ลือแซงโค้ง iPhone 7 อาจจะเลื่อนทำตลาดปีหน้า ใช้ iPhone 6xx แทนไปก่อน

โดย iSkyline | 22 มิถุนายน 2559 เมื่อ 19:09 น. | อ่าน 8

iphone 7 concept

ต้องบอกว่าเป็นการชิงไหวชิงพริบกันในโลกของสงครามข่าวลือก็ดูจะไม่ผิดเกินไปนัก โดยหากจำกันได้ว่าก่อนหน้านี้มีรายงานจากทางเกาหลีใต้ระบุเปิดเผยว่าทาง Samsung จะเปลี่ยนชื่อการทำตลาดให้เป็น Galaxy Note 7 เพื่อให้สอดคล้องไปกับทาง Galaxy S7 เรือธงของบริษัทในช่วงต้นปี และยังจะถูกส่งลงตลาดในฐานะของคู่ประชันเอกกับทาง iPhone 7 ที่มีข่าวลือมาตลอดหลายสัปดาห์ไปด้วยพร้อมๆ กัน

แต่ข่าวลือแซงโค้งล่าสุดเปิดเผยออกมาว่าทาง Apple อาจจะเลื่อนแผนการทำตลาดของ iPhone 7 ออกไปเป็นช่วงปี 2017 ซึ่งนอกจากจะเป็นขวบปีที่บริษัททำตลาดแบรนด์ iPhone มาครบรอบสิบปีแล้วก็ยังจะเป็นการยกเครื่องดีไซน์ครั้งใหญ่อีกด้วย เพราะ ไม่นานมานี้เองก็มีการเปิดเผยด้วยว่าทาง Apple จะขยับขยายการทำตลาด iPhone ในแต่ละซีรีส์เพิ่มจากของเดิมที่คุ้นเคยกัน 2 ปี/ครั้ง ไปเป็น 3 ปี/ครั้ง ต่อการยกเครื่องใหม่ ทำให้ข้อมูลข้างต้นดูจะมีน้ำหนักในแบบน่ารักน่าลุ้น

สำหรับในปี 2016 ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งทาง Apple จะเปิดตัวเครื่องโทรศัพท์เรือธงใหม่ของพวกเขาในเดือนกันยายนนั้น ก็คาดว่าจะใช้ชื่อของ iPhone 6 ห้อยท้ายด้วยชื่อหรืออักษรพิเศษเป็นการบ่งบอกแทนตัวรุ่นใหม่ไปพลางๆ ก่อนนั่นเอง โดยสำหรับผู้เขียนแล้วถ้าหากรายงานดังกล่าวนี้เป็นความจริงก็ ชื่อของ iPhone 6se นี่ลอยมาแต่ไกลๆ กันเลยทีเดียว

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners