CPS CHAPS เปิดช็อปออนไลน์ เพิ่มช่องทางสู่ต่างประเทศ หวังปีแรกโต 40-50%

โดย RingRangRung | 22 กรกฎาคม 2559 เมื่อ 17:17 น. | อ่าน 776

CPS CHAPS  Online (2)แบรนด์เสื้อผ้าดัง CPS CHAPS ของบริษัท ยัสปาล จำกัด ประกาศเปิดตัวช็อปออนไลน์ shop.CPSclothing.com อย่างเป็นทางการ เพื่อยกระดับแบรนด์สู่การเป็น e-Commerce เพิ่มความสะดวกให้กับผู้บริโภค และยังเป็นช่องทางเปิดตลาดสู่ต่างประเทศ

เว็บไซต์ shop.CPSclothing.com เปิดใช้แบบ Soft Launch มาตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา เพื่อศึกษาพฤติกรรมของผู้ใช้ และมีตัวเลขเฉลี่ยการสั่งออเดอร์สินค้าที่ 600 รายการต่อวัน มีค่าใช้จ่ายราว 2,000-3,000 บาทต่อรายการ ใกล้เคียงกับการใช้จ่ายที่หน้าร้าน

shop.cpsclothing.com (1)

จุดเด่นของตัวเว็บไซต์ Shop.CPSclothing.com คือจะมีการจำหน่ายสินค้าและเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ตามฤดูกาล พร้อมกันกับทางหน้าร้านผ่านหน้าร้าน โดยลูกค้าสามารถสั่งได้ทั้งจากในไทย,สิงคโปร์,เวียดนาม,อินโดนีเซีย และ ไต้หวัน

นอกจากนี้ยังเพิ่มความสะดวกด้านการจัดส่งไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน ที่ทำงาน หรือตัวลูกค้าจะเลือกไปรับสินค้าที่จุด SkyBox ในสถานี BTS ทั้ง 7 แห่ง ได้แก่ ช่องนนทรี , สนามกีฬาแห่งชาติ , ทองหล่อ , หมอชิต , อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ , อารีย์ และอโศก ก็ทำได้ ส่วนระยะเวลาในการจัดส่งในรูปแบบปกติอยู่ที่ 2-3 วันทำการ หากเป็นแบบด่วนจะได้ภายใน 1-2 วันทำการ ในกรณีที่ออเดอร์มีมูลค่ามากกว่า 1,000 บาทขึ้นไปจะไม่คิดค่าจัดส่ง

CPS CHAPS  Online (4)

ช่องทางการชำระเงินก็สะดวก ตัวลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะจ่ายปลายทาง หรือ ชำระผ่านบัตรเครดิตและเคาน์เตอร์เซอร์วิส ซึ่งในช่วงปลายปีนี้บนแอพพลิเคชั่นของ CPS CHAPS ก็จะเพิ่มฟีเจอร์สำหรับสั่งซื้อเข้าไปด้วย

CPS CHAPS  Online (5)

นาย อภิสิทธิ์ สิงห์สัจจเทศ ผู้อำนวยการแบรนด์ CPS CHAPS บริษัท ยัสปาล จำกัด เล่าว่าทิศทางแบรนด์ในอนาคตคือการเป็น “Your Every day Runway” ที่ลูกค้าจะไม่พลาดเทรนด์และทุกความเคลื่อนไหวของวงการแฟชั่นไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม

“มีการแข่งขันที่ค่อนข้างสูงในตลาดออนไลน์เพราะทุกแบรนด์ต่างมุ่งไปในทิศทางเดียวกัน การที่เราเปิดตัวช็อปออนไลน์ก็ถือเป็นการเพิ่มช่องทางในการสั่งซื้อสินค้าที่จะไม่ใช่แค่ลูกค้าในประเทศไทย แต่ยังรวมถึงในสิงคโปร์ เวียดนาม อินโดนีเซีย และไต้หวัน ซึ่งบริษัทมีเป้าหมายที่จะขยายตลาดให้ครอบคลุมภูมิภาคเอเชีย และจะขยายธุรกิจออนไลน์ข้ามทวีปไปยัง แคนาดาและอเมริกา อีกด้วย สำหรับช่องทางออนไลน์ในปีแรกคาดว่าจะโต 40-50% สร้างรายได้ไม่ต่ำกว่า 30-40% หรือประมาณ 10-12 ล้านบาท โดยทางบริษัทได้แบ่งงบการทำตลาดในช่องทางนี้ราว 30% จากยอดขายออนไลน์ ” 

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners