ไมโครชิป เปิดตัวไมโครคอนโทรลเลอร์ PIC32 ตระกูลใหม่ล่าสุด คุ้มสุด กินไฟน้อยสุด

โดย RingRangRung | 22 มิถุนายน 2559 เมื่อ 10:47 น. | อ่าน 47

8521603652 copyไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ [NASDAQ: MCHP] บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ สัญญาณผสม อนาล็อก และแฟลช-ไอพี ประกาศเปิดตัวไมโครคอนโทรลเลอร์ (MCUs) PIC32 ขนาด 32 บิทตระกูลใหม่ล่าสุดที่กินไฟต่ำสุดและมอบความคุ้มค่าสูงสุด ทั้งนี้ ตระกูล  PIC32MM จากไมโครชิปเชื่อมช่องว่างระหว่าง PIC24F XLP และ PIC32MX ซึ่งเป็นสองตระกูลไมโครคอนโทรลเลอร์ยอดนิยมของบริษัท นอกจากนี้ PIC32MM ยังเป็นไมโครคอนโทรลเลอร์ PIC32 ตระกูลแรกที่มาพร้อม Core Independent Peripherals ซึ่งได้รับการออกแบบให้สามารถเคลื่อนย้ายข้อมูลในซีพียู เพื่อให้การใช้ไฟลดลงและลดต้นทุนการออกแบบระบบ อุปกรณ์ในตระกูล PIC32MM สนับสนุนการทำงานโดย Microchip MPLAB(R) Code Configurator (MCC) เปิดทางให้การออกแบบทำได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น

แอพพลิเคชั่นแบบฝังสำหรับงาน Internet of Things ผู้บริโภค การควบคุมระดับอุตสาหกรรมการและการควบคุมมอเตอร์ในปัจจุบันนั้น จำเป็นต้องใช้ MCUs ที่มีความยืดหยุ่น กินไฟน้อยลง มีความคุ้มค่ามากขึ้น และมีขนาดเล็กลง PIC32MM มีโหมดสลีปที่ใช้ไฟต่ำ 500 nA เหมาะสำหรับแอพพลิเคชั่นที่ต้องการใช้ไฟต่ำและยืดอายุการใช้งานแบตเตอรีให้นานขึ้น สำหรับแอพพลิเคชั่นที่มีข้อจำกัดด้านพื้นที่ก็มีทางเลือกได้แก่ แพคเกจขนาดเล็ก 4×4 มม. สำหรับอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับตระกูล PIC32MM ประกอบไปด้วย Core Independent Peripherals อาทิConfigurable Logic Cells (CLC) และ Multiple-output Capture Compare PWMs (MCCPs) ซึ่งช่วยให้แอพพลิเคชั่นสามารถควบคุมมอเตอร์ BLDC โดยไม่ต้องมีเซนเซอร์

“PIC32MM จำหน่ายในราคาเริ่มต้น 0.60 ดอลลาร์สหรัฐสำหรับการซื้อจำนวนมาก มีโหมดสลีปที่ใช้ไฟต่ำ 500 nA และมาในรูปแบบแพคเกจกะทัดรัด 4×4 มม. จึงเป็นโซลูชั่นที่น่าสนใจ เหมาะสำหรับแอพพลิเคชั่นที่มีข้อจำกัดด้านงบ การใช้ไฟ และขนาด” โจ ธอมเซน รองประธานหน่วยธุรกิจ MCU16 ของไมโครชิปกล่าว “อุปกรณ์ PIC32MM เหล่านี้สนับสนุนการทำงานโดยเครื่องมือยอดนิยมอย่าง MPLAB Code Configurator การติดตั้งอุปกรณ์จึงทำได้ง่าย ช่วยร่นระยะเวลาออกแบบสำหรับตลาดที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว”

การสนับสนุนการพัฒนา

เพื่อช่วยเร่งการประเมินและการพัฒนา จึงมีการวางจำหน่าย PIC32MM processor plug-in module (MA320020) ซึ่งต่อเข้ากับExplorer 16 Development Board (DM240001) อุปกรณ์ทั้งหมดในตระกูล PIC32MM สนับสนุนการทำงานโดยระบบนิเวศ MPLAB ของไมโครชิป ประกอบด้วย MPLAB X IDE และ XC32 compiler ในขณะที่ MPLAB Code Configuratorซึ่งเป็นส่วนที่ต่อกับ MPLAB X นั้น ช่วยให้การติดตั้งอุปกรณ์เสริม การปรับตั้งค่าอุปกรณ์ และการทำแผนที่พินเป็นไปได้อย่างง่ายดาย

สำหรับข้อเสนอพิเศษแบบจำกัดเวลา เมื่อซื้อ PIC32MM PIM (MA320020) ราคา 25 ดอลลาร์สหรัฐ จะสามารถซื้อ Explorer 16 board (DM240001) ในราคา 89.99 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งประหยัดไปได้ถึง 40 ดอลลาร์สหรัฐ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จากhttp://www.microchip.com/PIC32MM

การวางจำหน่าย

ตระกูล PIC32MM พร้อมสำหรับการผลิตในปริมาณมาก ในรูปแบบแพคเกจ  QFN และ SSOP ขนาด 20 พิน; uQFN, QFN, SOIC, SSOP, SPDIP ขนาด 28 พิน; QFN ขนาด 36 พิน และ uQFN ขนาด 40 พิน ในส่วนของอุปกรณ์เสริมจะมาในรูปแบบความจำแฟลช 16 KB, 32 KB และ 64 KB สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อตัวแทนขายหรือผู้แทนจำหน่ายทั่วโลกที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิป หรือเข้าชมเว็บไซต์ของไมโครชิปที่ www.microchip.com/PIC32MM

สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ที่ได้มีการระบุถึงในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ได้ที่   MicrochipDIRECT หรือติดต่อพันธมิตรผู้จัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของไมโครชิป

แหล่งข้อมูลและภาพ

สามารถดูรูปภาพความละเอียดสูงได้ที่ฟลิกเกอร์ หรือติดต่อกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก):

About Author

RingRangRung

RingRangRung