เอไอเอส เปิดตัว Touch Me – คลังข้อมูลมือถือพร้อมบริการที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

โดย shyboy | 27 มีนาคม 2550 เมื่อ 15:00 น. | อ่าน 160
เปิดโฉมอีกขั้นของการมอบบริการ เอาใจคนรุ่นใหม่ผ่านช็อป เอไอเอส

27 มีนาคม 2550, เอไอเอส เดินหน้าเพิ่มประสิทธิภาพการมอบบริการสุดไฮเทคผ่านสำนักงานบริการเอไอเอสไปอีกขั้นให้ครบวงจรยิ่งขึ้น   โดยลูกค้าจะได้รับความสะดวกในการช็อปมือถือด้วยคลังข้อมูลโทรศัพท์เคลื่อนที่พร้อมบริการทุกด้านจากเครือข่ายเอไอเอส ด้วย Touch Me : Interactive Digital Touch Screen  ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ให้สามารถค้นหาข้อมูลมือถือได้เอง แถมหากสนใจก็ซื้อได้ทันทีอีกด้วย


 


นายวรฉัตร  เหราบัตย์, ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานปฏิบัติการ ด้านบริการ เขตนครหลวง บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ในฐานะผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ นอกเหนือจากการพัฒนาเครือข่าย และบริการบนมือถือแล้ว  การมอบบริการหลังการขายผ่านช่องทางต่างๆก็เป็นหน้าที่หลักอีกด้านที่ต้องสร้างพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำนักงานบริการเอไอเอส ที่เป็นอีกช่องทางหลักในการมอบบริการให้แก่ลูกค้านับตั้งแต่เริ่มเปิดให้บริการ ทั้งนี้สามารถจัดลำดับพัฒนาการของสำนักงานบริการได้เป็น 4 ช่วง คือ 1. Transaction Base เน้นการชำระค่าบริการ, งานทะเบียนต่างๆ  2. Experience Shop เริ่มผสมผสาน Branding และส่งมอบบริการไปยังช็อปที่เป็น Community ของแต่ละ Segment เช่น เซเรเนด คลับ หรือ วัน-ทู-คอล! ช็อป   3. Total Service Solution พร้อมมอบบริการและคำปรึกษาทุกด้านเกี่ยวกับการใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่ และช่วงปัจจุบันคือ  4. Mobile Knowledge Base ซึ่งเป็นช่วงที่พฤติกรรมของลูกค้าต่างเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการศึกษาข้อมูลของสินค้า และบริการ อย่างละเอียดก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อ ในขณะเดียวกันก็ต้องการความเป็นส่วนตัวในระหว่างเลือกสินค้าด้วยเช่นกัน”


 


“ดังนั้น เพื่อตอบโจทย์ดังกล่าว  เราจึงพัฒนา Touch Me  ในลักษณะของจอ Interactive Digital Touch Screen ขึ้น ด้วยงบประมาณกว่า 25 ล้านบาท โดยนำนวัตกรรมสมัยใหม่เข้ามาผสมผสานและออกแบบขั้นตอนของการค้นหาข้อมูลได้อย่างสอดคล้องกับความต้องการ  ซึ่งนอกจากจะทำให้ลูกค้าสามารถค้นหา, เปรียบเทียบ , ทดลอง ได้อย่างเสมือนจริง อีกทั้งสามารถซื้อสินค้าหรือบริการได้ทันทีในสำนักงานบริการเอไอเอสได้ด้วยแล้ว  เรายังเชื่อว่า ด้วยพฤติกรรมของลูกค้าปัจจุบัน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ที่เติบโตมาอย่างใกล้ชิดกับโลกแห่งอินเตอร์เน็ต จะเกิดความคุ้นเคยกับ Touch Me และใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกหาข้อมูลเกี่ยวกับทุกเรื่องของโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้อย่างง่ายดายและสะดวกที่สุด”


 


โดยนางสาวอรุณภรณ์ ลิ่มสกุล, ผู้อำนวยการ ส่วนงานพัฒนาความสัมพันธ์ลูกค้า เอไอเอส กล่าวว่า “นอกจาก Touch Me จะเป็นนวัตกรรมที่สอดคล้องกับพฤติกรรมของคนรุ่นใหม่ดังกล่าวแล้ว ยังเป็นเครื่องมือที่ตอบโจทย์ Lifestyle การเปลี่ยนเครื่องโทรศัพท์เคลื่อนที่ของผู้ใช้บริการได้อย่างเป็นอย่างดีอีกด้วย เพราะเราพบว่าในปัจจุบัน โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยในตัวเมืองจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ทุก 1-1ปีครึ่ง อีกทั้งยังพบว่ามีถึง 10% ที่เปลี่ยนเครื่องใหม่ทุกๆ 3 เดือนเลยทีเดียว  ทั้งนี้รวมถึงกรณีหากลูกค้าทำเครื่องสูญหายหรือตัวเครื่องเกิดปัญหา เมื่อเข้ามาติดต่อสำนักงานบริการเอไอเอส เพื่อรับซิมการ์ดใหม่หรือแก้ปัญหาเครื่อง ก็จะสามารถหาข้อมูลเครื่องใหม่ที่ต้องการและซื้อมือถือใหม่ที่ Set up รองรับบริการเอไอเอสเรียบร้อยแล้วได้ทันที  เพราะเราได้เพิ่มฟังก์ชั่นการจำหน่ายเครื่องเข้ามาในสำนักงานบริการเอไอเอสทั้ง  33  แห่งแล้ว เพื่ออำนวยความสะดวกแบบครบวงจรยิ่งขึ้น”

About Author

shyboy

shyboy

Partners