จัดให้แจ่ม! คาด Samsung ใช้ระบบเสียงไฮเอนด์จาก Harman กับเรือธงรุ่นปี 2018

โดย RingRangRung | 22 พฤศจิกายน 2559 เมื่อ 11:28 น. | อ่าน 18

gsmarena_001สืบเนื่องจากข่าวเมื่อเร็วๆนี้ที่ว่าทาง Samsung ค่ายไอทียักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้ ได้เข้าซื้อกิจการ Harman International Industries เป็นเรียบร้อยด้วยมูลค่า 8 พันล้านเหรียญสหรัฐ ด้วยเป้าหมายด้านธุรกิจยานยนต์เป็นหลัก แต่ล่าสุดก็มีแนวโน้มว่าทาง Samsung เองอาจจะใช้ประโยชน์จากการควบกิจการครั้งนี้ต่อยอดไปสู่ธุรกิจอื่นๆด้วย

ดังที่ทราบกันว่านอกจากธุรกิจยานยนต์แล้วทาง Harman ก็มีชื่อเสียงในผู้ผลิตระบบเสียงชั้นแนวหน้าของโลก ซึ่งเคยเอานำเสนอเทคโนโลยีผ่านสมาร์ทโฟน โดยมีผลงานอย่าง HTC One M8 รุ่น Harmon Kardon Edition และล่าสุดกับ Moto Mod รุ่น JBL SoundBoost อุปกรณ์เสริมที่ใช้กับสมาร์ทโฟนซีรีส์ Moto Z

ในงานแถลงข่าวที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ Park Jong-hwan หัวหน้าแผนกยานยนต์ของ Samsung ได้เผยข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเข้าซื้อกิจการของ Harman ว่า

“มันจำเป็นที่จะต้องใช้เวลาจนกว่าขั้นตอนการเข้าซื้อกิจการจะเสร็จสมบูรณ์ ซึ่งก็รวมไปถึงขั้นตอนวางแผนการลงคะแนนเสียงของผู้ถือหุ้น แล้วหลังจากนั้นเราถึงจะเริ่มต้นทำงานทางธุรกิจร่วมกัน ซึ่งก็อาจจะเป็นการนำเทคโนโลยีด้านเสียงระบบ High-end ของ Harman มาใส่ในสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S รุ่นแรกที่จะออกมาในปี 2018”

ที่มา: sammobile, gsmarena

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners