แคท เทเลคอม และ ฮัทชิสัน ซีเอที ประกาศเชื่อมโยงบริการ ซีดีเอ็มเอทั่วประเทศ

โดย shyboy | 3 เมษายน 2550 เมื่อ 01:52 น. | อ่าน 1,409
บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ แคท เทเลคอม และ บริษัท ฮัทชิสัน ซีเอที ไวร์เลส มัลติมีเดีย จำกัด (ฮัทช์) วันนี้ประกาศเริ่มให้บริการเชื่อมโยงเครือข่ายซีดีเอ็มเอทั่วประเทศ

กรุงเทพฯ : 2 เมษายน 2550: บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ แคท เทเลคอม และ บริษัท ฮัทชิสัน ซีเอที ไวร์เลส มัลติมีเดีย จำกัด (ฮัทช์) วันนี้ประกาศเริ่มให้บริการเชื่อมโยงเครือข่ายซีดีเอ็มเอทั่วประเทศ ระหว่างเขตพื้นที่ให้บริการส่วนภูมิภาค 51 จังหวัด ของ แคท เทเลคอม และเครือข่ายซีดีเอ็มในเขตพื้นที่ 25 จังหวัด ซึ่งมี ฮัทช์ เป็นผู้ทำการตลาด


 


นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผู้ใช้บริการซีดีเอ็มเอ สามารถใช้บริการ เสียง หรือ ข้อความ (SMS) จากทุกที่ในประเทศไทย ด้วยอัตราค่าบริการปรกติทั่วประเทศ โดยไม่ต้องเสียค่าบริการเพิ่มเติม หรือปรับเปลี่ยนตัวเครื่องโทรศัพท์แต่อย่างใดเมื่อผู้ใช้บริการต้องใช้บริการระหว่างเดินทาง  


 


นอกจากนี้ แคท เทเลคอม และ ฮัทช์ ยังมีแผนที่จะเปิดการเชื่อมโยงสำหรับบริการซีดีเอ็มเออื่นๆ เช่น บริการด้านข้อมูล (Data) และ EV-DO เร็วๆ นี้


 


นายพิศาล จอโภชาอุดม กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ แคท เทเลคอม กล่าวว่า “การเปิดให้บริการซีดีเอ็มเอทั่วประเทศ เป็นเสมือนการตอกย้ำเจตนารมณ์และความมุ่งมั่นของ แคท เทเลคอม ในการนำเทคโนโลยีสื่อสารไร้สายระบบซีดีเอ็มเอซึ่งเป็นเทคโนโลยีประสิทธิภาพสูงมาสู่คนไทยทั่วทุกภูมิภาค ในฐานะที่เป็นองค์กรที่มีบทบาทในการพัฒนาระบบสื่อสารของประเทศ แคท เทเลคอม เชื่อมั่นว่าการเชื่อมโยงบริการซีดีเอ็มเอทั่วประเทศในครั้งนี้ จะนำมาซึ่งนวัตกรรมและมิติใหม่ของคุณภาพการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพอย่างทั่วถึงในสังคมไทย”


 


นายไวตัส หว่อง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮัทชิสัน ซีเอที ไวร์เลส มัลติมีเดีย จำกัด กล่าวว่า “การเชื่อมโยงเครือข่ายให้บริการซีดีเอ็มเอทั่วประเทศในครั้งนี้ ถือเป็นการสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับการสื่อสารไร้สายความเร็วสูงด้วยระบบซีดีเอ็มเอในประเทศไทย เรารู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งที่จะได้มอบความสะดวกสะบายและความพึงพอใจมาให้ผู้ใช้บริการซีดีเอ็มเอมากยิ่งขึ้น พร้อมกันนี้ การเชื่อมโยงดังกล่าวยังเป็นก้าวแรกที่จะนำมาซึ่งการเชื่อมโยงบริการซีดีเอ็มเออื่นๆ ทั่วประเทศต่อไป”


 


ทั้งนี้ แคท เทเลคอม ได้ติดตั้งสถานีฐาน (base station) ของโครงข่ายระบบ ซีดีเอ็มเอ เสร็จสมบรูณ์แล้วกว่า 1,600 สถานีฐาน ทั่วประเทศ โดยทั้ง แคท เทเลคอม และฮัทช์ ได้ทำการเชื่อมต่อสถานีฐานเหล่านี้ เข้ากับโครงข่ายระบบ CDMA ในพื้นที่ 25 จังหวัดกว่า 1,084 สถานีฐานและเสาสัญญาณนอกอาคาร (outdoor site)   รวมถึงการติดตั้งระบบสัญญาณภายในอาคารกว่า 323 จุด (in-building)  ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการสื่อสารของผู้ใช้บริการซีดีเอ็มเอให้เป็นไปอย่างสะดวก ทั่วถึง และครอบคลุมทั่วทุกภาคของประเทศ


 


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพื้นที่ให้บริการ ได้ที่ร้านฮัทช์ทุกสาขา หรือ www.hutch.co.th และ สำนักงานบริการลูกค้า กสท ทั่วประเทศ หรือที่ www.catcdma.com


 


*****************************


ข้อมูลเกี่ยวกับ แคท เทเลคอม


บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบ CDMA โดยในเฟสแรก ได้เปิดให้บริการในพื้นที่ภาคกลาง 25 จังหวัด โดย กสท ได้ให้บริษัท ฮัทชิสัน ซีเอที ไวร์เลส มัลติมีเดีย จำกัด เป็นผู้ทำการตลาดครอบคลุมพื้นที่ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคตะวันตก และภาคใต้ตอนบน โดยใช้เทคโนโลยี CDMA2000 1X ภายใต้ แบรนด์ Hutch


          เพื่อให้การติดต่อสื่อสารของผู้ใช้บริการในระบบ CDMA ที่ใช้บริการอยู่ในปัจจุบัน ได้รับบริการที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น กสท จึงขยายเครือข่าย CDMA ออกไปสู่ภูมิภาคเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค โดยนำเทคโนโลยี CDMA2000 1x EV-DO ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพในการให้บริการได้ทั้งเสียงและการรับส่งข้อมูลความเร็วสูง  ซึ่ง กสท ได้ดำเนินการติดตั้งเครือข่ายแล้วเสร็จและพร้อมให้บริการภายใต้ แบรนด์ CAT CDMA เพิ่มเติมจากพื้นที่ที่ฮัทช์ให้บริการด้านการตลาดอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งขณะนี้ผู้ใช้บริการสามารถนำเครื่องไปใช้บริการได้ทั้ง 2 เครือข่ายซึ่งครอบคลุมได้ทั่วประเทศ  โดยอัตราค่าใช้บริการเป็นไปตามโปรโมชั่นที่ลูกค้าใช้อยู่ปกติ


 


ข้อมูลเกี่ยวกับ บริษัทฮัทชิสัน ซีเอที ไวร์เลส มัลติมีเดีย จำกัด


บริษัท ฮัทชิสัน ซีเอที ไวร์เลส มัลติมีเดีย จำกัด เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างบริษัท กสท. โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) กับบริษัท ฮัทชิสัน ไวร์เลส มัลติมีเดีย โฮลดิ้ง จำกัด โดยเป็นผู้ให้บริการทางการตลาดโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบซีดีเอ็มเอ ภายใต้แบรนด์ “Hutch” ซึ่งเป็นการเปิดให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทางเสียง ภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว และบริการแอพพลิเคชั่นข้อมูลต่างๆ โดยมุ่งเน้นคุณภาพในการให้บริการเสริมและเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพเพื่อประโยชน์และความพึงพอใจสูงสุดของผู้ใช้


 

About Author

shyboy

shyboy

Partners