ระดับโลก BlackBerry อธิบายวิธีการการรักษาความปลอดภัยบนระบบ Android

โดย iSkyline | 22 ตุลาคม 2558 เมื่อ 11:07 น. | อ่าน 46

Blackberry-Logo-635x317

มีการออกมาให้รายละเอียดอยู่อย่างต่อเนื่องสำหรับความเคลื่อนไหวของ BlackBerry PRIV โทรศัพท์ QWERTY ระบบปฏิบัติการ Android เครื่องแรกของบริษัทสมาร์ทโฟนจากประเทศแคนนาดา ที่กำลังเตรียมจะส่งมอบสู่มือของลูกค้าในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนนี้ ซึ่งล่าสุดทางผู้ผลิตก็ได้ออกมาเขียนบล๊อกบอกเล่าอธิบายวิธีการรักษาความปลอดภัยที่มีการปรับปรุงแต่งอย่างเข้มข้นเพื่อให้จุดขายสำคัญของบริษัทอย่างในด้านความปลอดภัยนั้นสามารถเป็นที่ไว้วางใจของลูกค้าผู้บริโภคได้เหมือนกับประวัติที่มีมายาวนาน แต่ก็ไม่ได้ละทิ้งประสบการณ์การใช้งานที่มอบความยืดหยุ่นด้านแอปพลิเคชั่นจากร้านค้าออนไลน์ของ Google

สำหรับชื่อของ PRIV นั้นก็มาจากคำว่า Private ที่บ่งบอกได้ชัดเจนว่าเป็นส่วนตัว และได้มีการปรับแต่งเพิ่มความสามารถในการรักษาความปลอดภัยด้วยการใช้งานระบบ BlackBerry’s Hardware Root of Trust ขั้นตอนการผลิตเพิ่มระบบเข้ารหัส (Cryptographic Keys) ไปยังระบบฮาร์ดแวร์ของตัวเครื่อง เป็นการรักษาความปลอดภัยขั้นพื้นฐานของทั้งระบบ มีการใช้ Verified Boot และ Secure Bootchain ในทุกชั้นเลเยอร์การยืนยันรับรองตัวตนตั้งแต่ฮาร์ดแวร์ ระบบปฏิบัติการ ไปจนถึงระดับของแอปพลิเคชั่น เพื่อป้องกันการปรับแต่งจากภายนอก เสริมความแน่นแนาของ Linux Kernel ด้วยแพทช์อุดช่องโหว่ต่างๆ พร้อมกับใช้ระบบการเข้ารหัส Full Disk ด้วยมาตรฐาน FIPS 140-2 เปิดใช้งานมาเป็นค่าเริ่มต้นตั้งแต่แกะกล่อง

สามารถทำงานร่วมกับ BlackBerry Infrastructure สำหรับการส่งผ่านข้อมูลบนเครือข่ายเน็ตเวิร์คความจุสูงระดับ Petabyte ที่มีการเข้ารหัสข้อมูลอย่างแน่นหนา ทำให้เป็นที่ไว้วางใจใช้งานกับบรรดาผู้นำของชาติมหาอำนาจและผู้ทำงานในระดับมืออาชีพ เช่นเดียวกับระบบ BES12 ระบบแฟลตฟอร์มที่ใช้ในการจัดการบริหารและควบคุมอุปกรณ์พกพาในระดับองค์กร ซึ่งทำงานได้อย่างไร้รอยต่อกับระบบ Android for Work ที่จะช่วยดูแลรักษาความปลอดภัยระหว่างข้อมูลการทำงานในองค์กรและข้อมูลส่วนตัวให้ปลอดภัยและเป็นสัดส่วน

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners