โกดัก เปลี่ยนโฉมใหม่ พร้อมบุกตลาด ปี 50 เดินหน้าเสนอผลิตภัณฑ์และบริการ แบบโซลูชั่น ครบวงจร

โดย shyboy | 31 มีนาคม 2550 เมื่อ 00:19 น. | อ่าน 69
โกดัก (ประเทศไทย) เผยปรับภาพลักษณ์ของแบรนด์ใหม่ ให้มีความทันสมัย เพื่อต่อยอดสู่เป้าหมาย ใหญ่ ให้สอดคล้องกับการดำเนินธุรกิจในโลกดิจิตอลมากยิ่งขึ้น พร้อมเดินหน้าสู่ การเสนอผลิตภัณฑ์และบริการแบบโซลูชั่น ครบวงจร

กรุงเทพฯ, 28 มีนาคม — โกดัก (ประเทศไทย) เผยปรับภาพลักษณ์ของแบรนด์ใหม่ ให้มีความทันสมัย เพื่อต่อยอดสู่เป้าหมาย ใหญ่ ให้สอดคล้องกับการดำเนินธุรกิจในโลกดิจิตอลมากยิ่งขึ้น พร้อมเดินหน้าสู่ การเสนอผลิตภัณฑ์และบริการแบบโซลูชั่น ครบวงจร


 


นายพัลลภ สันติพันธุ์ ผู้จัดการธุรกิจระบบผลิตภัณฑ์ดิจิตอลและฟิล์ม ประจำประเทศไทย และประเทศเวียดนาม บริษัท โกดัก (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึง ทิศทางและแผนการดำเนินงานของบริษัทฯ ในปี 2550 ว่า ได้ทำการรีแบรนด์ Kodak ใหม่ โดยวัตถุประสงค์ของการรีแบรนด์ในครั้งนี้ ต้องการที่จะปรับภาพลักษณ์ให้โกดักเป็นแบรนด์ที่ทันสมัย และสอดคล้อง กับการดำเนินธุรกิจในโลกดิจิตอลได้มากยิ่งขึ้น


 


การรีแบรนด์ใหม่ในครั้งนี้ บริษัทฯ ต้องการนำเสนอธุรกิจในรูปแบบของโซลูชั่นที่ครบวงจร สามารถตอบสนองความต้องการ ของลูกค้า ทั้งในกลุ่มผู้ประกอบธุรกิจ (ร้านค้า) และผู้บริโภคทั่วไป โดยแบ่งออกได้ดังนี้


1)       ผลิตภัณฑ์ถ่ายภาพดิจิตอล (กล้องดิจิตอล, แบตเตอรี่ และอุปกรณ์เสริม)


2)       ผลิตภัณฑ์ถ่ายภาพฟิล์ม


3)       ผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ภาพส่วนบุคคล


4)       ผลิตภัณฑ์กระดาษอัดรูปดิจิตอล


5)       ผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ภาพแบบคีออส


6)       ธุรกิจร้านโกดัก เอ็กซ์เพรส ที่ให้บริการครบวงจรด้านภาพ


 


ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ยังมีแผนเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่รวมทั้งการบริการที่อำนวยความสะดวก ให้กับผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ในปีนี้ อาทิ


§          กล้องถ่ายรูปดิจิตอล ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งาน ที่หลากหลาย และรูปทรงบางกระทัดรัด ทันสมัย ไปจนถึง การใช้งานระดับกึ่งมืออาชีพ เพื่อเพิ่มทางเลือก ให้ผู้บริโภค ในทุกกลุ่ม และยังมีเครื่องพิมพ์ภาพส่วนบุคคล ซึ่งผู้ใช้สามารถใช้พิมพ์ภาพเองได้ที่บ้าน ที่สามารถเชื่อมโยงการใช้งานกับกล้องดิจิตอล เพียงวางกล้องบนเครื่องพิมพ์ และพิมพ์ภาพได้ โดยกดปุ่มเดียว


§          ขยายจำนวนจุดให้บริการเครื่องโกดัก พิคเจอร์ คีออส เพื่อเป็นการเพิ่มความสะดวกให้กับผู้บริโภค ที่ต้องการอัดภาพจากมือถือ หรือ ดิจิตอลมีเดียหลากรูปแบบ


§          นอกจากนี้ บริษัทฯ จะมุ่งเน้นให้ร้านโกดักเอ็กซ์เพรสขยายการให้บริการที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น อาทิเช่น บริการจัดทำสมุดภาพ ที่ออกแบบได้เอง, การ์ดอวยพร, ภาพคอลลาจฯ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ให้ดำเนินการ กับภาพดิจิตอลของตนได้มากยิ่งขึ้น


ทั้งนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับการดำเนินงานของบริษัทแม่ Eastman Kodak Company ที่ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลากหลาย ในงาน PMA ที่สหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา


 


นายพัลลภ กล่าวต่อไปว่า ในช่วงต้นปีนี้ บริษัทฯ จะทำการเปิดตัวกล้องดิจิตอลรุ่นใหม่ ในตระกูล V ที่เน้นรูปทรงทันสมัย บาง กระทัดรัด พร้อมกัน 2 รุ่น คือ กล้องถ่ายรูปดิจิตอล โกดัก อีซี่แชร์ รุ่น V1003 ที่มีความละเอียด 10 ล้านพิกเซล และกล้องถ่ายรูปดิจิตอล โกดัก อีซี่แชร์ รุ่น V803 ที่มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ใช้เลนส์ซูมออพติคัล 3X Aspheric เนื้อแก้วล้วน ของ Kodak Retinar ตัวกล้องมีสีให้เลือกหลากหลาย และอุปกรณ์เสริมที่สามารถผสานไปกับไลฟ์สไตล์ของทุกคน

About Author

shyboy

shyboy

Partners