รอมานาน!! อัพเดท Android Nougat สำหรับ Galaxy S7 edge มาแล้ว อัพกันโลดดด

โดย nookzz | 22 กุมภาพันธ์ 2560 เมื่อ 12:53 น. | อ่าน 201

cover-s7-edge-nougatปล่อยให้รอคอยกันมานานแสนนาน สำหรับอัพเดทซอฟท์แวร์ Android 7.0 Nougat สำหรับ Galaxy S7 edge หลังจากที่ปล่อยอัพเดทให้กับ S7 รุ่นปกติมาหลายสัปดาห์แล้ว วันนี้ซัมซุงปล่อยอัพเดทสำหรับ S7 edge ออกมาเรียบร้อย ขนาด 1.3GB ใหญ่พอสมควร อัพเดทผ่าน OTA กันได้เลย

เนื่องจากไฟล์อัพเดทมีขนาดใหญ่ หากตัวเครื่อง Galaxy S7 edge ของใครมีพื้นที่ไม่พอจะไม่สามารถอัพเดทได้นะครับ ยังไงต้องเคลียร์หน่วยความจำให้พร้อมพอก่อน อาจจะต้องลบรูป หรือสำรองข้อมูลไว้ให้เรียบร้อย รวมถึงเคลียร์พื้นที่การใช้งานของแอพพลิเคชั่นต่างๆ เพื่อเพิ่มพื้นที่หน่วยความจำเอา

ss-edge-1

วิธีอัพเดทง่ายมาก แต่ด้วยขนาดไฟล์ที่ใหญ่ต้องเชื่อมต่อกับ WiFi เพื่อดาวน์โหลดนะครับไม่งั้นบานปลายแน่นอน และควรมีแบตเตอรี่สัก 50% ขึ้นไป หรือเสียบชาร์จเลยก็ได้ แล้วเข้าไปอัพเดทกันได้ในส่วนของ Settings > About device > Download updates manually แล้วทำตามขั้นตอน ซึ่งเมื่อดาวน์โหลดเสร็จจะต้องกด Install อีกรอบครับ แล้วเครื่องก็จะทำการรีเซ็ทใช้เวลาสักพักเลย

ss-edge-2

เสร็จแล้วเราก็จะได้ Samsung Galaxy S7 edge ที่รันบน Android 7.0 Nougat มาใช้งานกันเป็นที่เรียบร้อย แล้วลองเล่นกันดูว่ามีอะไรน่าสนใจใหม่ๆ มาให้ใช้บ้างครับ ^^

About Author

nookzz

nookzz

Partners