เธอเปลี่ยนไป๊ Sony ปล่อยอัพเดทความปลอดภัย Xperia XZ และ X Compact สองเดือนติด

โดย iSkyline | 22 มกราคม 2560 เมื่อ 13:48 น. | อ่าน 13

xperia xz press leaked1

ข่าวดีของผู้ใช้งานเครื่องโทรศัพท์ Sony ยังมีออกมาต่อเนื่อง ภายหลังจากที่ค่ายผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าญี่ปุ่นแดนอาทิตย์อุทัยรายนี้ได้จัดการเข็นอัพเดทซอฟท์แวร์ระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ออกมาให้กับสมาร์ทโฟนในตระกูล Xperia X เช่นเดียวกับ Xperia Z5 สามพี่น้องแล้วตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมานี้ แต่ในบางรุ่นอาจจะมีการพักอัพเดทไปก่อนชั่วคราว เนื่องจากพบข้อผิดพลาดที่ต้องได้รับการแก้ไขสำหรับส่วนของการเล่นไฟล์เสียง และประสิทธิภาพการเขียนข้อมูลลง SD Card

นอกจากนั้นเองก็ยังมีปล่อยอัพเดทย่อยในส่วนของ Security Patch ซึ่งเป็นการอุดช่องโหว่รักษาความปลอดภัยระบบ Android มาให้แล้วถึงสองเดือนติดต่อกัน โดยแบ่งเป็นเดือนธันวาคมและล่าสุดกับเดือนมกราคม ที่นำร่องทยอยอัพเดทให้กับเครื่องรุ่นซิมเดียวไปบ้างแล้ว (รุ่นสองซิมที่วางจำหน่ายในภูมิภาคเอเชียก็อาจจะต้องอดใจรออีกสักนิด) โดยอาจจะต้องถือว่าเป็นทิศทางที่ดีขึ้นอย่างก้าวกระโดดจากหลายขวบปีของการทำตลาด ซึ่งมักจะโดนค่อนขอดในเรื่องความล่าช้าอัพเดทซอฟท์แวร์อยู่เนืองๆ

หมายเลขรุ่นของอัพเดทระบบซอฟท์แวร์ Android 7.0 Nougat ที่มาพร้อมกับ Security Patch ประจำเดือนมกราคม 2017 ประกอบไปด้วย (39.2.A.0386) สำหรับ Xperia XZ และ Xperia X Performance ในขณะที่ (34.2.A.0.292) จะเป็นในส่วนของ Xperia X และ Xperia X Compact

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners