มาก่อนก็ใช่จะรอด! Huawei ไล่ลบสเปค UFS 2.1 ออกจากหน้าเว็บ Mate 9 แล้ว

โดย RingRangRung | 22 เมษายน 2560 เมื่อ 16:03 น. | อ่าน 55

Huawei Mate 9_Frontก็พอจะพูดได้อย่างเต็มปากว่าเป็นผลกระทบมาจากกรณีของ Huawei P10 / P10 Plus เพราะล่าสุดมีรายงานออกมาว่าทาง Huawei ได้ไปไล่ลบข้อมูลการใช้หน่วยความจำภายในชนิด UFS 2.1 ออกจากหน้าเว็บแสดงข้อมูลโปรดักซ์ของ Mate 9 สมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ซึ่งเป็นรุ่นที่ออกมาก่อนแล้ว

ประเด็นร้อนดังกล่าวมาจากการที่ทาง Huawei ได้ออกมายอมรับในกรณีที่ว่า Huawei P10 / P10 Plus เรือธงรุ่นล่าสุดของค่ายได้มีการปะปนเอาแฟลชเมโมรี่ชนิด eMMC 5.1 ซึ่งมีสเปคต่ำกว่า UFS 2.1 มาใช้ พร้อมวางจำหน่ายโดยไม่มีการแจ้งข้อมูลในส่วนนี้กับทางผู้บริโภค ซึ่งจากกรณีที่ว่า Huawei ได้อ้างว่าทางบริษัทเองก็ไม่ได้มีข้อผูกมัดสัญญาใดๆในเอกสารทางการตลาดเกี่ยวกับรายละเอียดแฟลชเมโมรี่ของเครื่อง P10

ล่าสุดทาง Android Authority สื่อของต่างประเทศก็ได้รายงานว่าในหน้าเว็บไซต์ทางการของ Huawei ในหลายๆประเทศ โดยเฉพาะของ อเมริกา และสหราชอาณาจักร ก็ได้มีการลบประเภทหน่วยความจำ ROM ชนิด UFS 2.1 ออกจากหน้าข้อมูลสเปคของ Mate 9 เรือธงอีกรุ่นของ Huawei ที่เปิดตัวมาเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีก่อนออกไปแล้วเช่นกัน

ภาพก่อนจะมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลสเปค Mate 9

ภาพก่อนจะมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลสเปค Mate 9

หลังมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลสเปค Mate 9

หลังมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลสเปค Mate 9

โดยตัว Mate 9 เองก็เป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นที่ใช้ชิปเซต Kirin 960 เหมือนกับ P10 และเคยถูกระบุว่าใช้ RAM ชนิด LPDDRA4 และ ROM ชนิด UFS 2.1 ซึ่งงานนี้ก็ต้องรอดูว่าทาง Huawei จะมีการชี้แจงอะไรเกี่ยวกับการเปลี่ยนข้อมูลตรงนี้หรือเปล่า

ที่มา: androidauthority.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung