หาเพื่อนง่ายขึ้น! “BLUED”เปิดระบบ LIVE ให้ใช้แล้ว พร้อมตั้งเป้าเป็นเบอร์ 1 แอพฯเกย์โซเชียล

โดย RingRangRung | 22 สิงหาคม 2559 เมื่อ 21:00 น. | อ่าน 446

BlueD (10)BLUED สังคมออนไลน์ของชาวเกย์ที่มีผู้ใช้มากที่สุดในโลก เพิ่มความหลากหลายเปิดตัวฟังค์ชั่น LIVE ให้ผู้ใช้ได้หาเพื่อนใหม่จากการถ่ายทอดสดชีวิตประจำวันพร้อมระบบส่งของขวัญ อีกทั้งยังจับมือกับ JINLOE ปล่อยซีรีส์หนังสั้นจำนวน 3 เรื่อง
ปัจจุบันแอพฯ BLUED มีผู้ลงทะเบียนอยู่ในระบบมากถึง 27 ล้านคนทั่วโลก รองรับทั้งหมด 11 ภาษา โดย 85% เป็นผู้ใช้ชาวจีน ซึ่งตัวเลขดังกล่าวยังไม่ได้ตัดผู้ใช้ที่ลงทะเบียนซ้ำหรือผู้ใช้ที่เป็นเพศอื่นๆที่ไม่ใช่เกย์ และจากการสำรวจพฤติกรรมของผู้ใช้ชาวจีนแต่ละคนพบว่าโดยเฉลี่ยภายในหนึ่งวันจะเข้ามาใช้งานแอพฯ 28 ครั้งและใช้เวลาอยู่กับแอพฯราว 45-60 นาที

BlueD (6)

สำหรับประเทศไทย BLUED เพิ่งเข้ามาทำตลาดอย่างจริงจังเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาครับ ส่วนผลตอบรับก็น่าพอใจ โดยปัจจุบันมีผู้ลงทะเบียนอยู่ในระบบที่หลักแสนคนซึ่งถือว่ามากที่สุดรองลงมาจากจีน

ด้วยเหตุนี้ทางผู้พัฒนาแอพฯจึงมองว่าตลาดไทยมีความสำคัญ เนื่องจากเป็นสังคมที่เปิดรับความหลากหลายทางเพศ ถึงแม้จะยังไม่เปิดกว้างเต็มร้อยแต่ก็มากที่สุดในเอเชีย โดยตั้งใจจะเพิ่มความหลากหลายบนแอพฯเพื่อเข้าถึงผู้ใช้ชาวไทยให้มากที่สุด และมีแผนจะเข้ามาตั้งสำนักงานที่ไทยในเร็วๆนี้

耿乐9

นาย เกิ่น เล่อ ผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ BLUED เผยว่า รายได้ของแอพฯมาจากตัวโฆษณาและระบบของขวัญ เป้าหมายทางธุรกิจที่วางไว้คือการเป็นอันดับ 1 ของตลาดเกย์โซเชียล พร้อมกับสร้างภาพลักษณ์ของบริษัทให้มีความหลากหลาย และขยายการลงทุนในยังธุรกิจด้านอื่นๆ แต่ยังคงยึดฐานลูกค้าชาวเกย์เป็นหลัก ซึ่งถือเป็นกลุ่มที่มีกำลังบริโภคสูงมาก

“แนวคิดการพัฒนาโปรดักซ์ของเราคือจะต้องไม่ซับซ้อนอิงเรื่องโซเชียลเป็นหลัก ส่วนจุดแข็งที่เรามีคือความหลากหลาย มีทีมงานพร้อมให้บริการแบบครบวงจร ขณะที่มูลค่าบริษัทก็มากถึง 500 ล้านเหรียญสหรัฐฯ กินส่วนแบ่งในจีนถึง 95% ในตลาดสหรัฐฯมีแค่แอพฯ Grindr ที่เป็นคู่แข่งซึ่งเมื่อไม่นานมานี้แอพฯที่ว่าก็เพิ่งถูกบริษัทในจีนซื้อหุ้นไป แต่เรายังมีจุดอ่อนเรื่องการทำตลาดในกลุ่มประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก”

1200-628-2泰国

สำหรับฟีเจอร์ BLUED LIVE ได้เปิดใช้กับตัวแอพฯเวอร์ชั่น Domestic มาได้ 8 เดือนแล้วครับ ส่วนเวอร์ชั่นสากลเพิ่งเริ่มให้ใช้กันในเดือนนี้ ส่วนผลตอบรับทางผู้พัฒนาอ้างว่าเมื่อวัดกับแอพฯ LIVE ทั่วไปที่มียอดใช้จ่ายในระบบของขวัญมากที่สุด ทาง BLUED สามารถทำได้มากกว่านั้นถึง 3 เท่าเลยทีเดียว

THE RIGHT MAN POSTER

นอกจากนี้ BLUED ยังได้นำเสนอซีรี่ส์หนังสั้น The Right Man “เพราะ…ฉันรัก” ซึ่งเป็นการจับมือร่วมกันระหว่าง BLUED และ JINLOE โปรดักชั่นผู้ผลิตซีรี่ส์เกย์สุดฮิตซึ่งเริ่มออนแอร์ให้รับชมผ่านโลกออนไลน์แล้วในช่วงกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และจะมีผลงานซีรี่ส์หนังสั้นเรื่องอื่นๆ ตามมาให้รับชมตลอดทั้งปีนี้

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners