เปิดตัว Logitech MeetUp กล้อง ConferenceCam เกรดพรีเมี่ยม พร้อมขาย ก.ค.นี้

โดย RingRangRung | 22 มิถุนายน 2560 เมื่อ 16:32 น. | อ่าน 472

นางสาวศิราณี วุฒิภดาดร ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท โลจิเทค พร้อมผู้บริหารLogitech เปิดตัว MeetUP กล้อง Conference Cam ระดับพรีเมี่ยมที่รองรับการใช้งานในห้องประชุมขนาดเล็ก ที่มาพร้อม FOV 120 องศา และ เลนส์ความละเอียดสูงสุด 4K

MeetUp คือ ConferenceCam แบบพรีเมียร์ของ Logitech ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อห้องประชุมขนาดเล็กและพื้นที่ชั่วคราว ตัวเลนส์ให้ความคมชัดสูงสุดระดับ Ultra HD 4K (3840x2160p @ 30fps) และมุมมองกว้าง 120 องศาแบบกว้าง

ตัวอุปกรณ์มีไมโครโฟน Beamforming จำนวน 3 ตัวและลำโพงที่ผ่านการปรับแต่งตามต้องการช่วยให้การประชุมเป็นไปได้ด้วยดี เพิ่ม Expansion Mic for MeetUp เพื่อขยายช่วงสัญญาณเสียงได้สูงสุดถึง 4.2 เมตร และรองรับการติดตั้งไมโครโฟนเสริม

Logitech MeetUp

Logitech MeetUp สนับสนุนการทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์การประชุมทางไกลผ่านวีดีโอและคลาวด์ เซอร์วิส และยังสามารถสั่งการได้ผ่านทางแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน โดยตัวอุปกรณ์จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนกรกฏาคมเป็นต้นไป สนนราคาที่ 37,900 บาท

นางสาว ศิราณี วุฒิภดาดร ผู้จัดการประจำประเทศไทยของบริษัท โลจิเทค ได้อัพเดตทิศทางธุรกิจของ Logitech ในครึ่งปีหลัง โดยเผยว่า สัดส่วนรายได้หลักๆของบริษัทมาจาก Mouse และ Keyborad 45% ถัดมาเป็นตัว Gaming 30% ที่เหลือเป็น Video Conference (VC) ซึ่งโปรดักซ์ที่โฟกัสของยังคงเป็นกลุ่ม Gaming Gear ในชื่อ Logitech G และกลุ่ม VC ที่ขายแบบ B2B อย่างเดียว

“สินค้า Gaming ของเรา ในกลุ่ม Mouse  เรามีการเติบโตต่อไตรมาสที่ราว 20-30% ซึ่งตอนนี้เรามีการพัฒนาโปรดักซ์ให้มีความเหมาะสมกับการวางมือ เพื่อช่วยดรักษาสุขภาพข้อมือผู้ใช้ ขณะที่ Keyboard ของเราก็มีการพัฒนาให้รองรับภาษาไทยกันอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการโปรโมทการใช้งาน รีวิว และแนะนำสินค้ากันมากขึ้น และมีสินค้าที่เป็นรุ่นลิมิเต็ดอย่างหูฟังที่จะเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมให้กับผู้ใช้เข้ามาจำหน่ายโดยที่จะพยายามนำเข้ามาไม่เกิน 200-300 ชิ้น เพื่อให้ตลาดมีความเคลื่อนไหว ขณะที่สินค้า VC เราจะมีเข้ามาใหม่เรื่อยๆเกือบทุกเดือนเพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าประเภท SME หรือกลุ่มธุรกิจหลักที่มองเรื่องการลงทุนกันมากขึ้น ซึ่งสินค้าของเราอยู่ในรูปแบบ Plug&Play ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับแผนกไอทีของลูกค้า และตัวสินค้าของเราเองเมื่อมีปัญหาก็จะเปลี่ยนให้ลูกค้าใหม่ทันทีไม่มีการซ่อม”

สำหรับโปรดักซ์กลุ่ม Silent ทาง Logitech ยอมรับว่ามีความต้องการในตลาดสูงเกินความคาดหมาย อาทิเช่น Silent Mouse ที่พบว่ามียอดขายใกล้เคียงกับตัวที่เป็น Entry Level ที่เป็นสินค้าขายดี ทั้งๆที่โปรดักซ์กลุ่มนี้มีราคาสูงกว่าราคาทั่วไปในตลาด

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners