แตกสาย Philips เปิดตัวโทรศัพท์เรือธงจอ Quad HD แต่ใช้ Yun OS

โดย iSkyline | 22 ตุลาคม 2557 เมื่อ 18:29 น. | อ่าน 213

philips aurora yun os 2

ถ้าจะพูดว่า Android เป็นระบบปฏิบัติการแบบเปิดที่ใครก็สามารถนำเอาไปพัฒนาต่อยอดได้เองก็คงดูจะไม่ผิดนัก เพราะที่เห็นดังๆ ก็มีอย่าง Amazon Fire OS ที่นำเอาซอร์สโค้ดของ Android นั้นไปพัฒนาเชื่อมต่อกับบริการของอีคอมเมิร์ชของตัวเองมาได้ระยะหนึ่งแล้ว เช่นเดียวกับ Alibaba บริษัทออนไลน์ในประเทศจีนที่ใช้แนวทางคล้ายๆ กัน แต่กลับมีความพิพาทกับ Google เมื่อเจ้าของโครงการหุ่นเขียวขัดขวาง Acer ที่กำลังจะเปิดตัวโทรศัพท์ Yun OS ตั้งแต่ปลายปี 2012 และเรื่องต่างๆ ก็เงียบหายไปร่วมปี

philips aurora yun os 1

แต่ล่าสุดก็มีความคืบหน้าจาก Philips ที่เปิดตัวโทรศัพท์ Yun OS เครื่องแรกในชื่อรุ่น l966 Aurora ด้วยคุณสมบัติสุดอลังการ มาพร้อมกับหน้าจอแบบ IPS ความละเอียด Quad HD 1440x2560px หน่วยประมวลผล Snapdragon 801 หน่วยความจำ RAM 3GB / 32GB ROM กล้องหลักความละเอียด 20.7 ล้านพิกเซล แฟลชคู่ กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล ระบบสแกนอ่านลายนิ้วมือผู้ใช้งาน และปิดท้ายด้วยแบตเตอรี่ขนาดความจุ 3000 มิลลิแอมป์ เรียกว่าจัดเต็มระดับเดียวกับที่คาดหวังบนโทรศัพท์เรือธงอื่นๆ ในท้องตลาด

philips aurora yun os 3

แต่น่าเสียดายที่ถ้าหากมีเพียงการทำตลาดด้วย Yun OS เพียงรุ่นเดียวนี้ก็คงไม่ได้เห็นการเปิดตัววางจำหน่ายในตลาดอื่น เนื่องจากระบบปฏิบัติการที่แตกหน่ออกมาจาก Android นี้ทำการออกแบบมาให้ใช้งานกับระบบเครือข่ายการเชื่อมต่อต่างๆ เฉพาะในประเทศจีนแผ่นดินใหญ่เพียงอย่างเดียว และราคาเปิดตัวที่ 3699 หยวน นั้นก็จัดว่าเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน (ประมาณ 19540 บาท)

philips aurora yun os 4

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline