1 ปีผ่านไป Uber Eats เสิร์ฟความอร่อยให้คนไทยไปแล้วกว่า 1 ล้านจาน ตั้งเป้าขยายบริการครอบคลุมทั่ว กทม. 100% ในสิ้นปี

โดย nineFangKhaoW | 22 กุมภาพันธ์ 2561 เมื่อ 15:11 น. | อ่าน 233

UEsmpl-19Uber Eats แอพฯ สั่งและจัดส่งอาหาร เผยความสำเร็จหลังจากให้บริการมาครบรอบ 1 ปี ในประเทศไทย สามารถขยายร้านอาหารจากเดิมที่มีอยู่ 100 ร้าน เพิ่มขึ้นเป็นกว่า 1300 ร้าน และมีการจัดส่งอาหารไปแล้วมากกว่า 1 ล้านจาน โดยมีแพลนที่จะขยายการให้บริการครอบคลุมทั่วกรุงเทพครบทุกเขตได้ในสิ้นปีนี้

UEsmpl-21 UEsmpl-22โดยตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา นับว่าเป็นปีที่แอพพลิเคชั่นจัดส่งอาหารอย่าง Uber Eats เติบโตขึ้นอย่างมากในประเทศไทย จากความมุ่งมั่นที่จะนำเสนออาหารที่ทานได้ในทุกๆ วัน สำหรับผู้บริโภคในทุกโอกาส และในราคาที่เหมาะสม ซึ่งเพียงแค่ 1 ปี Uber Eats มีการจัดส่งอาหารไปแล้วมากกว่า 1 ล้านจาน พร้อมทั้งขยายร้านอาหารที่เป็นพาร์ทเนอร์จากเดิมที่มีอยู่ราว 100 ร้าน เพิ่มขึ้นมากกว่า 1300 ร้าน

UEsmpl-14 UEsmpl-17 UEsmpl-8ศิริภา จึงสวัสดิ์ ผู้จัดการ Uber ประจำประเทศไทย กล่าวว่า ความตั้งใจในปีที่สองของ Uber Eats นอกจากเรื่องของการทำให้การสั่งอาหารมารับประทานเป็นเรื่องที่ง่ายแล้ว ยังมุ่งหวังให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดี และราคาที่เหมาะสมในทุกๆ มื้อ ของทุกวัน จุดเด่นของ Uber Eats คือเรื่องคุณภาพของการบริการและความรวดเร็วในการจัดส่งอาหารที่ใช้เวลาโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 30 นาทีต่อรายการ นับตั้งแต่รับออเดอร์ไปจนถึงการส่งถึงมือผู้บริโภค

Printและแน่นอนว่าในสิ้นปีนี้จะขยายการให้บริการของ Uber Eats ให้ครอบคลุมทั่วทั้งกรุงเทพฯ แบบ 100% ที่ปัจจุบันนั้นให้บริการแล้วมากกว่า 30 เขต พร้อมทั้งจะช่วยขยายธุรกิจร้านอาหารด้วยข้อมูลเชิงลึก และการวิเคราะห์ข้อมูลของผู้บริโภค ซึ่งปีที่ผ่านมาก็เป็นปีที่ Uber Eats มีการปิดให้บริการมากถึง 24 เมืองในเอเชีย จากเดิมที่มีอยู่เพียง 10 เมือง ส่วนถ้านับรวมทั่วโลกตอนนี้ Uber Eats มีให้บริการมากกว่า 200 เมือง

UEsmpl-6 UEsmpl-9หากมองการแข่งขันตลาดการสั่งอาหารแบบจัดส่งที่บ้าน เชื่อว่าตลาดในประเทศไทยเป็นตลาดที่ใหญ่และมีมูลค่ารวมถึง 26,000 ล้านบาท ซึ่งปัจจุบันก็มีผู้ให้บริการเพิ่มมากขึ้น แต่มั่นใจว่าบริการของ Uber Eats จะตอบสนองการใช้งานของผู้บริโภค และช่วยสร้างประสบการณ์ของผู้ใช้ได้ดี เนื่องจากมีโซลูชั่นที่สมบูรณและตอบโจทน์มากกว่า

UEsmpl-24 UEsmpl-26การให้บริการของ Uber Eats ปัจจุบันคิดค่าจัดส่งเพียง 30 บาทต่อครั้ง ทุกระยะทาง แต่รัศมีการให้บริการจะไม่เกิน 5 กิโลเมตร ซึ่งจัดส่งเพียงแค่ 30 บาท นับว่าทำให้ผู้บริโภคประหยัดทั้งเงินและเวลามากกว่าการที่ต้องเดินทางออกจากบ้าน ส่วนราคาอาหารก็มีตั้งแต่หลักสิบบาทไปจนถึงหลักพันบาท ซึ่งเมนูอาหารราคาไม่เกิน 100 บาท นั้นยังมีมากกว่า 10,000 เมนู

UEsmpl-28ช่วงเวลาที่คนจะสั่งอาหารกับ Uber Eats มาที่สุดคือวันเสาร์ อาทิตย์ รองลงมาเป็นมื้อเย็น มื้อกลางวัน และมื้อค่ำ ตามดับ ส่วนประเภทของอาหารที่ได้รับความนิยมสูงสุดคืออาหารไทย อาหารตะวันตก และอาหารญี่ปุ่น

NEW_1532พร้อมกันนี้ มี 5 ร้านอาหารที่ได้รับรางวัล People’s Choice 2017 ที่ถือเป็นรางวัลสุดยอดร้านอาหารยอดนิยมจากผู้บริโภคผ่าน Uber Eats ในปีที่ผ่านมา ได้แก่ ร้านแดนเนียล ไทยเกอร์, อีซี่ ริบส์ แอนด์ วิงส์, ข้าวหมูแดงสีมรกต (เซนต์หลุยส์), แซ่บสะเด็ด และปุ๊เย็นตาโฟ

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners