เผยเอกสาร MOU “ทรู-เอไอเอส” สั่งเลิกขวางย้ายค่าย พร้อมยุติโรมมิ่งดีแทค

โดย RingRangRung | 22 เมษายน 2559 เมื่อ 14:13 น. | อ่าน 147

CgnjntNVEAA14jW-horzเผยเอกสารบันทึกข้อความตกลงร่วมกัน (MOU) ระหว่าง บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) และ บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทวอร์ค จำกัด หรือ “กลุ่มบริษัทเอไอเอส” กับ บริษัท เรียล มูฟ จำกัด และ บริษัท ทรู มูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมิวนิเคชั่น จำกัด หรือ “กลุ่มบริษัททรู” ในเรื่องการคุ้มครองผู้ใช้บริการในช่วงมาตรการคุ้มครองกรณีสิ้นสุดสัญญาการให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่บนคลื่นความถี่ 900MHz

เนื้อหาภายในเอกสารระบุว่า ทั้งสองฝ่ายยินยอมให้ กสทช.แต่งตั้งคณะทำงานโดยมี รองเลขาธิการ กสทช. สายงานกิจการโทรคม ทำหน้าที่เป็นประธาน เข้ามาตรวจสอบการโอนย้ายลูกค้าจาก เอไอเอส ไป ทรู และทุกผลการพิจารณาที่ออกมาจากสำนักงาน กสทช. จะถือเป็นที่สิ้นสุดไร้ข้อต่อแย้งจากทั้งสองกลุ่มบริษัทที่ได้ส่งผู้แทนเข้าร่วมคณะทำงานนี้ด้วย

นอกจากนี้ทาง บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทวอร์ค จำกัด ยังได้ตกลงทำโรมมิ่งบนคลื่นความถี่ย่าน 905-915MHz คู่กับ 950-960 MHz กับบริษัท ทรู มูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมิวนิเคชั่น จำกัด ที่ได้รับใบอนุญาตจาก กสทช. เป็นที่เรียบร้อย แทนการโรมมิ่งกับดีแทค เพื่อรองรับลูกค้าของเอไอเอสบางส่วนจนกว่าระยะเวลาคุ้มครองผู้ใช้บริการตามมาตรการของ กสทช. จะสิ้นสุด

สำหรับในข้อตกลงนี้ผู้แทนของทั้งสองบริษัทจะเร่งเจรจาเรื่องการทำโรมมี่งให้แล้วเสร็จภายใน 15 วัน โดยมีรองเลขาธิการ กสทช. สายงานกิจการโทรคม เป็นผู้กำกับดูแลการเจรจาและจะรายงานให้ เลขาธิการ กสทช. ทราบเป็นระยะ

 

ที่มา: NBTCnews

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners