“World of Warriors” เปิดสมรภูมินักรบตัวจิ๋วบนดินแดนลึกลับ แอ็คชั่นสุดมันส์ผ่านท่วงท่าอลังการ

โดย RingRangRung | 22 เมษายน 2559 เมื่อ 13:19 น. | อ่าน 174

GFOkBdrArjK66O2LE_sDuaL623HLs81N_VbTafTSGAMbc0Op6ck_fvpOg7iwllmzxA=h900เมื่ออยู่ๆเหล่านักรบจากโลกยุคโบราณกาล ถูกอัญเชิญมาอยู่บนดินแดนลึกลับ ที่เรียกว่า “Wildlands” การต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดผ่านท่วงท่าฟาดฟัน,เวทย์มนต์ และ กลยุทธ์ต่างๆก็อุบัติขึ้น แล้วใครกันที่เรียกพวกเขามาและทำไปเพื่ออะไร? คำตอบเหล่านี้อยู่ใน “World of Warriors” เกมแอคชั่นสุดมันส์จากค่าย Mind Candy

“World of Warriors” เป็นเกมแนวแอคชั่นน้ำดี ที่โดดเด่นด้วยภาพกราฟฟิก 3D และการออกแบบตัวละครน่ารักๆ โดยใช้คาแล็คเตอร์เป็นนักรบจากประเทศต่างๆ หลากหลายสไตล์ โดยปัจจุบันมีอยู่ทั้งสิ้น 70 ตัว และทางผู้พัฒนามีการอัพเดตตัวละครใหม่เข้ามาเรื่อยๆ

Atilla-tile

สไตล์ของเกมจะเป็นการตะลุยด่านไปเรื่อยๆครับ วิธีเล่นก็ง่ายๆแค่ในตอนที่เราง้างดาบฟัน ก็ต้องกะจังหวะกดให้ตรงกับขีดสีแดงมากที่สุด ยิ่งใกล้ขีดมากเท่าไร พลังการโจมตีของเราก็จะยิ่งมากขึ้น หรือจะกดใช้สกิลใช้ความสามารถของตัวละครก็ได้ และในตอนที่เราถูกโจมตีกลับก็ต้องรีบเก็บ หัวใจ และ ลูกแก้วสีฟ้า ที่หลุดออกมา เพื่อเติมหลอด HP และ Mana แต่อย่าพลาดไปจิ้มลูกระเบิดเข้านะครับ เดี่ยวจะกระอักเลือดไม่รู้ตัว

Screenshot_01

Screenshot_2016-04-22-08-04-18

โดยนักรบแต่ละคนธาตุประจำตัวที่แตกต่างกัน ซึ่งในเกมจะมีทั้งหมด 4 ธาตุ ประกอบด้วย ดิน (สีเขียว) ,น้ำ (สีฟ้า) ,ลม (สีเหลือง) และ ไฟ (สีแดง) แล้วแต่ละธาตุก็จะหักล้างกันเอง ได้แก่ ไฟ > ดิน > ลม > น้ำ > ไฟ ซึ่งความแรงในการโจมตีจะมีเรื่องธาตุเป็นปัจจัยด้วยครับ

Elemental_Alignments

สำหรับการหานักรบทำได้ด้วยการสุ่มเปิดประตูอัญเชิญใน วิหาร (Temple) ครับ ซึ่งจะมีอยู่ 3 ประตู Honor Door,Western Door และ Door of Epics ซึ่งแต่ละประตูจะมีอัตราการสุ่มได้นักรบตามระดับที่แตกต่าง โดยจะแบ่งระดับความยาก-ง่าย ในการได้ออกเป็น Common, Rare,Supre Rare และ Legendary

Screenshot_2016-04-20-00-53-41

Profile_example

เมื่อมีนักรบแล้วก็ถึงเวลาจัดทีมเข้าสู่สนามประลอง ซึ่งตัวนักรบแต่ละคนก็จะมีสกิลผู้นำที่จะส่งผลต่อสมาชิกทุกคนในทีม และในการประลองแต่ละครั้งก็จะได้ค่า Exp มา ซึงเมื่อหลอดเต็มก็จะสามารถจับเข้า Home Camp ฝึกซ้อมเพื่อเพิ่มเลเวลได้ครับ และเมื่อเลเวลแตะถึงจุดที่กำหนดก็สามารถ Upgrade เพิ่มดาวได้

Screenshot_2016-04-20-00-53-16

นอกจากการอัพเกรดเพื่อเสริมพลังตามปกติแล้ว เรายังสามารถเสริมพลังให้กับนักรบได้อีกทางด้วยการใส่ เครื่องราง (Talismans) ซึ่งหาได้จากหลากหลายวิธีครับ ประกอบด้วย

Screenshot_2016-04-21-17-21-48

  • เปิดหีบสมบัติที่พบได้ในฉากต่อสู้
  • เปิดประตูอัญเชิญนักรบระดับ Honor Door
  • คราฟจากวัตถุดิบที่เก็บได้
  • ครองตำแหน่ง Leaderboard

Talismans_AngelRing04-tile

ตัวเครื่องรางที่ได้ก็จะมีการแบ่งเป็น 5 ระดับ เริ่มจาก Token (1), Trinket (2), Charm (3), Medallion (4) , Amulet (5) ซึ่งนักรบ 1 คนจะใส่เครื่องรางได้สูงสุด 3 ชิ้น ขึ้นอยู่กับจำนวนดาว ( 2 ดาว = 1 ช่อง , 4 ดาว = 2 ช่อง , 6 ดาว = 3 ช่อง) 

Screenshot_2016-04-22-10-24-37

โหมดการเล่นของ World of Warriors จะมีอยู่ 4 โหมดหลัก เริ่มแรกคือการเล่นตามเนื้อเรื่อง โดยเราสามารถกำหนดเส้นทางการผจญภัยบนดินแดนที่กว้างใหญ่ของ “Wildlands” ได้ครับ ในระหว่างทางก็จะมีศัตรูให้เลือกสู้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นศัตรูตัวหลักที่ต้องเอาชนะเพื่อผ่านทาง หรือจะเป็นกลุ่มย่อย เบี้ยใบ้รายทางเป็น Challenge สำหรับเก็บของ เก็บเลเวล

Maxresdefault

โหมดต่อมาคือ “Arena” หรือลานประลองระหว่างผู้เล่นด้วยกันเอง เรียกว่าขาดไม่ได้เลยสำหรับเกมแอคชั่นแบบนี้ โดยจะมีการแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ Defense และ Attack ซึ่งส่วนแรกจะเป็นการจัดทีมเตรียมไว้รับมือกับผู้เล่นคนอื่นๆที่มาบุกพื้นที่ของเรา ขณะที่ส่วนที่สองจะเป็นการจัดทีมบุกไปตีชาวบ้านนั่นเอง

Screenshot_2016-04-21-17-26-16

ต่อมาเป็นโหมด “Tower” จัดทีมเข้าหอคอยไปประลองกับนักรบคนอื่นๆ ยิ่งขึ้นสูงก็ยิ่งได้ของดี เงินรางวัลก็ยิ่งเยอะ รวมถึงโอกาสที่จะได้วัตถุดิบหายากมาคราฟของ แต่ถ้าแพ้คือจบทุกอย่างหายต้องนับหนึ่งใหม่

TowerOfTrials (1)

สุดท้ายคือ “Portal” การเล่นในโหมดนี้จะทำให้เรามีโอกาสได้วัตถุดิบหายากที่จะผลัดเปลี่ยนไปในแต่ละวันครับ แต่ก็เล่นต่อสู้ในโหมดจะยากกว่าโหมดปกติ ซึ่งก็แน่นอนว่าของตอบแทนจัดว่าคุ้มค่าแน่นอน

World of Warriors จัดว่าเป็นเกมภาพสวยเล่นสนุกเอาเรื่องอยู่เหมือนกันครับ ไฮไลท์อยู่ที่การวาดดาบต่อสู้ของตัวละครที่ทำออกมาได้สะใจดี แต่ตัวเกมก็กินสเปคเครื่องไม่น้อย แถมยังโหลดช้าไปนิด ถ้าเครื่องไม่แรงอาจจะมีปัญหาในการกะจังหวะกดฟันได้

ใครที่อยากสัมผัส World of Warriors ก็โหลดลงเครื่องกันได้ฟรีๆครับ ทั้งใน iOS และ Andriod 

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners