วงในเผย HTC เตรียมซอยรุ่น One M10 ขายด้วย Snapdragon หรือ MediaTek อีกปี

โดย iSkyline | 22 มกราคม 2559 เมื่อ 10:45 น. | อ่าน 35

htc one m9 plus aurora1

รายงานต่อไปนี้ต้องเรียกว่ามากันแบบต่อเนื่องสำหรับรายละเอียดความคืบหน้าอุปกรณ์เครื่องโทรศัพท์เรือธงจาก High Tech Computer (HTC) ที่กำลังดิ้นรนกลับมาตั้งหลักในธุรกิจสมาร์ทโฟนของพวกเขาให้ได้อีกครั้ง ซึ่งทางผู้ผลิตไต้หวันเวลานี้ก็อาจจะต้องบอกว่ากำลังทุ่มเททรัพยากรในการพัฒนาเรือธงตัวความหวังใหม่อย่าง One M10 ที่ตั้งเป้าออกมากอบกู้ชื่อเสียงจากขวบปีที่ผ่านมา และต่อเนื่องจากรายงานเมื่อวานที่ระบุว่าทาง HTC อาจขอบายไม่ร่วมเปิดตัวอุปกรณ์เรือธงในงาน Mobile Congress แต่จะไปจัดเวทีเดี่ยวของตัวเองในช่วงเดือนมีนาคมแทน

ล่าสุดแหล่งข่าววงในซึ่งเป็นนักพัฒนาซอฟท์แวร์อิสระ Custom ROM ให้กับเครื่องอุปกรณ์ของ HTC บนฟอรั่ม XDA มาช้านานนั้นยังได้ช่วยเปิดเผยและยืนยันข้อมูลใหม่จากผู้ผลิตโทรศัพท์ไต้หวันอีกหนึ่งรายการ คือ ทาง HTC นั้นมีกลยุทธ์ในการแยกพัฒนาอุปกรณ์ One M10 รหัสเครื่อง Perfume นั้นได้แบ่งออกเป็นสองรุ่นเหมือนกับขวบปี 2015 ซึ่งก็คือการเลือกใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon และ MediaTek แบ่งออกวางจำหน่ายในแต่ละภูมิภาคตลาด

โดยคาดว่าจะเป็น Snapdragon 820 ออกวางจำหน่ายในตลาดสหรัฐอเมริกาและยุโรป และเลือกใช้ MediaTek Helio X20 สำหรับตลาดประเทศจีนและฝั่งทางเอเชียเช่นเดิม ด้วยดีกรีชิปเซ็ตระดับเรือธงจากทั้งสองออกแบบผู้ผลิต หรือหากมีเบาะแสอะไรอัพเดทเพิ่มเติมก็คงจะได้หยิบเอามารายงานกันตามความเหมาะสมในโอกาสต่อไป

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners