลหลักต่อการใช้จ่ายของผู้บริโภค เรามีความยินดีที่จะประกาศเปิดตัวบริการดังกล่าวต่อนักโฆษณาอีกด้วยก่อนที่จะมีการประชุม Microsoft Strategic Account Summit ในไม่ช้านี้”


 


ผลตอบกลับจากลูกค้าจำนวนนับล้านนับว่ามีบทบาทสำคัญในการพัฒนารูปลักษณ์ ตลอดจนความรู้สึกที่ได้รับจากบริการ Windows Live™ Hotmail โดยประโยชน์หลักๆ ที่ลูกค้าผู้ใช้งานจะได้รับมีดังต่อไปนี้ :


 


การเข้าใช้: Hotmail ในทุกที่ที่คุณต้องการ


ลูกค้าของ Windows Live™ Hotmail ในปัจจุบันไม่จำเป็นต้องนั่งอยู่หลังจอคอมพิวเตอร์ตลอดทั้งวัน เพราะพวกเขาต้องการความยืดหยุ่นในการเข้าใช้งานอันเนื่องมาจากชีวิตที่ยุ่งเหยิงของพวกเขา ดังนั้น ไมโครซอฟท์จึงได้พัฒนาเทคโนโลยีใหม่ที่ตอบสนองความต้องการของพวกเขา ดังนี้


·                Outlook Connector จะพร้อมให้ใช้ได้ภายในเดือนนี้ ซึ่งจะมีทั้งหมด 11 ภาษาทั่วโลก Microsoft Office Outlook Connector beta ทำให้ผู้ใช้สามารถดูและจัดการบัญชีผู้ใช้ Windows Live™ Hotmail ของพวกเขาจาก Outlook โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย พร้อมด้วยการซิงโครไนซ์รายชื่อผู้ติดต่อ อีเมล และโฟล์เดอร์อีเมล


·                ใช้ผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ ด้วยการใช้ Windows Live™ Hotmail สำหรับโทรศัพท์เคลื่อนที่ (http://mobile.live.com) ลูกค้าสามารถเข้าใช้อีเมลเมื่อพวกเขาอยู่ระหว่างการเดินทางผ่านทางโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่สามารถเข้าเว็บไซด์ได้หรือพีดีเอ ในอนาคตลูกค้าของ Windows Mobile® จะได้รับประสบการณ์ Windows Live™ Hotmail แบบออนไลน์และออฟไลน์ที่สมบูรณ์มากขึ้นด้วย Windows Live™ สำหรับ Windows Mobile ซึ่งจะนำส่งด้วย Windows Mobile เวอร์ชั่น 6


·                อื่นๆ  ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ไมโครซอฟท์จะแนะนำทางเลือกเพิ่มเติมของลูกค้าเกี่ยวกับอีเมลสำหรับ Windows Live™ Hotmail ด้วยการเปิดตัว Windows Live™ Mail beta ซึ่งเป็นบัญชีอีเมลฟรีสำหรับผู้บริโภค ที่จะเป็นผู้รับช่วงต่อจาก Outlook Express และ Windows Mail บน Windows VistaTM.


ประสิทธิภาพการทำงาน: พลังของซอฟต์แวร์เดสก์ท็อปกับเว็บอีเมลส่วนตัวของคุณ


ความน่าเชื่อถือและความเร็วของอีเมลเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้บริโภค ไมโครซอฟท์นำเสนอคุณสมบัติใหม่ๆ เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของอีเมล ดังนี้


·                More like Outlook ด้วยความสามารถของการคลิ๊กขวาและ drag-and-drop การปรับแต่ง preview pane และการเน้น auto-complete ซึ่งทุกอย่างได้รับการออกแบบเพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่เหมาะสมที่สุด ทำให้ Windows Live™ Hotmail มีรูปแบบที่เหมือนกับซอฟต์แวร์ Outlook นับล้านที่ใช้ในที่ทำงานทุกวัน


·                More Windows Live™ services การให้บริการ Windows Live™ Messenger ถูกสร้างไว้ใน Windows Live™ Hotmail ดังนั้น ลูกค้าจะสามารถดูจากกล่องจดหมาย (inbox) ถ้า Messenger ของพวกเขาออนไลน์ ถ้าผู้ติดต่อออนไลน์ ลูกค้าสามารถเริ่มต้นการสนทนากับผู้ติดต่อได้โดยตรง


·                The space customers need ไมโครซอฟท์ยังคงสัญญาว่าจะมอบพื้นที่ในการเก็บข้อมูลให้กับลูกค้า Windows Live™ Hotmail ตามที่พวกเขาต้องการเพื่อทำให้ประสิทธิภาพของอีเมลยังคงอยู่ ด้วยขนาดพื้นที่เก็บข้อมูลของกล่องจดหมายซึ่งเริ่มต้นที่ 2 กิ๊กกะไบท์ Windows Live™ Hotmail จะทำให้ความสามารถของพื้นที่เก็บข้อมูลเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า


 


การป้องกัน: ความปลอดภัยทำให้เกิดความง่าย


จากการตอบรับของลูกค้าพบว่า ความปลอดภัยของอีเมลเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งสำหรับพวกเขา Windows Live™ Hotmail ได้รับการออกแบบเพื่อช่วยป้องกันลูกค้าก่อนที่ข้อความ   อีเมลที่อันตรายจะเข้าสู่กล่องจดหมายของพวกเขา คุณสมบัติใหม่ๆ ด้านความปลอดภัยมีดังนี้


·                Safety bar เมื่อข้อความอีเมลมาถึงกล่องจดหมายของ Windows Live™ Hotmailหลังจากการตรวจสอบความปลอดภัยหลายขนาน safety bar ที่อยู่บนสุดของแต่ละ     อีเมลจะบอกสถานภาพของอีเมล โดยสีขาวหมายถึงอีเมลมาจากผู้ส่งที่รู้จัก สีเหลืองหมายถึงอีเมลจากผู้ส่งที่ไม่รู้จัก และสีแดงหมายถึงอีเมลดังกล่าวมีแนวโน้มที่จะเป็นอีเมล์แปลกปลอม


·                 Improved spam protection ด้วยการคลิกเพียงหนึ่งครั้งบนลิงค์ “mark as unsafe” ลูกค้าจะสามารถลบข้อความอีเมลขยะไปโดยอัตโนมัติ และบล็อกข้อความอีเมลที่อาจจะส่งมาจากผู้ส่งอีเมลขยะอีกในอนาคต และรายงานสู่ฟิลเตอร์สแปมของไมโครซอฟท์เพื่อช่วยป้องกันอีเมลอื่นๆ


 


ลักษณะเฉพาะตัว: ควบคุมการมองของคุณ


อันเนื่องมาจากผลตอบรับที่ได้จากลูกค้า ไมโครซอฟท์จึงควบคุมรูปลักษณ์ (look and feel) ของ     อีเมลลูกค้า Windows Live™ Hotmail มากขึ้น


·                Two views ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะดู Windows Live™ Hotmail อย่างไร เวอร์ชั่นคลาสสิกจะเหมือนกับ MSN Hotmail เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการรูปแบบที่คุ้นเคย ในขณะที่รูปแบบที่สมบูรณ์จะทำงานเหมือนกับ Outlook ด้วยระบบการทำงานที่ก้าวหน้ามากขึ้น


·                 Color Choice ลูกค้าสามารถตกแต่งกล่องจดหมาย Windows Live™ Hotmail ด้วยตัวเองด้วยธีมสีที่มีให้เลือกมากมาย

About Author

shyboy

shyboy

Partners