แค่นี้เอง HTC จัดการอัพเดทซอฟท์แวร์แก้ปัญหา One M9 ความร้อนสูงเรียบร้อยแล้ว

โดย iSkyline | 22 มีนาคม 2558 เมื่อ 08:41 น. | อ่าน 23

htc one m9

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานเปิดเผยออกมาจากเว็บไซต์ทดสอบอุปกรณ์ในฮอลแลนด์ระบุว่าเครื่อง One M9 ที่ใช้งานหน่วยประมวลผล Snapdragon 810 ชิปเซ็ตรุ่นล่าสุดจาก Qualcomm นั้นมีปัญหาความร้อนจริงตามข่าวลือๆ ที่มีออกมาตลอดเดือนมกราคม ก็อาจจะสร้างความตระหนกให้กับแผนการอัพเกรดเครื่องโทรศัพท์ของใครหลายๆ ในขวบปี 2015 นี้อย่างช่วยไม่ได้ แต่ที่น่าสนใจ คือ โทรศัพท์ที่ใช้งานหน่วยประมวลชนิดเดียวกันอย่าง Xiaomi Mi Note และ LG G Flex 2 นั้นกลับไม่มีรายงานพูดถึงปัญหาความร้อนแต่อย่างใด

โดยในตอนแรกนั้นการทดสอบพบว่าเครื่อง One M9 จาก HTC ที่ทำงานด้วยซอฟท์แวร์รุ่นก่อนขายจริงนั้นมีความร้อนสูงถึง 55 องศาเซลเซียสระหว่างการทดสอบเบนซ์มาร์ค ร้อนกว่าโทรศัพท์ของคู่แข่งร่วมตลาดจากปีก่อนร่วม 10 องศาด้วยกัน อย่างไรก็ดีมีการเปิดเผยของบุคคลใกล้ชิดอ้างอิงข้อมูลของผู้ทดสอบเครื่องไม่ประสงค์ออกนามรายหนึ่งระบุว่าเครื่อง One M9 ได้รับการอัพเดทซอฟท์แวร์เพื่อแก้ไขปัญหาความร้อนออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และรวมไปถึงการปรับปรุงประสิทธิภาพกล้องให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งกล่าวอ้างว่าปัญหาความร้อนได้รับการแก้ไขเรียบร้อยดี โดยสามารถควบคุมปุณหภูมิได้ในระดับ 40 องศาเซลเซียสเช่นเดียวกับบรรดาเรือธงเครื่องอื่นๆ

ซึ่งซอฟท์แวร์ดังกล่าวนี้อาจจะเป็นปัญหาที่ทำให้ HTC ต้องเลื่อนกำหนดการวางจำหน่าย One M9 ในไต้หวันจากช่วงวันที่ 16 ต้นสัปดาห์มาเป็นวันเสาร์เมื่อวานนี้นั่นเอง

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners