ทรู อินเทอร์เน็ต เกตเวย์ เป็นปลื้ม เชื่อมต่อตรงเพียงเดือนแรก เปลี่ยนโฉมตลาดบรอดแบนด์ไทย คุณภาพ ความเร็ว ความเสถียร ดีเยี่ยม แต่ราคาถูกลง

โดย shyboy | 19 มีนาคม 2550 เมื่อ 23:56 น. | อ่าน 6
เปิดหน้าประวัติศาสตร์ใหม่การให้บริการ เน้นมาตรฐานสากล โปร่งใส ตรวจสอบได้
ผ่านเว็บไซต์ http://www.trueinternet.co.th/networkstatus/index.htm

ทรู อินเทอร์เน็ต เกตเวย์  เป็นปลื้ม เชื่อมต่อตรงเพียงเดือนแรก  เปลี่ยนโฉมตลาดบรอดแบนด์ไทย คุณภาพ  ความเร็ว ความเสถียร ดีเยี่ยม แต่ราคาถูกลง


เปิดหน้าประวัติศาสตร์ใหม่การให้บริการ  เน้นมาตรฐานสากล โปร่งใส ตรวจสอบได้
ผ่านเว็บไซต์
http://www.trueinternet.co.th/networkstatus/index.htm


 


กรุงเทพฯ 19 มีนาคม 2550       ทรู อินเทอร์เน็ต เกตเวย์ เผยผลงานหลังกทช.อนุมัติให้เชื่อมต่อเกตเวย์ตรงเพียงเดือนแรก ไอเอสพี ต่างพอใจมาตรฐานใหม่  เลือกได้ แข่งขันได้ ในราคาที่ถูกลง ขณะที่ผู้ใช้บริการมากกว่า 3 แสนราย ล้วนแฮปปี้กับดับเบิ้ลสปีด ความเสถียร และ
คุณภาพ พร้อมเปิดเว็บไซต์
http://www.trueinternet.co.th/networkstatus/index.htm สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับวงการให้บริการอินเทอร์เน็ต ที่ผู้ใช้บริการและประชาชนทั่วไปสามารถตรวจสอบคุณภาพการเชื่อมต่อกับต่างประเทศได้ตลอดเวลา 


 


นายนพปฎล  เดชอุดม  กรรมการผู้จัดการ  บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต เกตเวย์  จำกัด เปิดเผยว่า  เป็นที่น่ายินดีที่ประเทศไทยกำลังจะก้าวเข้าสู่มาตรฐานการให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง  รวมทั้งการให้บริการอินเทอร์เน็ตเกตเวย์  ที่เป็นไปตามเงื่อนไขมาตรฐานสากล  ซึ่งถือว่า  คณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ  หรือ กทช.  เป็นผู้สร้างปรากฏการณ์ใหม่นี้  ด้วยการอนุญาตให้ผู้รับใบอนุญาตให้บริการ International Internet Gateway รวมถึง บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต เกตเวย์  หรือ TIG สามารถเชื่อมต่อเกตเวย์กับต่างประเทศได้โดยตรง  ซึ่งหลังจาก TIG ได้เชื่อมต่อตรงและเปิดให้บริการเมื่อวันที่  5 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาแล้ว  ได้รับกระแสตอบรับอย่างดียิ่ง ทั้งจากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ไอเอสพี) และลูกค้าทั่วไป ทั้งด้านราคา  คุณภาพ และความเสถียร    ยิ่งไปกว่านั้น  ด้วยความร่วมมือกับบริษัท เอเชีย อินโฟเน็ท จำกัด และ บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต จำกัด  ยังพร้อมที่จะสร้างประวัติศาสตร์ในวงการการให้บริการอินเทอร์เน็ตด้วยการเปิดเว็บไซต์ http://www.trueinternet.co.th/networkstatus/index.htm
ให้ลูกค้าและประชาชนทั่วไปสามารถตรวจสอบคุณภาพการให้บริการได้ตลอดเวลา สะท้อนความ
รับผิดชอบ 
Accountability  รวมทั้งความน่าเชื่อถือที่ผู้ให้บริการพึงมีต่อลูกค้าและสังคม  ตามมาตรฐานสากลซึ่งเป็นที่ยอมรับทั่วโลก


 


“ถือเป็นงานชิ้นโบว์แดงของ กทช.  ที่สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับตลาดบรอดแบนด์ในประเทศไทย 
ซึ่งแสดงความมุ่งมั่นของ กทช. ที่จะยกระดับตลาดอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง  ทั้งการเปิดให้ทดลองเชื่อมต่อตรง  และเป็นการเตรียมระบบให้บริการอินเทอร์เน็ตสำรอง เพื่อป้องกันมิให้กระทบต่อธุรกิจการให้บริการผ่านอินเทอร์เน็ต และหาแนวทางแก้ไขปัญหาที่เคยเกิดขึ้นจากเหตุแผ่นดินไหวที่ไต้หวันเมื่อปลายปีที่ผ่านมา  โดยเฉพาะก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัด  ก็คือ เป็นครั้งแรกที่ราคาแบนด์วิธ (
Bandwidth) ของตลาดในประเทศปรับตัวลดลงมากกว่า  30%  รวมทั้งมีลูกค้ามากกว่า 3 แสนครัวเรือน ขอเพิ่มความเร็วอินเทอร์เน็ตอีก 1 เท่าตัว  และอีกมากกว่า 80,000 ครัวเรือน ขอเพิ่มความเร็วเป็น 4 เท่า ภายในระยะเวลาเพียง 1 เดือน  หลังจาก TIG  สามารถเชื่อมต่อตรงและให้บริการได้” 


 


“นอกจากกระแสการตอบรับอย่างดียิ่งทั้งจากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ไอเอสพี) และลูกค้าทั่วไปแล้ว เพื่อสะท้อนความมุ่งมั่นและความตั้งใจจริงที่กลุ่มบริษัททรู จะต้องการสร้างมาตรฐานการให้บริการใหม่แก่สังคมไทย  จึงเปิดเว็บไซต์ http://www.trueinternet.co.th/networkstatus/index.htm  เพื่อให้ลูกค้าและประชาชนทั่วไป สามารถตรวจสอบคุณภาพการใช้งานที่ให้บริการโดยผู้บริการอินเทอร์เน็ตเกตเวย์ในปัจจุบันได้ตลอดเวลา ซึ่งจะเป็นครั้งแรกในวงการโทรคมนาคมที่จะได้แสดงความรับผิดชอบ หรือ Accountability โปร่งใส  ให้ทุกคนตรวจสอบคุณภาพการให้บริการ รวมทั้งความน่าเชื่อถือที่ผู้ให้บริการจะ ต้องมีต่อลูกค้าและสังคม ซึ่งผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตเกตเวย์ในประเทศต่างๆ ทั่วโลก  ใช้เป็นมาตรฐานในการวัดคุณภาพเพื่อประกอบการตัดสินใจว่า ควรจะเลือกใช้บริการอย่างไร ”  นายนพปฎล กล่าวเพิ่มเติม


 


ดร.  อโณทัย  รัตนกุล   ผู้จัดการทั่วไป  บริษัท  ทรู  อินเทอร์เน็ต  เกตเวย์ จำกัด กล่าวว่า  ภายหลังจากที่ บริษัทฯ  เปิดการเชื่อมต่อเกตเวย์กับต่างประเทศได้โดยตรง  และเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่  5  กุมภาพันธ์  เป็นต้นมา  ปรากฏว่า ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี  ถือเป็นการเปิดทางเลือกให้กับ
ไอเอสพี  ซึ่งมีหลายรายขอใช้บริการ  รวมทั้งเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตเปิดประมูลจัดซื้อแบนด์วิธ เนื่องจากมีทางเลือกแล้ว   ส่งผลให้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตเกตเวย์ทุกราย ต่างปรับราคาและเพิ่มคุณภาพ  เพื่อให้สามารถแข่งขันได้  ซึ่งจะเป็นประโยชน์โดยตรงแก่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตโดยรวม  


 


“ปัจจุบัน  มี ไอเอสพี หลายรายที่แจ้งความประสงค์จะขอใช้บริการของบริษัทฯ  เนื่องจากคุณภาพที่ได้มาตรฐานสากล ในการเชื่อมต่อบริการอินเทอร์เน็ตที่รับประกันคุณภาพ    ตลอดจนความเสถียรของระบบ  ซึ่งสามารถสนองตอบความต้องการของ ไอเอสพี  ได้เป็นอย่างดี  ด้วยจุดเด่น  3 ประการ คือ ราคาที่ประหยัดกว่าเดิม  ขีดความสามารถที่จะรองรับการใช้งานที่มีเพิ่มมากขึ้นได้อย่างต่อเนื่องและตลอดเวลา  นอกเหนือไปจากคุณภาพการบริการมาตรฐานระดับโลก  ซึ่งทรู อินเทอร์เน็ต เกตเวย์ เป็นรายแรกในประเทศไทยที่กล้าประกาศรับประกันคุณภาพการให้บริการอินเทอร์เน็ตเกตเวย์ ด้วยมาตรฐานที่ตลาดระดับโลกให้การยอมรับ เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า  จะไม่ประสบปัญหาความล่าช้า  หรือ ความไม่เสถียร  ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบต่อธุรกิจการลงทุนของลูกค้าที่ใช้บริการ”


 


“บริษัทฯ มั่นใจว่า  การเปิดเว็บไซต์ http://www.trueinternet.co.th/networkstatus/index.htm เพื่อให้ลูกค้าและประชาชนสามารถตรวจสอบคุณภาพการให้บริการในครั้งนี้  จะเป็นอีกปรากฏการณ์ที่ทุกคนสามารถรับทราบข้อมูล  คุณภาพการให้บริการ  ตลอดจนปัญหาและความเร็วในการแก้ไขปัญหาได้ตลอดเวลา  ซึ่งถือเป็นความตั้งใจและจริงใจที่บริษัทฯ  ต้องการพัฒนาอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงให้มีคุณภาพเทียบเท่าสากล    ทั้งในด้านการให้บริการ  และความรับผิดชอบ หรือ  Accountability ที่จะเป็นมาตรฐาน ในการทำธุรกิจที่โปร่งใส  ตรวจสอบได้ควบคู่ไปกับคุณภาพการให้บริการ“  นายนพปฎล กล่าวในที่สุด


About Author

shyboy

shyboy

Partners