ประธาน HTC ให้สัมภาษณ์งานเปิดตัว One A9 นี่คือวิวัฒนาการงานออกแบบของเรา

โดย iSkyline | 22 ตุลาคม 2558 เมื่อ 18:15 น. | อ่าน 31

htc one a9 iphone 6 gif

อาจจะเรียกว่าเปิดตัวออกมาท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยแบ่งขั้วข้างกันอย่างชัดเจนสำหรับเครื่องโทรศัพท์ One A9 ตัวความหวังจากค่าย HTC ผู้ผลิตไต้หวัน ที่เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการด้วยสัดส่วนที่เรียกว่าแทบจะเป็นฝาแฝดของเครื่อง iPhone 6 ชนิดคลานตามกันมา ซึ่งก็กลายเป็นการโต้เถียงกันในโลกอินเตอร์เนตขนาดย่อมๆ ทุกครั้งที่มีการเปิดประเด็น และล่าสุดทางประธานบริหารของ HTC ที่ดูแลงานในภูมิภาคเอเชียเหนือ Jack Tong ก็ออกมาแสดงความเห็นในเชิงปกป้องบริษัทต่อข้อกล่าวหาที่ว่าพวกเขาลอกเลียนงานออกแบบเครื่อง Apple iPhone ผ่านการให้สัมภาษณ์ Want China Times สื่อสำนักข่าวในประเทศจีน

โดยระบุว่างานออกแบบดังกล่าว HTC เป็นฝ่ายที่คิดนำมาผลิตใช้ก่อนตั้งแต่ในยุคงานออกแบบของ One M7 ซึ่งวัสดุตัวเครื่องเป็นโลหะทั้งตัวมีแถบพลาสติกเป็นเสาอากาศรับสัญญาณบริเวณด้านหลังตัวเครื่อง ซึ่งต่อมาทาง iPhone ได้นำงานออกแบบในลักษณะเดียวกันไปเปิดตัวใช้งานกับเครื่อง iPhone 6 และสำหรับเครื่อง One A9 นั้นก็เป็นก้าวสำคัญในวิวัฒนาการงานออกแบบของบริษัทเท่านั้น

ซึ่งมันก็อาจจะจริงดังคำกล่าวอ้างถ้าไม่บังเอิญมีรายงานจดหมายเวียนภายในบริษัทที่เขียนโดยผู้บริหารสูงสุดของ HTC ถูกนำออกมาเปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า HTC One A9 จะสามารถก้าวขึ้นมาเป็นตัวเลือกที่ดี “Good Alternative” ในการแข่งขันกับผลิตภัณฑ์ตระกูล iPhone หรือย้อนกลับไปในเดือนมิถุนายนที่มีเปิดเผยต่อสื่อมวลชนว่าจะยกเครื่องงานออกแบบใหม่แตกต่างออกไปจาก One M9 ที่ผู้บริโภคในตลาดไม่ได้ให้การตอบรับดีเท่าที่ควร (ข่าว)

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners