ยอมไม่ได้ Sony ส่ง Xperia J1 Compact น้องใหม่หน้าเก่าเปิดราคาโซ้ย VAIO Phone

โดย iSkyline | 22 มีนาคม 2558 เมื่อ 08:01 น. | อ่าน 27

xperia j1 compact1

ต้องบอกว่างานนี้ไม่มีรายการปล่อยให้เดินสะดวกอย่างแน่นอนถึงแม้จะเป็นอดีตคนคุ้นเคยกันมาก่อน สำหรับการแข่งขันในตลาดสมาร์ทโฟนประเทศญี่ปุ่น หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมามีการประกาศเปิดตัวโทรศัพท์ VAIO Phone อดีตหน่วยธุรกิจคอมพิวเตอร์ที่ Sony ตัดสินใจขายทอดตลาด ได้ปล่อยลงตลาดมาเป็นรายล่าสุดด้วยกลยุทธ์ที่เน้นขายเครื่องเปล่าราคาจับต้องได้ เนื่องจากค่าบริการรายเดือนกับเครือข่ายชั้นนำนั้นมีราคาค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างแพง สนนราคาประมาณ 55,000 เยน

ก็ทำให้ทาง Sony ต้องอดีตลูกพี่ใหญ่ตัดสินใจขยับหมากแก้เกมส์กลับในทันทีด้วยการเปิดตัว Xperia J1 Compact ขายแบบเครื่องเปล่าไม่ติดสัญญาภายในประเทศเป็นครั้งแรกของบริษัท (ก่อนหน้านี้จะขายร่วมกับผู้ให้บริการเครือข่าย 2 เจ้าหลัก คือ NTT Docomo และ au KDDI) โดยเปิดตัวที่ช่วงระดับราคาเดียวกันกับเครื่องน้องใหม่

xperia j1 compact2

และเมื่อดูจากคุณสมบัติคร่าวๆ แล้วก็ถือว่าอยู่ในระดับสูงพอตัวด้วยการใช้งานหน่วยประมวลผล Snapdragon 800 (Quad-core 2.2GHz) หน่วยความจำ RAM 2GB / ROM 16GB แบตเตอรี่ขนาด 2300 มิลลิแอมป์ หน้าจอขนาด 4.3 นิ้ว ความละเอียด 720x1280px กล้องหลัก Exmor RS 20.7 ล้านพิกเซล ทำงานด้วย Android 4.4 KitKat แน่นอนว่ารองรับการใช้งาน 4G LTE และการป้องกันน้ำและฝุ่นอันเป็นเอกลักษณ์เช่นเดิม เมื่อดูไปดูมาดีๆ แล้ว Xperia J1 Compact นั้นจริงๆ คือ Z1 Compact ที่ Sony จัดการออกใบชุบเอาเครื่องรุ่นเดิมที่เคยเปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นปี 2014 นำกลับมาขายแบบเครื่องเปล่าไม่ติดสัญญานั่นเอง

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners