เอไอเอส มอบความมั่นใจแก่ลูกค้าเปิด 4G 1800MHz ต้นปีหน้า คว้าคลื่น 2100MHz ของ TOT เสริมทัพ

โดย nookzz | 22 ธันวาคม 2558 เมื่อ 18:43 น. | อ่าน 35

151222 pic AIS Affirms customer confidence_2เอไอเอสแถลงยืนยันความมั่นใจแก่ลูกค้า มุ่งมั่นให้บริการด้วยคุณภาพที่ดีที่สุดจากทีมงานมืออาชีพ หลังผ่านพ้นการประมูลคลื่น 900MHz เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และทางเอไอเอสตัดสินใจหยุดประมูลเนื่องจากมูลค่าสูงเกินไป ทำให้สถานะทางการเงินแข็งแกร่ง และพร้อมลงทุนขยายบริการ 4G บน 1800MHz ต่อไป โดยยังคว้าคลื่น 2100MHz ของทาง TOT จำนวน 15MHz มาให้บริการอีกด้วย

ทางเอไอเอสให้เหตุผลในการหยุดประมูลไว้ว่า มูลค่าดังกล่าวไม่เหมาะสมทางธุรกิจ หรือสูงเกินความเป็นจริง อีกทั้งยังพิจารณาแล้วว่าคลื่นที่ถือครองอยู่อย่าง 2100MHz จำนวน 15MHz ที่ใช้กับเครือข่าย 3G ครอบคลุมทั่วเทศ และ 1800MHz ที่เพิ่งประมูลได้มาเมื่อเดือนที่แล้ว 15MHz กำลังจะนำมาเปิดบริการ 4G ในเดือนมกราคมนี้นั้นเพียงพอต่อการพัฒนาเครือข่ายแล้วนั่นเอง

มาถึงตรงนี้จะทำให้ทางเอไอเอสยังมีสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง และสามารถนำมาลงทุนในเครือข่าย 4G คลื่น 1800MHz และขยายเครือข่าย 3G ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นต่อๆ ไปได้อย่างเต็มที่ พร้อมพัฒนาบริการต่างๆ อย่าง AIS Fibre ให้มี “คุณภาพที่เป็นเลิศ” ซึ่งยึดเป็นหัวใจหลักมาตลอด ตอกย้ำความเป็นเบอร์ 1 ในส่วนแบ่งตลาดมาโดยตลอด

151222 pic AIS Affirms customer confidence_1

ข่าวดีอีกอย่างที่น่าสนใจคือทางเอไอเอสสามารถตกลงกับทาง TOT ร่วมกันนำคลื่น 2100MHz อีกจำนวน 15MHz เข้ามาให้บริการด้วย เพื่อเพิ่มคุณภาพของเครือข่ายโดยรวมให้เสถียรยิ่งๆ ขึ้นไปอีก

PowerPoint Presentation

อีกประเด็นคือการยกเลิกการให้บริการบนคลื่น 900MHz ที่ทำเครือข่าย 2G นั้น ยังมีหมายเลขที่ใช้งานอยู่ในระบบอยู่ แต่ไม่ถึง 1 ล้านเลขหมายแล้ว และลดลงเรื่อยๆ ทางเอไอเอสมีแผนดูแลลูกค้าไม่ให้ได้รับผลกระทบ โดยจะย้ายลูกค้ากลุ่มนี้มาใช้เครือข่าย 3G/4G แทน ซึ่งเตรียมแคมเปญเด็ดให้ลูกค้านำเครื่องเก่า 2G มาแลกรับเครื่องใหม่ 3G/4G ที่เป็น LAVA Smartphone ไปเลยฟรีๆ ซึ่งแยกรุ่นตามพฤติกรรมการใช้จ่าย ซึ่งจะมีข้อกำหนดให้เติมเงินก่อนจึงจะรับสิทธิ์ได้นั่นเอง แคมเปญนี้เริ่ม 25 ธันวาคมนี้ หรือฉลองวันคริสมาสต์เลยนั่นเอง

PowerPoint Presentation

จัดว่าเป็นช่วงที่แข่งขันกันอย่างดุเดือดในตลาดการให้บริการเครือข่ายของเหล่าโอเปอเรเตอร์จริงๆ ต้องมาติดตามดูกันว่าค่ายไหนจะทำเครือข่ายออกมารองรับลูกค้าได้มีประสิทธิภาพ และครองใจลูกค้าไปได้มากที่สุดในอนาคต

About Author

nookzz

nookzz

Partners